Số lượng em bé nhỏ hơn hoặc bằng số lượng người lớn.
Điểm đi và điểm đến không được trùng.
Chọn chuyến bay chiều đi.
Chọn chuyến bay chiều về.
Ngày khởi hành không được lớn hơn ngày về.
Ngày về không được nhỏ hơn ngày khởi hành.

Tổn thọ vì uống các loại nước không đúng cách

Tổn thọ vì uống các loại nước không đúng cách. Sinh tố các loại trái cây rất tốt cho sức khỏe, cà phê có tác dụng kích thích thần kinh giúp bạn làm việc hiệu quả nhưng nếu lạm dụng nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe.

Uống sinh tố quá nhiều

Hình ảnh tổn thọ vì uống các loại nước không đúng cách

Sinh tố là thứ nước ngon tuyệt và tốt cho sức khỏe lại được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên theo một nghiên cứu mới của BBC, uống sinh tố có thể không có lợi như chúng ta vẫn lầm tưởng. Một thí nghiệm cho thấy sau khi uống khoảng 360ml sinh tố, lượng chất chống oxi hóa (antioxidants) – các hóa chất bảo vệ tế bào khỏi bị tổn thương bởi các gốc tự do trong cơ thể sẽ giảm mạnh cho đến ngày hôm sau.

Để kiểm chứng được điều này, các khoa học đã thực hiện một thí nghiệm trên 10 người. Các ứng viên được yêu cầu uống 360ml nước sinh tố hoa quả, sau đó xét nghiệm máu trước và sau khi uống. Kết quả cho thấy lượng chất chống oxy hóa trong máu tăng vọt ngay sau khi uống. Tuy nhiên 4 đến 5 giờ sau, tỉ lệ này giảm mạnh, thấp hơn rất nhiều so với trước khi uống, và chúng chỉ trở lại bình thường sau 24h. Đây là hệ quả của quá trình “cân bằng nội môi” – homeostasis.

Khi lượng chất chống oxy hóa giảm đi, các tế bào trong cơ thể sẽ bị tấn công bởi các “gốc tự do” – sản phẩm từ các phản ứng hóa học trong cơ thể. Các gốc tự do có thể khiến chúng ta bị nghẽn mạch máu, gây ung thư, làm giảm tuổi thọ cơ thể.

Vì thế việc uống quá nhiều chất chống oxy hóa có thể gây phản tác dụng. Chưa kể, các loại sinh tố đều có hàm lượng đường khá lớn, làm tăng lượng đường trong máu và khiến chúng ta tăng cân.

Cà phê và tác dụng không mong muốn

Hình ảnh tổn thọ vì uống các loại nước không đúng cách

Trở thành thức uống phổ biến đặc biệt tại Việt Nam khi cà phế là một trong những nước xuất khẩu cà phê hàng đầu thế giới. Cà phê được yêu thích không chỉ vì có giá thành rất rẻ mà còn giúp tinh thần tỉnh táo và làm việc hiệu quả. Tuy nhiên uống quá nhiều cà phê có thể gây ra: tăng nhịp tim, trào ngược hoặc ợ nóng, co thắt hoặc co giật cơ bắp, đi tiểu nhiều lần, mất nước, rối loạn tiêu hóa, tâm lý bồn chồn, lo âu…

Chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo, một người bình thường không nên uống quá 400mg cafein mỗi ngày, tương đương với 4 tách cà phê, hoặc 2 cốc nước tăng lực hoặc 10 lon soda. Trong nước tăng lực hay nước soda đều có chứa cafein, nếu uống nhiều cũng tương đương như tiêu thụ cà phê. 

Ngaht – Nhatdvh

(Theo Khỏe & Đẹp)

Vietjet khuyến mãi 2023
65/28 Giải Phóng, P.4, Tân Bình