Đăng nhập
Vé máy bay Tết giá rẻ 2023Săn vé máy bay giá rẻTìm chuyến bayVé máy bay giá rẻApp vé máy bay Travelpass
Trang chủ » Tin tổng hợp » Tết Đoan Ngọ rước họa vì phạm cấm kỵ

Tết Đoan Ngọ rước họa vì phạm cấm kỵ

Tết Đoan Ngọ rước họa vì phạm cấm kỵ. Còn được dân gian gọi là Tết sâu bọ, diễn ra vào mùng 5 tháng 5 Âm lịch hằng năm. Vào này ngày, người dân đều không chỉ dùng nghi lễ để diệt sâu bọ ngoài ruộng đồng mà còn diệt những “ký sinh” trong cơ thể để được mạnh khỏe trong suốt một năm. Tuy nhiên, có những điều kiêng kỵ bạn nhất định phải biết để không rước họa vào ngày này.

Mua vật phẩm có hình thù kỳ quái

Hình ảnh Tết Đoan Ngọ rước họa vì phạm cấm kỵ

Nhiều gia đình chọn ngày Tết Đoan Ngọ để đoàn tụ hoặc đi du lịch xa và thường mua đồ lưu niệm về nhà hoặc làm quà cho bạn bè, người thân. Tuy nhiên, nếu mau trong ngày Tết Đoan Ngọ bạn cần tìm hiểu kỹ ý nghĩa của món đồ đó nhằm tránh tình trạng dùng sai hoặc không đúng mục đích, gây hại cho chính mình.

Lưu ý, bạn nên tránh mua những vật phẩm có hình thù kỳ quái, không rõ nguồn gốc, ý nghĩa.

Không để rơi hay mất tiền

Rơi tiền lúc nào cũng là điều không tốt, nhưng nếu để rơi tiền trong ngày Tết Đoan Ngọ là một điều đại kỵ. Vào ngày này, nếu làm rơi tiền bạc chẳng khác gì bạn đã đánh rơi tài lộc của mình và báo hiệu nửa năm còn lại tài vận ắt sẽ đi xuống. Do vậy, hãy hết sức cẩn thận với tư trang, tiền bạc của mình.

Để giày dép lộn xộn

Hình ảnh Tết Đoan Ngọ rước họa vì phạm cấm kỵ

Giày dép trong tiếng Hán đồng âm với từ “tà” trong “tà khí”. Do vậy, nếu bạn vứt giày dép lung tung, lộn xộn sẽ dễ dẫn dụ tà khí không tốt cho bản thân và gia đình. Nên xếp giày dép gọn gàng và để mũi giày dép quay ra phía ngoài. Vì nếu quay vào trong chẳng khác nào dẫn tà khí vào nhà.

Soi gương vào ban đêm

Soi gương vào ban đêm, nhất là sau 11h đêm, nhiều bạn còn có thói quen đứng trước gương chụp ảnh để đăng status trên facebook, đây là điều không nên làm trong ngày thường và trong ngày Tết Đoan Ngọ là một điều đại kỵ. Theo quan niệm phong thủy, gương thuộc tính âm, dễ chiêu âm khí. Thời gian từ 11h đêm tới 1h sáng, dương khí yếu nhất, âm khí mạnh nhất. Soi gương không tốt cho sức khỏe của bạn và dễ dẫn dụ âm khí. Đến một ngày bạn sẽ tá hỏa vì ngoài hình ảnh của mình còn có một vài “nhân vật” khác nữa.

Hình ảnh Tết Đoan Ngọ rước họa vì phạm cấm kỵ

Dừng chân ở nơi âm u

Nơi âm u không chỉ là rừng núi hoang sơ mà là những nơi như bệnh viện, nơi tổ chức tang lễ,… Những nơi này âm khí quá nặng, dễ chiêu bệnh tật, tà khí. Do vậy, trong ngày Tết Đoan Ngọ, hãy tránh xa những nơi này nhé!

Cúng Tết Đoan Ngọ khi nào thì thích hợp?

Nhiều người chọn thời điểm sáng sớm để cúng Tết Đoan Ngọ tuy nhiên thời điểm này là không đúng vì thực chất Tết Đoan Ngọ được tiến hành vào giờ chính Ngọ (giữa trưa) ngày 5/5 Âm lịch. Đoan nghĩa là mở đầu, Ngọ là khoảng thời gian từ 11h tới 13h.

Vietjet khuyến mãi – Tổng đài vé máy bay 247

65/28 Giải phóng, P.4, Q.Tân Bình, TP.HCM

Rate this post
DMCA.com Protection Status

Chọn chuyến bay

Đội hỗ trợ qua Zalo Vietjet