Số lượng em bé nhỏ hơn hoặc bằng số lượng người lớn.
Điểm đi và điểm đến không được trùng.

Trường sinh chỉ với 5 quả trứng cút

Trường sinh chỉ với 5 quả trứng cút mỗi ngày là thông tin vừa được trang Health Sina công bố mới đây. Trước đây, trứng cút là loại thực phẩm quý dùng để tiến vua, nhưng hiện nay nó đã là loại thực phẩm khá phổ biến ở Việt Nam, nên thông tin này chắc hẳn khiến nhiều người phấn khởi.

Hình ảnh trường sinh chỉ với 5 quả trứng cút

Tác dụng của trứng cút

Nhiều nghiên cứu hoa học hiện đại đã chứng minh trứng cút có tác dụng điều kinh bổ huyết, làm đẹp da, ngăn ngừa thiếu máu tiền sản và sau sinh cho phụ nữ mang thai, được xem là loại thực phẩm giúp tăng cường tuổi thọ.

Một nhà nghiên cứu người Anh mới đây đã khẳng định: “trứng cút là viên thuốc bổ não của tự nhiên”. Bởi, loại trứng này chứa chất lecithin và cephalin cao hơn từ 3 đến 4 lần so với trứng gà thường. Lecithin và cephalin là những chất dinh dưỡng cần thiết cho sự hoạt động thần kinh, giúp bổ não.

Ngoài ra, trứng cút còn có lượng hàm lượng vitamin D dồi dào. Vitamin D ngoài tác dụng giúp xương chắc khỏe, tăng cường hệ miễn dịch thì các nhà khoa học của Đại học Manchester còn thực hiện nghiên cứu trên hơn 3.000 người đàn ông và chứng minh rằng hàm lượng vitamin D cao trong cơ thể sẽ giúp tăng cường trí nhớ và khả năng xử lý thông tin tốt hơn.

Hơn nữa, việc hấp thu dinh dưỡng ở trứng cút còn dễ dàng hơn trứng gà vì phân tử dinh dướng có cấu trúc nhỏ hơn. Mức cholesterol của trứng cút cũng thấp hơn trứng gà, cụ thể khoảng 515mg cholesterol trong mỗi g trứng cút, trong khi đó ở trứng gà là 585mg.

Hình ảnh trường sinh chỉ với 5 quả trứng cút

Lưu ý khí ăn trứng cút

– Nhóm nghiên cứu trong dự án trên khuyên người lao động trí óc nên ăn từ 5 đến 6 quả trứng cút mỗi ngày, tốt nhất nên hấp hoặc luộc để đảm bảo lượng dinh dưỡng tối ưu.

– Trứng cút rất thích hợp cho trẻ nhỏ, kể cả trẻ dưới 6 tháng tuổi. Trứng cút rất có lợi cho sự phát triển của trẻ nhỏ, nên các mẹ không cần e ngại khi cho trẻ dùng loại thực phẩm này. Tuy nhiên, nên cho trẻ ăn với lượng thích hợp từ 3-4 quả trứng cút mỗi ngày.

– Cần chế biến kỹ trước khi sử dụng. Bởi trứng chưa chín không chỉ có hàm lượng dinh dưỡng thấp, khiến cơ thể khó tiêu hóa mà còn dễ mắc các loại vi khuẩn có hại cho cơ thể.

– Khi ăn, cần ăn chậm rãi để đảm bảo hấp thu dinh dưỡng tốt nhất và không bị nghẹn.

Hình ảnh trường sinh chỉ với 5 quả trứng cút

– Mặc dù trứng cút với hàm lượng dinh dưỡng cao và có rất nhiều tác dụng nhưng nhóm người dưới đây nên hạn chế ăn trứng cút: những người bị mắc bệnh ga, người bị tăng mỡ máu, người có tiền sử bị bệnh tim mạch, người bị bệnh cao huyết áp, người bị tiểu đường.

Ngaht – Nhatdvh

(Tổng hợp)

Vietjet khuyến mãi 2023

65/28 Giải Phóng, P.4, Tân Bình

Hỗ trợ qua Zalo Vietjet net