Số lượng em bé nhỏ hơn hoặc bằng số lượng người lớn.
Điểm đi và điểm đến không được trùng.
Chọn chuyến bay chiều đi.
Chọn chuyến bay chiều về.
Ngày khởi hành không được lớn hơn ngày về.
Ngày về không được nhỏ hơn ngày khởi hành.

Ung thư da vì chụp ảnh selfie

Ung thư da vì chụp ảnh selfie. Những bức hình tự chụp lung linh, rạng rỡ được cập nhật trên các trang cá nhân hằng ngày có lẽ đã trở thành niềm vui của nhiều người. Thế nhưng bạn có dám tiếp tục nếu biết việc làm này có thể gây nguy hại cho da mặt của bạn.

Hình ảnh ung thư da vì chụp ảnh selfie

Chụp ảnh selfie nhiều có thể gây hại cho da mặt

Đó là khẳng định  của bác sĩ đối với cô Mehreen Baig (26 tuổi)- một blogger người Anh.

Theo Daily Mail, cô Mehreen Baig thường xuyên chụp ảnh tự sướng bằng điện thoại mỗi ngày để đăng tải lên blog và Instagram cá nhân. Cô cho biết, mỗi ngày cô phải chụp tới 50 bức ảnh.

Bác sĩ Simon Zokaie – bác sĩ thẩm mỹ da tại Viện thẩm mỹ da Linia Clinic cho biết, ánh sáng màu xanh HEV từ máy chụp hình của điện thoại di động khiến da mặt cô càng nhanh lão hoá, có nhiều nếp nhăn và tàn nhang hơn.

Ngoài ra, bác sĩ Simon cũng cho biết, sử dụng điện thoại hay máy vi tính rất có hại cho da. 3 yếu tố chính dẫn tới tổn thương da bao gồm ô nhiễm, ánh nắng mặt trời và tác hại từ HEV. 3 yếu tố này tác động mạnh tới các tế bào dưới da, sinh nhiệt và gây viêm da, làm chậm khả năng chữa lành và tự bảo vệ của da.

Điều đặc biệt nguy hiểm là ánh sáng HEV còn có khả năng xuyên qua da mạnh hơn cả tia tử ngoại, nên các loại kem chống nắng hiện nay đều trở nên vô tác dụng trước tác nhân nguy hiểm này.

Do vậy, việc trước mắt chúng ta cần khắc phục ngay đó là chỉ sử dụng điện thoại hoặc máy vi tính khi cần thiết và đảm bảo khoảng cách mắt đối với các loại màn hình này.

Hình ảnh ung thư da vì chụp ảnh selfie

Bảo vệ làn da khỏi các bức xạ điện tử

Ngoài việc hạn chế việc chụp ảnh “tự sướng” nếu bạn bắt buộc phải làm việc nhiều với các thiết bị điện tử thì phải lên bảo vệ làn da của mình trước khi quá muộn. Dưới đây là một vài phương pháp hữu ích và đơn giản cho bạn.

Hình ảnh ung thư da vì chụp ảnh selfie

Thứ nhất, trồng cây trong nhà, xung quanh khu vực có bức xạ như máy tính để bàn, máy tính xách tay, màn hình TV. Trong đó, cây xương rồng có khả năng hấp thụ bức xạ điện từ trường. Trang bị đá thạch anh xung quanh vùng máy tính hoạt động như đèn đá thạch anh, tranh đá thạch anh… Tinh thể đá thạch anh phóng thích ion âm vào không khí để hóa giải bức xạ điện từ trường phát ra từ máy tính, giúp cho sự cân bằng ion bình thường trong không khí.

Thứ hai, ngồi xa màn hình: Đối với màn hình máy tính để bàn (desktop), cần ngồi cách xa 0,9m nếu máy phát bức xạ mạnh từ 2-5mG; ngồi cách xa 1,2m nếu máy phát bức xạ từ 5-20mG

Thứ ba, giải lao và tránh xa khỏi máy tính mỗi giờ một lần từ 10-15 phút.

Thứ tư, ăn thức ăn chống oxy hóa có tác dụng khử gốc tự do phóng thích từ bức xạ màn hình máy tính như cà chua, cherries, táo, bông cải xanh, cà rốt…

Thứ năm, rửa mặt sau khi sử dụng máy tính có thể lấy đi những bức xạ dính trên da. Tuy nhiên, không nên rửa mặt quá nhiều lần trong ngày.

Thứ sáu, trang bị màn lọc trước màn hình máy tính để lọc và giảm bức xạ điện từ.

 

Ngaht – Nhatdvh

(Tổng hợp)

Vietjet khuyến mãi – VMB Nam Phương

27 Đường D1, P.25, Q. Bình Thạnh

(Gần chợ Văn Thánh – Điện Biên Phủ)

zalo-sp