Số lượng em bé nhỏ hơn hoặc bằng số lượng người lớn.
Điểm đi và điểm đến không được trùng.
Chọn chuyến bay chiều đi.
Chọn chuyến bay chiều về.
Ngày khởi hành không được lớn hơn ngày về.
Ngày về không được nhỏ hơn ngày khởi hành.

Thoát khỏi vòng vây thực phẩm bẩn

Thoát khỏi vòng vây thực phẩm bẩn. Chắc hẳn bạn đã quá quen thuộc khi hằng ngày báo chí lại đưa tin về một vài loại thực phẩm bị nhiễm độc, chứa chất gây ung thư rồi thì thực phẩm hư ngậm hóa chất phút chốc biến thành tươi ngon như thường. Trong bối cảnh bị bao vây bởi thực phẩm bẩn từ cá, thịt, rau, quả, trái cây, gạo,… như vậy, bạn làm gì để bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình?

Đa phần thực phẩm bẩn không giết người ngay nhưng có những phản ứng như ngộ độc, tích tụ và gây nhưng bệnh mãn tính, nguy hiểm nhất là ung thư. Để tránh những điều đó, dưới đây là một vài bí quyết.

Hình ảnh thoát khỏi vòng vây thực phẩm bẩn

Tự trồng thực phẩm

Tận dụng những khoảng trống trong gia đình bạn như ban công, sân thượng để trồng những loại rau quả đơn giản như rau muống, mồng tơi, dưa leo,… Bạn sẽ giải quyết tốt những món ăn phụ trong bữa cơm của gia đình như canh, đồ xào, rau sống.

Săn lùng và ủng hộ cửa hàng thực phẩm sạch

Hãy chú ý nhiều hơn đến những cửa hàng thực phẩm sạch. Mặc dù giá thành sẽ đắc hơn ngoài chợ nhưng bạn sẽ yên tâm với những thực phẩm tươi ngon, có nhãn mác ghi nguồn gốc xuất xứ và hạn sử dụng rõ ràng.

Người dân thường bị cuốn hút bởi những thực phẩm với giá thành rẻ, đây chính là “mầm sống” của đường dây buôn bán thực phẩm bẩn. Nếu người người, nhà nhà đều dùng thực phẩm sạch thì thực phẩm không rõ nguồn gỗ sẽ bị tẩy chay khỏi thị trường. Đừng biện minh cho đất nước còn nghèo, dân còn khổ mà vô tư dùng thực phẩm bẩn. Số tiền bạn tiết kiệm được từ việc mua rau, mua thịt cá liệu có đủ để mua mạng sống của bạn. Hãy vì sức khỏe của bản thân và gia đình mà đừng tiếp tay cho đường dây buôn bán thực phẩm bẩn.

Hình ảnh thoát khỏi vòng vây thực phẩm bẩn

Làm bạn với nhà nông

Nếu bạn không có không gian và thời gian để trồng những loại thực phẩm hằng ngày, bạn có thể đặt hàng một nhà nông nào đó, sau đó sẽ nhờ họ chuyển về nhà cho bạn. Làm được điều này, bạn không chỉ đảm bảo được nguồn thực phẩm cho gia đình mà còn an tâm về vấn đề an toàn thực phẩm. Không những thế, bạn còn tạo cho nhà nông một cơ hội để giải quyết đầu ra của nông phẩm.

Bất lợi duy nhất của giải pháp này là nguồn thực phẩm của bạn sẽ có thể không đa dạng. Nhưng bù lại, chất lượng và độ an toàn thực phẩm sẽ không có gì bàn cãi vì người bán và người mua đều ăn cùng một thứ.

HÃY TRẢ TIỀN CHO NGƯỜI NÔNG DÂN BÂY GIỜ, ĐỪNG TRẢ TIỀN CHO BÁC SĨ SAU NÀY.

Hình ảnh thoát khỏi vòng vây thực phẩm bẩn

Yêu chính mình

Điều cuối cùng là bạn phải biết yêu bản thân mình. Chỉ có yêu bản thân mình bạn mới có thể bỏ qua được những cám dỗ của những món hàng rẻ bèo nhưng lại ẩn chứa đầy nguy cơ độc hại cho sức khỏe. Chỉ có yêu bản thân mình bạn mới có ý chí để đấu tranh chống lại đường dây thực phẩm bẩn. Hãy vì bản thân mình và vì cả cộng đồng.

Ngaht – Nhatdvh

(Theo Zing.vn)

Vietjet khuyến mãi – VMB Nam Phương

27 Đường D1, P.25, Q. Bình Thạnh

(Gần chợ Văn Thánh – Điện Biên Phủ)