Những người xây dựng nước Mỹ nổi danh trong lịch sử

Những người xây dựng nước Mỹ đã đóng góp một phần công sức lớn lao vào quá trình hình thành, xây dựng và phát triển nước Mỹ hùng mạnh như ngày hôm nay. Những người được vinh danh này đã được chuyển thể thành phim vô cùng nổi tiếng và sâu sắc với 4 tập được phát hành bắt đầu từ năm 1865. 5 người vĩ đại nhất nước Mỹ và có nhiều công lao đóng góp nhất vào lịch sử nước này xuất hiện từ sau ngày nước Mỹ giành độc lập. Cùng Vietjet Air khám phá về lịch sử xuất thân và những đống góp kiệt xuất, to lớn của họ để làm nên nước Mỹ như ngày hôm nay qua bài viết được chia sẻ dưới đây.

Những người xây dựng nước Mỹ nổi danh trong lịch sử

Những người xây dựng nước Mỹ hùng mạnh như hôm nay

Cornelius Vanderbilt (Năm sinh: 1794 – Mất năm 1877)

Với xuất thân từ ông cố là công dân Hoa Kỳ với xuất thân gốc tại Hà Lan. Ông từng là nông dân thuộc làng De Bilt, thành phố Utrecht, Hà Lan. Năm 1650, ông chuyển di cư sang Mỹ và tiến hành lấy tên làng Vanderbilt để đổi thành họ của mình.

Cornelius Vanderbilt là thế hệ thứ 4 trong gia đình nhà Vanderbilt. Lịch sử ghi lại, ông nổi tiếng với sự thành công rực rỡ trong lĩnh vực giao thông hàng hải và là người đầu tiên khai sinh ra ngành đường sắt cho nước Mỹ.

Cornelius Vanderbilt

Chính vì vậy, thời đại của Cornelius Vanderbilt được xem là thời kỳ hưng thịnh của nước Mỹ trong khoảng thế kỷ XIX. Ngoài ra, trong thời kỳ này ông còn khai sáng và xây dựng thành công trường đại học tư nhân Vanderbilt University vào năm 1873 của riêng mình.

Bởi những đóng góp và cống hiến xây dựng lớn lao cho nước Mỹ trong quá khứ mà ngày nay trường đại học tư nhân Vanderbilt University luôn nằm trong top những trường đại học danh tiếng nhất ở Mỹ.

John Davison Rockefeller, Sr.(cha) (Năm sinh: 1839 – Mất năm 1937)

Xuất thân từ dòng dõi gia đình Rockefeller – một gia tộc từ Đức di cư đến Hoa Kỳ. John Davison Rockefeller là một trong những người nổi tiếng xuyên suốt trong lich sử nước Mỹ và góp phần xây dựng nước Mỹ hưng thịnh như ngày nay. Ông được xem là người thứ 2 xuất hiện sau Cornelius Vanderbilt có tiếng nói và sức ảnh hưởng lớn trong quá trình xây dựng nước Mỹ.

John Davison Rockefeller, Sr.(cha)

Ông thành công vang dội trên lĩnh vực dầu hỏa và là nhà đồng sáng lập nên Tập đoàn Standard Oil nổi tiếng trên toàn thế giới. Ông còn nổi danh trên lĩnh vực khai sinh ra các trường đại học danh tiếng ở Hoa Kỳ và nổi danh trên toàn thế giới (Rockefeller University và University of Chicago).

Bên cạnh đó, ông còn giúp đỡ cho đất nước Phi Luật tân nghèo nàn và khốn khổ bằng cách sáng lập nên Central Philippine University .

Bởi những đóng góp to lớn, thành công vang dội mà ông để lại cho nước Mỹ mà ông được xếp vào danh sách 1 trong 5 người có sức ảnh hưởng và làm nên diện mạo của nước Mỹ như ngày nay.

Andrew Carnegie (Năm sinh:1835 – Năm mất: 1919)

Andrew Carnegie sinh ra ở vùng đất mang tên Dunfermline, Scotland và di cư sang Hoa Kỳ sinh sống vào năm ông tròn 13 tuổi. Cuộc sống thuở nhỏ của ông nghèo khổ, khốn khó do mồ côi cha nhưng lớn lên lại để lại những thành công vang dội khiến cả thế giới biết đến.

Andrew Carnegie

Sự thành công vang dội của ông có thể kể đến ở những lĩnh vực sau:

Là người đặt nền móng và khai sinh ra công nghệ thép của Hoa Kỳ.

Hình thành và phát triển nên hàng loạt tổ chức từ thiện ở Hoa Kỳ

Ngoài ra, ông còn như một nhà thuyết gia nổi tiếng thế giới bởi thuyết trình thành công bài diễn văn về “ Nguyên lý của sự thịnh vượng” vào năm 1889.

P. Morgan (Sinh năm 1837 – Mất năm 1913)

Ông sinh ra và lớn lên tại vùng đất Connecticut thuộc Hoa Kỳ; trước khi nổi tiếng và thành danh ông từng được du học tại nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới như Ý, Đức và Anh.

P. Morgan

Sự thành công vang dội nhất của ông là ở lĩnh vực tài chính và được xem là người sáng lập nên ngành tài chính cho nước Mỹ. Là một ông chủ hàng đầu xuất sắc trong ngành tài chính, ông đã tiếp tục kế vị và phát triển Công ty JS Morgan & Co vào năm 1900 sau khi cha ông qua đời.

Hiện nay, JS Morgan & Co đã đổ tên thành Tập đoàn J.P Morgan – một trong những tập đoàn lớn nhất trên thế giới.

Henry Ford (Năm sinh: 1863 – Năm mất: 1947)

Henry Ford được xem là đứa con lai khi pha lẫn giữa hai dòng máu Ireland và Anh. Những thành công vang dội và đóng góp lớn của ông cho nước Mỹ có thể kể đến gồm:

Henry Ford

Hình thành và phát triển mô hình sản xuất dây chuyền Taylor khắp toàn thế giới

Đẩy mạnh và phát triển ngành công nghiệp xe hơi

Nghiên cứu và đưa ra những ứng dụng khoa học kỹ thuật tân tiếnnhưng bình dị, gần gũi nhất đến nhiều nước trên toàn cầu.

Bên cạnh đó, ông còn sáng tạo ra Học thuyết Ford – nổi tiếng trên toàn thế giới.

Địa chỉ đặt mua vé máy bay đi Mỹ giá rẻ uy tín và chất lượng

Mỹ với vị thế là siêu cường phát triển lớn nhất nhì trên toàn thế giới. Bên cạnh đó, đây còn là vùng đất của du lịch với hàng loạt danh lam thắng cảnh và nét ẩm thực độc đáo, thú vị.

Nếu bạn đang có ý định đến Mỹ thì hãy để Vietjet (.net) giúp bạn săn tìm những tấm vé máy bay đi Mỹ với mức giá rẻ nhất. Vietjet (.net)  sở hữu đội ngũ booker với nhiệm vụ tìm thông tin nhanh nhất về những chuyến bay đi Mỹ đang có chương trình khuyến mãi . Đây là địa chỉ đặt vé máy bay trực tuyến online được nhiều người tin tưởng và lựa chọn. Bạn hãy nhanh chóng liên hệ qua qua địa chỉ số điện thoại (028) 3997 7799. Vietjet (.net) để được tư vấn về cách đặt vé giá rẻ nhé.

Vietjet khuyến mãi 2024
65/28 Giải Phóng, P.4, Tân Bình

Tìm vé rẻ nhất