Số lượng em bé nhỏ hơn hoặc bằng số lượng người lớn.
Điểm đi và điểm đến không được trùng.

Pokemon Go lời cảnh tỉnh cho giới trẻ

Pokemon Go lời cảnh tỉnh cho giới trẻ. Không thể phủ nhận tính năng giải trí của trò chơi này, thế nhưng bên cạnh đó lại để lại những hệ lụy không nhỉ như cướp giật, tại nạn giao thông, tốn nhiều thời gian, ảnh hưởng đến năng suất và kết quả học tập. Khủng khiếp hơn có thể bị tâm thần do không kiểm soát được việc chơi game.

Hình ảnh Pokemon Go lời cảnh tỉnh cho giới trẻ

Pokemon Go – Trào lưu mới cuốn hút giới trẻ Việt

Mặc dù mới vào Việt Nam được vài ngày nhưng sức ảnh hưởng của của Pokemon Go vô cùng lớn. Điều này được minh chứng qua hình ảnh của những bạn trẻ tập trung ra công viên, đường phố với một chiếc điện thoại chạy tới chạy lui, thậm chí nhiều người còn thức xuyên đêm đi ra đường để bắt Pokemon.

Trò chơi Pokemon Go được mô phỏng như những chuyến chinh phục và đấu Pokemon trong bộ phim hoạt hình cùng tên được yêu thích một thời. Người chơi khi tham gia game này bắt buộc phải di chuyển theo định vị GPS được nhà lập trình cung cấp để tìm và bắt những con Pokemon. Tùy vào vị trí bạn có thể bắt được những con Pokemon thuộc nhiều chủng khác nhau như chủng dưới nước, trên cạn, bóng đêm,…

Pokemon Go – đi săn hay bị săn?

Trong điều kiện phức tạp ở một số thành phố lớn của Việt Nam, nhiều người vẫn mạo hiểm cầm chiếc smartphone đi khắp nơi bắt Pokemon bất chấp đường tối, trời khuya. Trong lúc mọi người đi săn Pokemon thì cũng là lúc tạo cơ hội cho nhiều đối tượng “săn” luôn tài sản của mình. Chỉ mới 3 ngày có mặt ở Việt Nam nhưng không ít trường hợp bị cướp, giật điện thoại.

Trong lúc đi săn Pokemon bắt buộc bạn phải di chuyển theo bản đồ, mắt nhìn điện thoại không để ý đường đi rất dễ xảy ra tai nạn thương tâm.

Pokemon Go hệ lụy khôn lường khác

Hình ảnh Pokemon Go lời cảnh tỉnh cho giới trẻ

Không chỉ dễ tạ cơ hội cho kẻ khác săn tài sản của mình, dễ “rước” tai nạn vào thân mà Pokemon Go còn ảnh hướng rất lớn đến sức khỏe và kết quả cuối cùng là những công việc và học tập sẽ không hoàn thành tốt.

Chuyên gia tâm lý Nguyễn An Chất (Công ty tư vấn tâm lý An Việt Sơn – Hà Nội) cho hay, Pokemon Go hay bất kỳ trò chơi nào khác đều hướng đến lợi ích nhất định, điển hình nhất đó là việc làm giảm căng thẳng, mệt mỏi sau những giờ làm việc, học tập.

Tuy nhiên, bất kỳ điều gì cũng đều có tính hai mặt của nó, nếu biết dùng đúng cách, biết dừng đúng lúc thì nó sẽ phát huy lợi ích, còn nếu dùng một cách thái quá, quá đà thì sẽ gây nhiều ảnh hưởng không tốt.

Đó là chưa kể việc xảy ra mất an ninh trật tự khi những “tín đồ” của trò chơi này va chạm nhau hoặc tranh nhau một mục tiêu. Nhìn chung, nếu ham mê một cách thái quá trò chơi này sẽ để lại nhiều hậu quả, thậm chí là hậu quả nghiêm trọng”, ông Chất cảnh báo.

Không chỉ dừng lại ở đó, việc bị cuốn hút vào trò chơi khiến nhiều người rơi vào trạng thái ảo tưởng và khi về trở về với đời thực rất dễ xảy ra hiện tượng “sốc tâm lý”. Có những người thức quá khuya để chơi trò chơi này cộng với việc vận động sẽ ảnh hưởng nặng nề tới bộ não. Lâu dần, rất dễ bị rối loạn thần kinh ảnh hưởng đến sức khỏe, học tập và công việc.

Hình ảnh Pokemon Go lời cảnh tỉnh cho giới trẻ

Do vậy, hãy chỉ dùng Pokemon như một trò chơi để giải trí sau những giờ học tập, lao động mệt nhọc chứ đừng để bị lệ thuộc vào những con vật nhỏ bé này. Bên cạnh đó, hãy xác định khu vực an toàn để có thể vừa chơi nhưng vẫn không lo bị mất tài sản hoặc những tại nạn không đáng có.

Ngaht – Nhatdvh