Số lượng em bé nhỏ hơn hoặc bằng số lượng người lớn.
Điểm đi và điểm đến không được trùng.
Chọn chuyến bay chiều đi.
Chọn chuyến bay chiều về.
Ngày khởi hành không được lớn hơn ngày về.
Ngày về không được nhỏ hơn ngày khởi hành.

Nội tạng bị phá nát vì ăn quá mặn

Nội tạng bị phá nát vì ăn quá mặn. Ăn mặn chưa bao giờ là tốt, nhưng nhiều người vì khẩu vị nên chưa thể điều chỉnh chế độ ăn uống. Nhưng bạn có biết, ăn quá mặn có thể phá nát tim, gan, thận. Vì thế hãy điều chỉnh ngay từ bây giờ!

Ăn quá nhiều muối làm tăng các bệnh về tim mạch, tăng nguy cơ ung thư dạ dày và loãng xương. Ăn mặn còn làm tăng tái hấp thu natri ở ống thận dẫn đến tăng huyết áp. Tăng huyết áp sẽ dẫn đến nhồi máu cơ tim, suy tim, tai biến mạch máu não. Lượng muối quá cao sẽ làm tăng tỷ lệ tổn thương chức năng của thận, dễ gây sỏi thận.

Hình ảnh nội tạng bị phá nát vì ăn quá mặn

Phá nát nội tạng vì ăn mặn

Hại gan và thận: Hoạt động của gan và thận của những người ăn mặn sẽ hoạt động rất nhiều so với những người ăn nhạt hơn. Bởi 95% lượng muối đưa vào cơ thể đều thông qua gan và thận xử lý. Lượng muối đưa vào cơ thể ở mức vừa phải sẽ không là “thách thức” với gan và thận. Lượng muối quá nhiều sẽ gây trở ngại cho quá trình đào thải các chất cặn bã dư thừa ra khỏi cơ thể, lâu ngày sẽ làm giảm khả năng hoạt động của gan và thận.

Viêm loét và ung thư dạ dày: Nitrat có trong muối chính là thủ phạm gây ra ung thư dạ dày. Ngoài ra, thức ăn mặn có thể gây kích ứng niêm mạc dạ dày, nguy cơ bị viêm loét dạ dày cũng tăng lên.

Hình ảnh nội tạng bị phá nát vì ăn quá mặn

Những tác hại khác từ việc ăn mặn

Tăng huyết áp: Cơ thể của bạn cần nhiều nước để hòa tan muối, do vậy khi nạp quá nhiều muối, cơ thể của bạn sẽ giữ nước nhiều hơn. Đây chính là nguyên nhân có thể ảnh hưởng đến lượng máu trong cơ thể và trong thời gian dài huyết áp sẽ  tăng.

Tăng nguy cơ đột quỵ: Khi huyết áp cao, cùng với hàm lượng muối cao, nguy cơ đột quỵ và một số vấn đề tim mạch khác có thể tăng đáng kể.

Sưng phù chân tay: Ăn quá mặn sẽ gây tích tụ chất lỏng ở tay và bàn chân, gây sưng phù hơn so hơn bình thường. Hiện tượng phù nề rất có hại với những người bị bệnh thận hoặc huyết áp cao.

Bệnh tim mạch: Muối dư thừa tích tụ chất lỏng trong cơ thể, đầy hơi ở bụng. Lớp dịch tích tụ sẽ làm tăng khối lượng máu và gây áp lực nặng nề hơn lên tim, gây rủi ro cho những người bị huyết áp cao.

Chế độ ăn hợp lý với muối

Hình ảnh nội tạng bị phá nát vì ăn quá mặn

Ăn quá nhiều muối hay quá ít muối đều có tác hại như nhau, cách chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng lượng muối chừng 1 thìa uống trà (2300 mg) mỗi ngày là thích hợp nhất với hầu hết mọi người.

Ngaht – Nhatdvh

(Tổng hợp)

Vietjet khuyến mãi 2023
65/28 Giải Phóng, P.4, Tân Bình