Đăng nhập
Vé máy bay Tết giá rẻ 2023Săn vé máy bay giá rẻTìm chuyến bayVé máy bay giá rẻApp vé máy bay Travelpass
Trang chủ » Tin tổng hợp » Số phận chiếc váy trắng nổi tiếng của Marilyn Monroe

Số phận chiếc váy trắng nổi tiếng của Marilyn Monroe

Số phận chiếc váy trắng nổi tiếng của Marilyn MonroeNgày 15/9/1955, Marilyn Monroe đứng trên một chiếc vỉ sắt tại khu tàu điện ngầm thành phố New York mặc một chiếc váy màu trắng trong khi quay phim The Seven-Year Itch. Khi một chuyến tàu ngầm chạy qua, trang phục của cô bị thổi lên, Marilyn đã cố gắng để giữ nó lại. Cảnh quay chỉ kéo dài một vài giây trên phim nhưng nó đã trở thành một trong những hình ảnh ấn tượng nhất của bộ phim và chiếc váy trắng này cũng trở thành một trong những trang phục nổi tiếng nhất của mọi thời đại.

Hình ảnh số phận chiếc váy trắng nổi tiếng của Marilyn Monroe

Cảnh quay này được phát đi phát lại tổng cộng 14 lần ở New York tại góc đường Lexington Avenue và đường sô 52.

Theo như nhà thiết kế trang phục William Travilla – người thiết kế trang phục cho các ngôi sao (ông cũng là người đã thiết kế trang phục cho Marilyn) cho biết ông thiết kế rất nhiều chiếc váy trắng, có những chiếc ông gọi là “chiếc váy trắng ngớ ngẩn”. Chiếc váy này đã được truyền qua các thế hệ và sau cái chết của William vào năm 1990, bản phác thảo chiếc váy của ông được bán với giá 50.000 USD.

Vậy điều gì đã xảy ra với chiếc váy nổi tiếng này?

Hình ảnh số phận chiếc váy trắng nổi tiếng của Marilyn Monroe

Chiếc vậy đã được mua lại bởi nữ diễn viên Debbie Reynolds vào năm 1971 với giá 200 USD. Nữ diễn viên đã thêm vào nó vào những bộ trang phục phim mạnh mẽ. Một cuộc trả lời phỏng vấn với nữ hoàng truyền hình Oprah Winfrey “Nó đã ố màu, bởi vì bạn biết đó bây giờ nó đã rất, rất cũ”.

Vào tháng 6 năm 2011, Debbie bán đấu giá rất nhiều bộ trang phục của mình trong đó có cả những chiếc váy trắng. Nó được mua với giá 5,52 triệu USD, bộ trang phục đắt tiền nhất được dùng trên một bộ phim. Giao dịch được thực hiện qua điện thoại và chủ sở hữu chiếc váy trắng đến này vẫn còn là một bí mật.

Hình ảnh số phận chiếc váy trắng nổi tiếng của Marilyn Monroe

Lần cuối cùng chiếc váy đã được nhìn thấy ở nơi công cộng vào tháng 10/2012, ở buổi triển lãm “Hollywood Costume” tại Victoria và Albert Museum, London (Anh). Việc bổ sung trang phục của buổi triển lãm do nữ diễn viên khác Meryl Streep tiến hành.

Vietjet khuyến mãi – Tổng đài vé máy bay 247

65/28 Giải phóng, P.4, Q.Tân Bình, TP.HCM

5/5 - (1 đánh giá)
DMCA.com Protection Status

Chọn chuyến bay

Đội hỗ trợ qua Zalo Vietjet