Số lượng em bé nhỏ hơn hoặc bằng số lượng người lớn.
Điểm đi và điểm đến không được trùng.
Chọn chuyến bay chiều đi.
Chọn chuyến bay chiều về.
Ngày khởi hành không được lớn hơn ngày về.
Ngày về không được nhỏ hơn ngày khởi hành.

Tác hại khủng khiếp khi để trẻ tiếp xúc với đồ điện tử

Tác hại khủng khiếp khi để trẻ tiếp xúc với đồ điện tử. Để trẻ tiếp xúc nhiều với đồ điện tử không chỉ làm trẻ thụ động, giảm khả năng ngôn ngữ, tạo tính ích kỷ mà còn làm ảnh hưởng đến thần kinh, rối loạn giấc ngủ và béo phì. Chắc rằng các bậc phụ huynh đang dùng điện thoại, iPad để dỗ dành trẻ phải cân nhắc lại khi đọc xong những tác hại khủng khiếp dưới đây.

Hình ảnh tác hại khủng khiếp khi để trẻ tiếp xúc với đồ điện tử

Thực trạng cho trẻ dùng đồ điện tử hiện nay

Theo nhiều khảo sát hiện nay cho thấy, cứ 3 bé thì có 2 hoặc cứ 5 bé thì có 4 rất mê xem tivi và 90% các bé 2 tuổi đã có thể tự mình sử dụng điện thoại và ipad. Không chỉ vậy, các bé còn yêu thích các thiết bị này đến mức làm đủ mọi cách, bao gồm cả khóc lóc, ăn vạ và năn nỉ bố mẹ để được sử dụng chúng. Do đó, cha mẹ thương xót hoặc để giảm rắc rối với một đứa trẻ đã lựa chọn dụ dỗ hoặc thỏa hiệp để chúng sử dụng đồ điện tử.

Nhiều nhà giáo dục, nhà khoa học cho rằng khi dưới 2 tuổi, không nên cho trẻ xem TV. Điều này có vẻ là không tưởng, bởi các thiết bị kiểu này có ở khắp mọi nơi, do đó nếu muốn hạn chế thời gian sử dụng các thiết bị này của con, bạn phải thực sự kiểm soát mọi thứ trong nhà.

Tác hại của đồ điện tử đối với trẻ

Thụ động và kỹ năng ngôn ngữ kém pháp triển: Những bé dành hầu hết thời gian trước màn hình luôn có vốn từ ít hơn và biết nói chậm hơn so với những bé khác. Lý do là các bé cần nhiều thời gian hơn cho việc sử dụng ngôn ngữ. Những đứa bé đều cần người để nói chuyện cùng và hướng dẫn các bé luyện tập việc phát âm với giọng của chính mình. Nhưng khi cho chúng sử dụng đồ điện tử bạn đã tước đi quá trình tập nói và sử dụng ngôn ngữ của trẻ.

Thừa cân: bé xem tivi nhiều có xu hướng thừa cân hơn những bé ít hoặc không xem tivi. Điều này dễ dàng để hiểu, vì mọi trẻ con đều rất tò mò và hiếu động và trong quá tham gia các hoạt động liên quan đến thể chất sẽ giúp bé năng động hơn và đốt cháy nhiều năng lượng hơn. Còn những bé xem tivi chỉ ngồi một chỗ do đó việc trao đổi chất sẽ bị ngừng trệ dẫn tới việc tích tụ chất béo trong cơ thể.

Hình ảnh tác hại khủng khiếp khi để trẻ tiếp xúc với đồ điện tử

Phát triển não bộ chậm hơn: các bé trong giai đoạn phát triển mạnh cần được tham gia các hoạt động tương tác và giao tiếp với người khác để phát triển trí não. Nếu bạn để ý những bé xem tivi nhiều, bạn sẽ thấy các bé sẽ trở nên chậm chạp, khuôn mặt ít biểu cảm, thiếu sức sống. Các bé cần phải giảm bớt thời gian ngồi trước màn hình, tăng thời gian giao tiếp với mọi người để xây dựng các kỹ năng xã hội cũng như cách bày tỏ thái độ và cảm xúc.

Rối loạn giảm chú ý: việc xem tivi nhiều dẫn tới chứng rối loạn tăng động giảm chú ý. Nghiên cứu cho thấy nếu các bé ở độ tuổi 1 – 3 xem tivi quá nhiều, khi tới giai đoạn 7 tuổi sẽ rất khó để tập trung vào bất cứ một công việc gì.

Rối loạn giấc ngủ: xem tivi có hại vô cùng tới giấc ngủ của các bé. Ánh sáng từ các thiết bị gây ra tình trạng ức chế sản sinh melatoin. Melatonin là một chất quan trọng liên hệ mật thiết tới chất lượng giấc ngủ, khi cơ thể không sản sinh melatonin, bé sẽ không cảm thấy buồn ngủ và do đó ảnh hưởng tới toàn bộ quy trình sinh học của cơ thể. Điều này cũng được chứng tỏ khi các bé xem TV nhiều thường hay gặp ác mộng khi ngủ.

Bạn lưu ý: Tác hại này không chỉ có tivi mà điện thoại, iPad, máy vi tính đều có tác hại tương tự.

Cha mẹ làm gì để “tách” đồ điện tử khỏi trẻ

Hình ảnh tác hại khủng khiếp khi để trẻ tiếp xúc với đồ điện tử

Hạn chế đến mức tối đa: Thực tế cho thấy việc cấm hoàn toàn con em mình không được xem tivi hay tiếp xúc với các thiết bị điện tử khác là điều bất khả thi. Do đó, các nhà nghiên cứu khuyến cáo cha mẹ nên giới hạn thời gian cho các bé tiếp cận tới các thiết bị điện tử như ti, điện thoại, máy tính bảng, v.v…

Bố trí cho bé một không gian hoàn toàn không có các loại thiết bị điện tử: bé có thể tự do vui chơi với các loại đồ chơi khác mà không bị thu hút bởi các chương trình giải trí đa phương tiện. Lego, xếp hình sẽ là những đồ chơi tốt để kích thích trí não của trẻ.

Kiểm soát những chương trình trên tivi và những phần mền trong thiết bị điện tử: nếu cho phép các bé xem tivi, cha mẹ cần quan tâm đến chất lượng cũng như tính giáo dục của mỗi chương trình. Đồng thời, hãy tham gia xem cùng bé và tương tác cũng như trao đổi các nội dung với bé. Đối với điện thoại hay máy tính bảng, hãy tìm kiếm và chọn cho các bé sử dụng các ứng dụng phù hợp với lứa tuổi và mang nhiều tính giáo dục.

Ngaht – Nhatdvh

(Tổng hợp)

Vietjet khuyến mãi 2023
65/28 Giải Phóng, P.4, Tân Bình