Đăng nhập
Vé máy bay Tết giá rẻ 2023Săn vé máy bay giá rẻTìm chuyến bayVé máy bay giá rẻApp vé máy bay Travelpass
Trang chủ » Tin tổng hợp » Những thực phẩm không cần tủ lạnh

Những thực phẩm không cần tủ lạnh

Những thực phẩm không cần tủ lạnh. Nhiều người vô tư bỏ thực phẩm vào tủ lạnh vì nghĩ rằng với nhiệt độ thấp sẽ giúp các loại thực phẩm giữ được độ tươi, màu sắc và hương vị. Nhưng có những loại thực phẩm sẽ nhanh hỏng hơn nếu bảo quản trong tủ lạnh. Do vậy, để tiết kiệm hơn và bảo quản thực phẩm được lâu hơn, bạn không nên bỏ những loại thực phẩm này trong tủ lạnh.

Hình ảnh những thực phẩm không cần tủ lạnh

Cà chua

Cà chua bảo quản ở nhiệt độ bình thường sẽ lâu hỏng hơn so với bảo quan trong tủ lạnh. Điều này được tin Mercola, khi bảo quản trong tủ lạnh cà chua sẽ bị thay đổi cấu trúc hóa học và giảm số lượng hợp chất dễ bay hơi, từ đó ảnh hưởng đến mùi vị. Bên cạnh đó môi trường dưới 5 độ C có thể khiến cà chua bị mềm và bề mặt thủng lỗ chỗ.

Bánh mì

Bánh mì bỏ trong tủ lạnh sẽ nhanh thiu hơn ở điều kiện bình thường vì nhiệt độ lạnh có thể  khiến tinh bột bị kết tinh nhanh hơn và đẩy nhanh quá trình hóa cứng và làm thiu bánh mì.

Khoai tây

Đặt khoai tây vào tủ lạnh không làm nó nhanh hỏng như cà chua nhưng lại làm biến đổi nghiêm trọng cấu trúc dinh dưỡng có trong loại củ này. Tủ lạnh có thể làm tinh bột trong củ khoai tây thành đường khiến cho nó đổi màu và có vị ngọt bất thường sau khi nấu. Do vậy, bạn chỉ cần gói khoai tây trong giấy hoặc túi có lỗ và để nơi khô mát là được.

Hình ảnh những thực phẩm không cần tủ lạnh

Hành tây

Nếu chưa lột vỏ hành tây cần được trữ trong không gian khô mát và thoáng gió, chứ không phải tủ lạnh. Nếu đã lột vỏ bạn nên cho vào nước hoặc đặt trong hộp kín và bỏ vào tủ lạnh.

Chuối

Chuối chín đặt vào tủ lạnh có thể giảm được độ chín trong thời gian ngắn ngủi nhưng lại mà cho vỏ chuối bị đen và bạn chỉ muốn vứt đi khi nhìn thấy màu sắc của nó như vậy.

Hình ảnh những thực phẩm không cần tủ lạnh

Bí, bầu

Bí để trong tủ lạnh chỉ giữ được khoảng một hoặc hai tuần. Nhưng nếu được để ở ngoài nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp có thể giữ được lên tới ba tháng. Đối với bầu, để bảo quản lâu hơn nên đặt chúng vào trong một cái thùng gỗ có nhiều khe hở và nắp đậy.

Húng quế

Sẽ tốt hơn nếu bạn cắt bỏ phần cuống rễ và cắm trong một lọ nước đặt ở nhiệt độ phòng, tránh ánh nắng trực tiếp sẽ bảo quản được lâu hơn trong tủ lạnh.

Các loại dưa

Không phải nhanh hỏng hơn khi bỏ vào tủ lạnh mà nhiệt độ lạnh sẽ làm giảm chất chống oxy hóa và chất dinh dưỡng có trong dưa.

Hình ảnh những thực phẩm không cần tủ lạnh

Tỏi

Cho tỏi vào tủ lạnh hoặc đặt trong túi nhựa sẽ làm chúng bị mốc. Cách tốt nhất để bảo quản tỏi là giữ trong chỗ tối, khô ráo, thoáng mát ở điều kiện nhiệt độ phòng.

Ngaht – Nhatdvh

(Theo Thanhnien.vn)

Vietjet khuyến mãi – VMB Nam Phương

27 Đường D1, P.25, Q. Bình Thạnh

(Gần chợ Văn Thánh – Điện Biên Phủ)

Rate this post
DMCA.com Protection Status

Chọn chuyến bay

Đội hỗ trợ qua Zalo Vietjet