Số lượng em bé nhỏ hơn hoặc bằng số lượng người lớn.
Điểm đi và điểm đến không được trùng.
Chọn chuyến bay chiều đi.
Chọn chuyến bay chiều về.
Ngày khởi hành không được lớn hơn ngày về.
Ngày về không được nhỏ hơn ngày khởi hành.

Tất tần tật câu hỏi về trẻ sơ sinh mẹ phải biết

Tất tần tật câu hỏi về trẻ sơ sinh mẹ phải biết. Mới đây Google đã thống kê danh sách những câu hỏi về trẻ sơ sinh được các bà mẹ quan tâm nhiều nhất. Dù mới lần đầu làm mẹ hay làm mẹ lần thứ hai, thứ ba bạn vẫn sẽ rất cần câu trả lời cho những thắc mắc dưới đây.

1. Khi nào bé sẽ ngủ xuyên đêm?

Hình ảnh tất tần tật câu hỏi về trẻ sơ sinh mẹ phải biết

Đến 6 tháng tuổi, phần lớn các bé có thể ngủ xuyên đêm. Tuy nhiên, định nghĩa “ngủ xuyên đêm” ở đây là quãng thời gian dài 5 giờ chứ không phải 12 giờ như bạn mong muốn.

2. Bé khóc suốt ngày có bình thường?

Việc trẻ làm náo loạn cả nha bởi tiếng khóc không dứt của mình là một điều bình thường. Miễn là bác sĩ khẳng định rằng con bạn không có bệnh tật gì. Trẻ sơ sinh khóc như đồ thị hình sin, có lúc lên có lúc xuống, đỉnh điểm là ở giai đoạn 6-8 tuần tuổi và mức thấp nhất là vào lúc 4 tháng tuổi.

3. Khi nào bé sẽ biết cười?

Theo nghiên cứu, trẻ sẽ nở nụ cười thật sự đầu tiên vào khoảng 6-8 tuần tuổi. Và cùng trong giai đoạn, trẻ có xu hướng bắt chước những biểu cảm của bạn. Do vậy, hãy cho trẻ một nụ cười sảng khoái nhất.

4. Tại sao bé không ngủ?

Trẻ không ngủ là hiện tượng bình thường và dấu hiệu ngủ thất thường của trẻ còn kéo dài cho tới 12 tuần tuổi. Trẻ từ 6-8 tuần tuổi, bạn có thể bắt đầu dạy trẻ cách tự ngủ nhưng quả thật đây không phải là việc dễ dàng.

5. Bé vệ sinh mấy lần một ngày?

Số lần đi vệ sinh trong ngày của bé có thể biến đổi từ vài lần một ngày cho tới 1 lần/tuần. Bạn cũng đừng quá lo lắng khi trong những tuần tuổi đầu, bé có thể đi tiểu ngay sau khi bú. Bạn hãy tập cho trẻ đi vệ sinh đúng giờ giấc để tiện theo dõi sức khỏe.

6. Thời gian ti của bé bao lâu là hợp lý?

Trong những tuần đầu tiên, trẻ sơ sinh cần được ti 10 đến 12 lần mỗi ngày. Hãy để bé là người thiết lập nhịp độ, cho dù đó là 5 phút hay 1 giờ mỗi lần ăn.

7. Bé bú bình, mỗi lần nên ti bao nhiêu?

Các bác sĩ nhi khoa khuyến cáo các mẹ nên áp dụng định luật ngón tay cái để xác định lượng ăn mỗi ngày cho con, đó là 150-200 ml/kg. Tuy nhiên, mỗi bé có nhu cầu ăn uống khác nhau, và mẹ nên tôn trọng điều này.

Dạ dày trẻ sơ sinh phát triển khá nhanh trong những tuần đầu tiên, từ mức ăn rất ít là 60-70 ml/ngày rồi tăng dần lên.

Hình ảnh tất tần tật câu hỏi về trẻ sơ sinh mẹ phải biết

8. Nhiệt độ cơ thể bình thường của bé?

Là giữa 36,5 độ C và 37,5 độ C. Nếu nhiệt độ lên trên 38 độ C với bé dưới 3 tháng tuổi hoặc trên 39 độ C với bé dưới 6 tháng tuổi, đó là lúc bạn nên đưa bé đi gặp bác sĩ.

9. Nên mặc cho bé như thế nào?

Không có quy định chính xác cho việc này. Tuy nhiên, mẹ có thể xác định nhiệt độ của con bằng cách sờ bụng. Nếu thấy nóng, hãy cởi bỏ bớt một lớp quần áo, nếu thấy lạnh, hãy mặc thêm cho con.

10. Khi nào bắt đầu cho bé ăn dặm?

Tổ chức Y Tế thế giới WHO khuyến cáo các mẹ không nên cho trẻ ăn dặm trước 6 tháng tuổi trừ phi được bác sĩ yêu cầu.

11. Khi nào nên cho bé uống nước?

Trẻ sơ sinh không cần uống thêm nước cho tới 6 tháng tuổi, ngay cả khi trời nóng. Lúc 6 tháng tuổi, tất cả những gì bé cần chỉ là thỉnh thoảng một ngụm nước, bởi lúc này, sữa vẫn là nguồn cung cấp nước chính cho bé.

12. Nhiệt độ thích hợp cho phòng của bé?

Giữa 16 độ C đến 20 độ C.

Hình ảnh tất tần tật câu hỏi về trẻ sơ sinh mẹ phải biết

13. Dấu hiệu bé yêu mẹ?

Trẻ sơ sinh không thể thể hiện nhiều cảm xúc, tuy nhiên, nếu bé nhìn chằm chằm vào mắt, cười và bi bô như muốn nói chuyện với bạn thì bạn có thể yên tâm mình chính là cả thế giới của bé!

Ngaht – Nhatdvh

(Theo Zing.vn)

Vietjet khuyến mãi 2023
65/28 Giải Phóng, P.4, Tân Bình