Vé máy bay Tết giá rẻ 2022Săn vé máy bay giá rẻTìm chuyến bayVé máy bay giá rẻ
Trang chủ » Tin tổng hợp » Nguyên nhân khiến bạn tăng giảm cân thất bại

Nguyên nhân khiến bạn tăng giảm cân thất bại

Nguyên nhân khiến bạn tăng giảm cân thất bại. Tập luyện sai cách khiến bạn tăng, giảm cân không thành công mà còn ảnh hưởng tới sức khỏe. Giống như trong những công việc khác, tập luyện cũng phải cần có mục tiêu rõ ràng. Đích đến của bạn càng cụ thể thì kết quả bạn đạt được càng tốt. Nhiều chị em chỉ đưa ra mục tiêu rất mơ hồ kiểu như: “Tôi cần giảm cân”, “tôi muốn dẻo dai hơn” hay “chỉ cần eo nhỏ”. Những mục tiêu này chưa đủ động để có phương án tập luyện tốt nhất.

nguyen nhan khien tang giam can that bai

Bạn hãy đề ra mục tiêu như giảm 6 kg trong 2 tháng, giảm 6cm vòng hai trong 4 tháng hay mỗi tháng tăng 1 kg để thúc ép bản thân hoàn thành chúng.

Không có phương pháp tập luyện

Phụ nữ Việt Nam thiếu khá nhiều kiến thức trong luyện tập. Nguyên nhân là thông tin ở nước ta còn thiếu, chưa rõ ràng và chị em không tìm hiểu. Phương pháp tập luyện cũng giống như bản đồ giúp bạn tìm kiếm kho báu. Nếu bản đồ dẫn đường sai bạn sẽ không tìm được điều mình muốn, làm chệch hướng mục tiêu luyện tập.

Để cải thiện vấn đề này, bạn cần đầu tư thời gian tìm hiểu nhiều hơn về kiến thức tập luyện trước khi bắt đầu bất cứ một chương trình nào đó.

Tập sai kỹ thuật cơ bản

Kỹ thuật là điều quan trọng nhất trong tập luyện để bạn sở hữu cơ thể khỏe mạnh và đẹp hơn. Tập sai kỹ thuật có thể mang đến những kết quả ngược lại mong muốn, nghiệm trọng hơn có thể dẫn tới chấn thương, ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

Vì vậy, phái đẹp cần nghiên cứu kỹ về các bài tập, cách sử dụng các nhóm cơ, biên độ tập, hít thở đúng cách. Bạn cũng nên lưu ý các điểm cần tránh khi luyện tập nếu có bệnh lý đặc biệt.

Thiếu kiến thức về dinh dưỡng

Dinh dưỡng chiếm đến 70% kết quả của việc tập luyện. Bạn chăm chỉ tập luyện nhưng lại không đạt được kết quả cao là do thực hiện chế độ dinh dưỡng không đúng cách. Ngoài ra, chế độ dinh dưỡng không hợp lý còn làm bạn rơi vào tình trạng như muốn tăng cân nhưng lại giảm và ngược lại.

Chế độ dinh dưỡng hợp lý kết hợp luyện tập thường xuyên là con đường ngắn nhất đưa bạn đến với mục tiêu của chính mình. Khi tìm hiểu về dinh dưỡng, bạn nên chú ý thêm về các loại thực phẩm có lợi và hại cho cơ thể. Hãy ghi lại những kiến thức ăn uống và dán chúng tại nơi dễ nhìn thấy để luôn nhắc nhở bản thân.

Không thể duy trì động lực

Động lực tập luyện trong vấn đề hầu hết chị em gặp phải. Nhiều trường hợp ý thức được vóc dáng “bất thường” của mình nên hăng hái tới phòng tập đăng ký, thậm chí mua thẻ tập nhiều năm nhưng nhanh chóng bỏ cuộc chỉ sau một thời gian ngắn. Nguyên nhân là bạn không giữ động lực tập  luyện. Con người ai cũng có tính lười biếng, đặc biệt việc tập luyện vốn không phải việc gây được nhiều hứng thú. Ta sẽ dễ bỏ cuộc mà quên luôn mục tiêu chỉ vì những khó khăn nhỏ.

 

Rate this post
DMCA.com Protection Status

Chọn chuyến bay