Số lượng em bé nhỏ hơn hoặc bằng số lượng người lớn.
Điểm đi và điểm đến không được trùng.
Chọn chuyến bay chiều đi.
Chọn chuyến bay chiều về.
Ngày khởi hành không được lớn hơn ngày về.
Ngày về không được nhỏ hơn ngày khởi hành.

Thức ăn quen thuộc nhưng có cực hại cho trẻ nhỏ

Thức ăn quen thuộc nhưng có cực hại cho trẻ nhỏ. Bạn ngỡ rằng những món ăn như óc lợn, cá thu,… với hàm lượng dinh dưỡng cao rất tốt nên thường xuyên cho trẻ ăn, nhưng bạn sẽ không ngờ trước những tác hại của những thực phẩm ngỡ là tốt này. Vì sức khỏe của con trẻ, hãy kịp thời điều chỉnh ngay hôm nay.

Óc lợn

Hình ảnh thức ăn quen thuộc nhưng có cực hại cho trẻ nhỏ

Với quan niệm dân gian “ăn gì bổ nấy”, nhiều người nghĩ “ăn óc sẽ bổ óc” khiến nhiều bậc phu huynh cho con ăn thật nhiều với hy vong con sẽ thông minh, trí não phát triển tốt. Tuy nhiên, theo một số nghiên cứu khoa học thì đây không chỉ là thực phẩm rất “nghèo” chất dinh dưỡng mà lại còn chứa những chất gây nguy hại cho sự khỏe của bé. Trong óc heo có hàm lượng cholesterol cao có thể khiến trẻ khó tiêu, tăng nguy cơ béo phì, còi xương và một số vấn đề khác liên quan đến tiêu hóa.

Mẹo: Nếu trẻ thích ăn, chỉ nên cho ăn từ 1-2 lần/tuần, mỗi lần từ 30-50g.

Một số loại cá biển

Hình ảnh thức ăn quen thuộc nhưng có cực hại cho trẻ nhỏ

Cá mập, cá kiếm, cá thu vua, cá kình,… là loại thực phẩm được ưa chuộng vì ăn rất ngon, hàm lượng dinh dưỡng cao nhưng lại có giá thành đắt đỏ và một điều quan trọng nữa là những loại cá này chứa hàm lượng thủy ngân cao, rất có hại cho não bộ của trẻ, dễ khiến trẻ chậm phát triển trí tuệ.

Mẹo: Các mẹ nên thường xuyên cho trẻ ăn cá nhưng nên chọn những loại cá biển có hàm lượng thủy ngân thấp như cá cơm, cá trích, cá thu, cá hồi,… hoặc cá đồng.

Nước trái cây đóng chai/đóng hộp

Hình ảnh thức ăn quen thuộc nhưng có cực hại cho trẻ nhỏ

Các mẹ thường rất ưa chuộng loại thức uống này vì có chữ trái cây và thường bày bán trong các siêu thị với những nhãn mác uy tín. Tuy nhiên, những sản phẩm này thường sử dụng chất làm ngọt nhân tạo hoặc hương thơm nhân tạo để có mùi vị như trái cây thật. Những đồ uống này chứa lượng đường cao quá mức cần thiết cho trẻ và thường chứa nhiều calories rỗng, làm trẻ nhanh no bụng và không ăn được bữa ăn chính nữa.

Mẹo: Các mẹ nên mua các loại rau quả và chế biến tại nhà để trẻ hấp thụ được thụ nhiều hơn các vitamin, khoáng chất và chất xơ.

Trái cây sấy

Hình ảnh thức ăn quen thuộc nhưng có cực hại cho trẻ nhỏ

Các loại trái cây sấy như nho khô, nhãn, vải không chỉ được trẻ em yêu thích và cũng không thể phủ nhận một số lợi ích của những loại thực phẩm này đối với sức khỏe. Tuy nhiên, những loại thực phẩm này thường chưa rất nhiều chất làm ngọt nhân tạo và hóa chất để bảo quản. Những chất này ảnh hưởng trực tiếp sức khỏe của trẻ.

Mẹo: Nên sử dụng trái cây tươi để đảm bảo sức khỏe của trẻ.

Ngaht – Nhatdvh

(Tổng hợp)

Vietjet khuyến mãi – VMB Nam Phương

27 Đường D1, P.25, Q. Bình Thạnh

(Gần chợ Văn Thánh – Điện Biên Phủ)