Số lượng em bé nhỏ hơn hoặc bằng số lượng người lớn.
Điểm đi và điểm đến không được trùng.
Chọn chuyến bay chiều đi.
Chọn chuyến bay chiều về.
Ngày khởi hành không được lớn hơn ngày về.
Ngày về không được nhỏ hơn ngày khởi hành.

Thật bất ngờ chó giúp người sống khỏe và thọ hơn

Thật bất ngờ chó giúp người sống khỏe và thọ hơn. Chó từ lâu không chỉ là thú cưng mà còn là người bạn của con người. Một nghiên cứu mới đây cho thấy rằng chó giúp người sống lâu hơn, cơ thể cơ thể khỏe mạnh, ít ốm yếu và cảm xúc ổn định thì cách thức tốt nhất chính là nuôi một chú chó.

Hình ảnh thật bất ngờ chó giúp người sống khỏe và thọ hơn

Nghiên cứu mới về tác dụng của việc nuôi chó

Một nghiên cứu mới đây khẳng định nuôi chó giúp chủ nhân khỏe hơn và sẽ sống lâu hơn những người không sở hữu một chú cún cưng. Nghiên cứu chỉ ra rằng những người già cả chăm sóc chó sẽ được hưởng lợi do thường xuyên đi bộ khiến chỉ số cơ thể BMI luôn ở ngưỡng an toàn và ít gặp rắc rối về sức khỏe hơn hẳn những người khác.

Nghiên cứu này được thực hiện bởi các nhà nghiên cứu ở Đại học Missouri đứng đầu giáo sư Cao đẳng Thú y Rebecca Johnson. Để có được kết quả này, các nhà khoa học đã đánh giá dữ liệu từ Trung tâm Sức khỏe và Hưu trí với mẫu thống kê lên tới 20.000 người Mỹ tuổi từ 50. Thông tin đánh giá dựa trên mối tương tác giữa người-thú cưng, các hoạt động thể chất, tần suất đến bệnh viện và sức khỏe tổng quan.

Nghiên cứu cũng khẳng định chủ nhân nuôi cho sẽ hưởng lợi từ mối thâm tình có được với thú cưng. Tình cảm và xúc cảm của họ sẽ được cải thiện từ việc nuôi chó.

Hình ảnh thật bất ngờ chó giúp người sống khỏe và thọ hơn

Tác dụng của việc nuôi chó

Tập thể dục nhiều hơn: Nuôi một con chó đồng nghĩa với việc bạn phải chăm sóc nó nhiều hơn, nhưng khi chăm sóc nó bạn cũng được hưởng lợi nhiều thứ. Chẳng hạn việc dắt chó đi dạo sẽ giúp bạn tự nhiên vận động nhiều hơn. Có thể công việc bận rộn và những phút ngủ hiếm hoi khiến bạn bỏ qua việc tập thế dục. Nhưng khi nuôi một chú chó và nhìn mặt nó trông đợi để được dắt đi dạo, bạn buộc phải ra ngoài.

Giảm căng thẳng: sự âu yếm, cùng chơi với chúng hay chỉ đơn giản và ngắm nhìn chúng và bất giác bật cười với những hành động ngô nghê của chúng sẽ giúp bạn giảm hoocmon gây căng thẳng.

Hình ảnh thật bất ngờ chó giúp người sống khỏe và thọ hơn

Phát hiện ung thư: Khứu giác của chó cực kỳ nhạy cảm và được dùng vào nhiều việc khác nhau trong đó có cả việc phát hiện ra ung thư. Thật khó tin nhưng điều đó hoàn toàn là sự thật. Những người nuôi chó kế lại những đốm ở khuỷu tay được chó liếm sau đó đã phát hiện ra ung thư.

Tim khỏe mạnh: một nghiên cứu chứng mình rằng chó làm giảm nguy cơ về bệnh tim, chính vì thế những người chủ nuôi chó thường có một trái tim khỏe mạnh.

 Quan hệ xã hội rộng: Nếu sở hữu một chú chó bạn sẽ tự nhiên gây ấn tượng với người lạ. Từ những cuộc nói chuyện xoay quanh về chú chó của mình, bạn sẽ tự dưng có được mối quan hệ mới đầy bất ngờ.

Ngaht – Nhatdvh

(Tổng hợp)

Vietjet khuyến mãi 2023
65/28 Giải Phóng, P.4, Tân Bình