Số lượng em bé nhỏ hơn hoặc bằng số lượng người lớn.
Điểm đi và điểm đến không được trùng.
Chọn chuyến bay chiều đi.
Chọn chuyến bay chiều về.

Obama ông là ai mà mọi người đều quý mến

Obama ông là ai mà mọi người đều quý mến? Dĩ nhiên, ai cũng biết ông là Tổng thống quyền lực của nước Mỹ, nhưng chưa hẳn vị Tổng thống nào của nước Mỹ hoặc của những quốc gia khác đều được yêu mến đến thế. Khi biết tin Tổng thống sang thăm Việt Nạm, từng đoàn người đã chờ hàng tiếng đồng hồ chỉ để được nhìn thấy đoàn xe của “Người quyền lực nhất thế giới” đi qua, chỉ để vẫy tay với hy vọng Ngài nhìn thấy mặc dù trong đám đông ấy ít ai biết ông Obama ngồi ở chiếc xe nào. Không hẳn vì tò mò, nếu tò mò sẽ không có những người có cảm giác thấp thỏm, sẽ không có người cười mãn nguyện khi được nhìn thấy đoàn xe ông. Mà đó chính là sự yêu mến. Tại sao Tổng thống Barack Obama lại được yêu mến đến thế?

Chính khách giản dị

Hình ảnh Obama ông là ai mà mọi người đều quý mến

Tôi thật sự bất ngờ khi nhìn thấy hình ảnh ông Obama ngồi trong quán bún chả với “bàn nhôm, ghế nhựa” đúng nghĩa tại thủ đô Hà Nội tối ngày 23/05 vừa qua. Trái ngược với những khách sạn, nhà hàng lộng lẫy, sang trọng – nơi có thể làm bất cứ món ăn nào với kỹ thuật điêu luyện và hương vị đặc biệt nhất, ông Obama đã lựa chọn một quán ăn bình dị trên phố Lê Văn Hưu. Từ đĩa bún đến miếng chả giò, rau sống và mọi dụng cụ ăn uống đều thân thuộc, bình dân. Ngoài món ăn bình dị, ông cùng với Anthony Bourdain – người dẫn chương trình The Parts Unknown của tờ CNN đã gọi hai chai bia lạnh Hà Nội để nhâm nhi trong lúc ăn tối. Đó mới là “đúng điệu Hà Nội”, tuy không quá cầu kỳ, hào nhoáng nhưng lại là điều làm nức lòng người dân Việt Nam. Cũng chính vì thế vị Tổng thống quyền lực này lại càng được yêu quý thêm trong những ngày ở Việt Nam. Và chắc chắn khi rời đi, bao ấn tượng và tình cảm người dân Việt Nam dành cho ông vẫn còn nguyên vẹn.

Phong thái gần gũi

Hình ảnh Obama ông là ai mà mọi người đều quý mến

Lại nói về chuyện ăn bún của Tổng thống Obama, sau khi rời đi ông không chỉ mua thêm 4 phần nữa về khách sạn mà còn nán lại để bắt tay những người dân đang rèo hò bên ngoài. Là một chính khách quyền lực bậc nhất thế giới ông Obama hẳn đã quá quen thuộc với hình ảnh được chào đón. Thế nhưng, đáp lại sự chờ đợi đó không chỉ dừng lại ở những cái vẫy tay từ xa mà ông đã chủ động tiến sát về đám đông để bắt tay với người dân.

Không chỉ có ở Hà Nội, khi ở thành phố Hồ Chí Minh, Tổng thống đã khiến buổi giao lưu với giới trẻ thêm phần hào hứng và vui vẻ. Điều này đến từ phong thái tự nhiên, gần gũi khi ông chủ động beatbox cho rapper Suboi.

Người quyền lực nhưng đầy tình cảm

Hình ảnh Obama ông là ai mà mọi người đều quý mến

Không chỉ những cử chỉ gần gũi, tự nhiên và bình dị mà Tổng thống Obama còn khiến người khác nể phục và yêu mến khi luôn dành một vị trí đặc biệt cho vợ và con mình. Con người, dù giàu có, quyền lực, phong độ đến đâu nhưng không đối xử tốt với chính những người thân yêu nhất của mình thì đó cũng không phải là người đàn ông tốt. Nhưng ông Obama – người quyền lực nhất thế giới lại sẵn sàng thể hiện tình cảm với vợ con dù ở bất kỳ đâu. Tôi xin được dẫn chứng ngay trong chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống.

Khi bắt tay với người dân Hà Nội, ông Obama đã nhanh chóng tháo chiếc nhẫn của mình cất vào túi. Dù có rất nhiều người bình luận về hành động này ở cả hướng tích cực lẫn tiêu cực. Người tiêu cực cho rằng ông sợ trộm cắp hoặc những người quá khích. Người tích cực lại cho rằng ông sợ làm đau tay người đối diện hoặc ông đang thể hiện sự tôn trọng tình cảm với vợ mình – đệ nhất phu nhân Michelle Obama. Bản thân tôi không dám khẳng định ông Obama nghĩ gì khi cất chiếc nhẫn ấy. Nhưng điều tôi quan tâm đó chính là việc ông rất tôn trọng chiếc nhẫn, tôn trọng tình cảm đối với vợ. Là một người phụ nữ, là một người vợ còn mong điều gì hơn thế.

Hay khi đến thăm Chùa Ngọc Hoàng ở TP. HCM, khi nhà sư đề nghị Tổng thống cầu để có một cậu con trai trước bức tượng linh thiêng của chùa và ông đã đáp lại “Tôi thích con gái”. Đó chính tình cảm ông dành cho hai cô con gái Malia và Sasha.

Chỉ ở Việt Nam vài ngày, nhưng mọi điều về Obama đều toát lên sự bình dị, gần gũi và tình cảm. Đó có lẽ là lý do vì sao ông được người Việt yêu mến đến thế!!!

Ngaht – Nhatdvh

Vietjet khuyến mãi 2023

65/28 Giải Phóng, P.4, Tân Bình

Hỗ trợ qua Zalo Vietjet net