Đăng nhập
Vé máy bay Tết giá rẻ 2023Săn vé máy bay giá rẻTìm chuyến bayVé máy bay giá rẻApp vé máy bay Travelpass
Trang chủ » Tin tổng hợp » Những điều đơn giản giúp con thông minh hơn người

Những điều đơn giản giúp con thông minh hơn người

Những điều đơn giản giúp con thông minh hơn người. Con bạn sẽ thông minh hơn nếu được giao tiếp bằng mắt, được tiếp xúc da nhiều hơn hoặc được mẹ cho bú ngay khi đói,… Muốn con thông minh hơn không hề khó, các mẹ lưu ý nhé!

Giao tiếp bằng ánh mắt

Hình ảnh những điều đơn giản giúp con thông minh hơn người

Nghe thật bình thường nhưng quả thật việc người mẹ giao tiếp với bé bằng ánh mắt sẽ giúp cho não bộ trẻ phát triển một cách toàn diện. Các nghiên cứu học khoa học cũng đã cho thấy khi vừa nói vừa nhìn thẳng vào mắt bé, bé sẽ bắt tín hiệu của bố mẹ nhanh hơn và dễ dàng có phản ứng lại. Mặc dù trẻ sơ sinh không biết nói nhưng điều đó không có nghĩa là chúng không hiểu gì. Não bộ của bé trong giai đoạn này có thể tiếp nhận một lượng kiến thức khổng lồ.

Chạm vào bé

Chạm vào bé hoặc nâng đầu bé gọn lỏn trong lòng bàn tay của bạn cũng là một cách giúp não bé phát triển mà mẹ không ngờ tới. Khi tròn 2 tháng tuổi, bé sẽ dần dần hiểu được mẹ – người hay chạm vào bé thường xuyên là người quan trọng nhất và bé sẽ có xu hướng tập trung vào mẹ nhiều hơn.

Bú sữa mẹ trong 6 tháng đầu

Những nghiên cứu đã cho thấy, trẻ được bú sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu sẽ có chỉ số thông minh cao hơn những đứa trẻ dũng sữa ngoài. Bên cạnh đó, mẹ còn có thể kích thích trí thông minh của trẻ lúc mẹ tiếp xúc da, lúc mẹ hát, trò chyện hay chỉ đơn giản là vuốt ve mái tóc của bé.

Hình ảnh những điều đơn giản giúp con thông minh hơn người

Những bữa sáng đủ dinh dưỡng

Bữa sáng không chỉ quan trọng đối với sức khỏe của trẻ mà những bữa ăn đủ dinh dưỡng, điều độ và đúng giờ vào mỗi sáng sẽ là yêu tố vô cùng quan trọng nuôi dưỡng trí thông minh của trẻ. Các mẹ cần bổ sung nhiều protein, canxi, chất xơ và tinh bột để phục vụ cho hoạt động của não bộ trong suốt một ngày của bé.

Đọc sách

Các bé từ 8 tháng tuổi đã có thể hiểu được trình tự của câu chuyện nếu được nghe 2-3 lần liên tiếp. Điều này được tin là sẽ giúp bé học tốt ngôn ngữ. Do đó, các mẹ đừng sợ bé không hiểu mà bỏ qua một việc làm quan trọng để kích thích não bé nhé!

Hình ảnh những điều đơn giản giúp con thông minh hơn người

Trò chơi xúc xắc

Chỉ đơn giản là lấy một chiếc xúc xắc đung đưa nhẹ trước mắt bé và quan sát chuyển động của bé. Không chỉ khiến bé thích thú và hạn chế những trận khóc linh đình của trẻ mà đây còn là việc làm thúc đẩy não bộ trẻ phát triển nhanh hơn.

Ngaht – Nhatdvh

(Theo phunutoday.vn)

Vietjet khuyến mãi – Tổng đài vé máy bay 247

65/28 Giải phóng, P.4, Q.Tân Bình, TP.HCM

Rate this post
DMCA.com Protection Status

Chọn chuyến bay

Đội hỗ trợ qua Zalo Vietjet