Số lượng em bé nhỏ hơn hoặc bằng số lượng người lớn.
Điểm đi và điểm đến không được trùng.
Chọn chuyến bay chiều đi.
Chọn chuyến bay chiều về.
Ngày khởi hành không được lớn hơn ngày về.
Ngày về không được nhỏ hơn ngày khởi hành.

Những lý do khiến mắt bị ngứa

Những lý do khiến mắt bị ngứa. Ngứa mắt là tình trạng phổ biến xảy thường xuyên ra vào mùa thu đông gây cảm giác rất bức bối khó chịu. Khi mắt bị ngứa, những vết chà xát có thể phóng thích nhiều histamin và làm cho tình trạng trở nên tồi tệ hơn. Cách tốt nhất để giảm ngứa ở mắt là tìm ra nguyên nhân và trị tận gốc. Sau đây là một số nguyên nhân chính gây ra ngứa mắt và những gì bạn có thể làm để cải thiện tình hình.

Mắt bị ngứa là dấu hiệu của viêm kết mạc dị ứng. Triệu chứng này là do đôi mắt phản ứng với một số chất gây dị ứng, nó có thể bắt nguồn từ các thức ăn hay môi trường xung quanh. Bạn cũng có thể bị ngứa mắt chỉ vì tiếp xúc với chó hoặc mèo.

Khô mắt

Mắt căng thẳng cũng có thể gây ra mệt mỏi
Mắt căng thẳng cũng có thể gây ra mệt mỏi

Đây là tình trạng mắt không tiết ra đủ nước để bôi trơn và làm mềm mắt, thường gặp phải ở người lớn tuổi. Trái ngược với một số nguyên nhân gây ngứa mắt khác, khô mắt là một tình trạng mãn tính phổ biến và cần được điều trị. Căn bệnh này gây nóng đỏ, ngứa hoặc đau rát mắt, mờ tầm nhìn liên tục và chảy nước mắt. Bạn có thể dùng thuốc nhỏ mắt để bôi trơn,  tạo độ ẩm cho mắt.

Mắt hồng

Nếu ngứa mắt xuất hiện cùng màu hồng hoặc màu đỏ, chảy nước mắt, hoặc bất kỳ triệu chứng đau mắt đỏ nào khác, bạn cần phải tìm đến bác sĩ nhãn khoa. Bạn có thể cần một liều thuốc kháng sinh, tùy thuộc vào nguyên nhân gây ra hiện trạng mắt màu hồng.

Mỏi mắt vì sử dụng các thiết bị điện tử

Cần vệ sinh mắt đúng cách
Cần vệ sinh mắt đúng cách

Hiện nay, con người thường xuyên tiếp xúc với các thiết bị điện tử. Thời gian phải tiếp xúc lâu dài với màn hình điện thoại, máy tính làm cho mắt căng thẳng và cảm thấy ngứa.

Mắt căng thẳng sẽ gây ra mệt mỏi, đau đầu, khó tập trung, lâu dài có thể ảnh hưởng đến khả năng nhìn của bạn. Để giảm căng thẳng cho mắt, bạn nên áp dụng quy tắc 20-20-20: Nhìn vào vật gì đó cách khoảng 20 feet (tương đương hơn 6 mét) trong 20 giây sau 20 phút sử dụng thiết bị điện tử.

Vướng vật thể trong mắt

Hạt cát, bụi hay bất cứ vật thể nhỏ nào khác dính vào mắt của bạn đều có thể gây ngứa ngáy, khó chịu và đau đớn. Tuy nhiên, bạn không được đưa tay lên gãi để đẩy nó ra ngoài. Điều đó sẽ dẫn đến mài mòn giác mạc, làm tăng nguy cơ nhiễm trùng.

Bạn nên dùng nước hoặc thuốc nhỏ mắt nhằm bôi trơn nhãn cầu, đẩy vật thể ra ngoài. Khi mắt vẫn còn ngứa hoặc đau, bạn hãy tìm đến bác sĩ để chữa trị kịp thời.

Kính áp tròng

Nếu đeo kính áp tròng hàng ngày, bạn có thể bị ngứa mắt, sử dụng liên tục sẽ làm tăng nguy cơ phát triển bệnh khô mắt, dị ứng. Điều đó khiến cho đôi mắt nhạy cảm, đỏ và ngứa. Lưu ý, bạn nên vệ sinh kính áp tròng đúng cách, đối với người có tiền sử bị dị ứng hoặc các bệnh như hen, eczema hay viêm mũi cần thận trong khi sử dụng loại kính này.