Số lượng em bé nhỏ hơn hoặc bằng số lượng người lớn.
Điểm đi và điểm đến không được trùng.

Rước bệnh vào người vì ăn mận sai cách

Rước bệnh vào người vì ăn mận sai cách. Với vị chua chát, tính bình mận Bắc rất được lòng chị em, đặc biệt khi hè đến. Tuy nhiên, ăn mận sai cách lại gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe.

Trong mận chứa rất nhiều kali, vitamin A, sắt, vitamin B2, các vitamin nhóm B, magie và chất xơ rất tốt cho tiêu hóa. Ngoài ra, mận còn có rất nhiều tác dụng như: tốt cho tim mạch, thanh lọc máu, làm sáng mắt, chưa nhiều chất chống oxy hóa làm đẹp da và chống lại ung thư. Tuy nhiên, nếu vì những công dụng tuyệt vời này mà lạm dụng mận bạn sẽ rước lấy những hậu quả khôn lường.

Hình ảnh rước bệnh vào người vì ăn mận sai cách

Gây sỏi thận

Trong mận có chứa nhiều chất oxalate. Khi ăn nhiều mận, chất này có thể gây cản trở hấp thụ calci trong cơ thể dẫn đến hiện tượng kết tủa trong thận. Đây chính là nguyên nhân gây sỏi thận và sỏi bàng quang.

Do đó, với những người sức khỏe bình thường bạn cũng không nên ăn nhiều mận để tránh nguy cơ “tặng” thêm cho thận vài viên sỏi. Đối với người bị bệnh thận hoặc có tiền sử gia đình bị bệnh thận thì tốt nhất không nên ăn loại quả này.

Hại dạ dày và men răng

Với nồng độ acid cao, mận có thể gây ảnh hưởng đến dạ dày và men răng, nhất là men răng trẻ em còn yếu, dễ bị ảnh hưởng. Ăn mận khi đói sẽ gây ra hiện tượng cồn cào, khó chịu. Nếu bạn bị bệnh dạ dày mà ăn nhiều mận sẽ cảm nhận sự diễn tiến tăng nặng của bệnh.

Đặc biệt, chất chua trong mận có thể làm thối rữa, ê buốt chân răng, tạo điều kiện cho vi khuẩn thâm nhập làm hại răng và nướu.

Gây nổi mụn

Việc xuất hiện thêm vài nốt mụn khiến khuôn mặt của bạn trở nên kém thẩm mỹ hơn. Nếu ăn mận, bạn sẽ phải đối mặt với tình trạng này. Bởi trong mận chứa nhiều carotene khi vào cơ thể sẽ chuyển hóa thành vitamin A rất tốt cho mắt. Hạt mận cũng chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể như protein, chất béo, phốt pho, sắt, kali… có tác dụng giải độc. Tuy nhiên, lạm dụng loại quả này, ăn quá nhiều cũng làm nóng trong người vì quả mận có tính nóng, phụ nữ mang thai ăn nhiều sẽ khiến cơ thể bị nóng trong có thể gây phát ban, mụn nhọt, không tốt cho sức khỏe.

Hình ảnh rước bệnh vào người vì ăn mận sai cách

Ăn mận đúng cách

Không nên ăn quá 10 quả mận/ngày, không nên ăn vào lúc đói và không lạm dụng vị chua để chấm nhiều muối. Không nên gọt vỏ vì vỏ có rất nhiều chất chống ôxy hóa. Bạn nên rửa sạch ngâm quả mận nước muối loãng trong khoảng 15-20 phút để đảm bảo an toàn trước khi ăn.

Ngaht – Nhatdvh

(Tổng hợp)

Vietjet khuyến mãi 2023

65/28 Giải Phóng, P.4, Tân Bình

Hỗ trợ qua Zalo Vietjet net