Số lượng em bé nhỏ hơn hoặc bằng số lượng người lớn.
Điểm đi và điểm đến không được trùng.
Chọn chuyến bay chiều đi.
Chọn chuyến bay chiều về.
Ngày khởi hành không được lớn hơn ngày về.
Ngày về không được nhỏ hơn ngày khởi hành.

Nguy hiểm chết người khi sử dụng điện thoại ban đêm

Nguy hiểm chết người khi sử dụng điện thoại ban đêm. Việc sử dụng một chiếc điện thoại ngày nay không còn đơn thuần là để giữ liên lạc bằng việc nghe, gọi, nhắn tin nữa. Mà còn là nhu cầu giải trí của người sử dụng như lướt facebook, tán gẫu, đọc báo… Tuy nhiên, thời gian ban ngày hạn chế nên rất nhiều người đã chọn trước giờ đi ngủ bật điện thoại và lướt mạng. Nhưng việc làm này tiềm ẩn những nguy cơ vô cùng nguy hiểm.

Hình ảnh nguy hiểm chết người khi sử dụng điện thoại ban đêm

Thủ phạm chính – Ánh sáng xanh

Theo nhiều nghiên cứu của các chuyên gia y tế uy tín trên thế giới, ánh sáng xanh phát ra từ màn hình điện thoại di động và các thiết bị điện tử tương tự như iPad, máy tính bảng,… có thể là nguyên nhân gây chết tế bào võng mạc của con người và ảnh hưởng tới thị lực. Nguy hiểm hơn, nó còn là nguyên nhân gây nên ung thư và khiến nạn nhân bị trầm cảm.

Gây ung thư mắt và mù lòa

Hình ảnh nguy hiểm chết người khi sử dụng điện thoại ban đêm
Hình ảnh: Zing.vn

Khi chúng ta dùng điện thoại di động trong phòng tối hoặc thiếu ánh sáng (trong thời gian dài), tia điện sẽ chiếu thẳng vào mắt. Nó sẽ gây khô kết mạc trong thời gian dài, sự căng thẳng cao ở võng mạc của người trẻ tuổi có thể dẫn đến các chứng rối loạn về mắt, như thoái hóa điểm vàng. Việc tiếp xúc với điện thoại ban đêm cũng khiến bạn bị nhiễm độc võng mạc và hậu quả xấu nhất là có thể dẫn đến ung thư mắt và mù lòa.

Gây mất ngủ

Ánh sáng xanh của điện thoại còn khiến não ngừng sản xuất melatonin – hormone giúp cơ thể bạn cảm thấy buồn ngủ. Do đó, nó có thể làm gián đoạn chu kỳ ngủ, khiến bạn thấy khó ngủ hơn và có thể gây ra những vấn đề sức khỏe nghiêm trọng như suy nhược và béo phì.

Nguy cơ ung thư cao

Theo Thư viện Y học Quốc gia Hoa Kỳ, thiếu melatonin có thể dẫn đến các nguy cơ mắc ung thư vú, ung thư buồng trứng và tuyến tiền liệt cao hơn. Đó là chưa kể bạn có thể mắc ung thư mắt như đã đề cập ở mục trên.

Tăng nguy cơ trầm cảm

Tiếp xúc với ánh sáng màu xanh ảnh hưởng đến tâm trạng của con người. Thư viện Y học Quốc gia Hoa Kỳ chia sẻ theo báo cáo của GigaOm rằng nồng độ melatonin thấp ở chuột thí nghiệm làm tăng cao nguy cơ trầm cảm.

Hình ảnh nguy hiểm chết người khi sử dụng điện thoại ban đêm

Những lưu ý khi dùng điện thoại ban đêm

Nếu trong khoảng thời gian ngắn bạn chưa thể “cai” được thì hãy lưu ý khi sử dụng điện thoại vào ban đêm:

Thứ nhất, không nằm nghiêng hay nằm sấp khi xem điện thoại. Nghiêng sang trái hay nghiêng sang phải đều sẽ nhanh chóng khiến thị lực của hai mắt bị chênh lệch do áp lực từ ánh sáng màn hình gây ra. Nằm sấp lâu ngày sẽ gây khó khăn cho tuần hoàn máu ở não và tay. Nằm ngửa là cách hợp lý nhất, bạn có thể đặt chiếc gối hay chăn trên ngực, phía dưới cánh tay để tạo nơi nâng đỡ.

Thứ hai, điều chỉnh độ sáng của màn hình: điều chỉnh độ sáng của màn hình điện thoại đến mức thấp vừa phải có thể nhìn rõ chứ không nên để tối quá hoặc sáng quá, sẽ ảnh hưởng tới mắt.

Khuyến cáo: nên hạn chế sử dụng các thiết bị điện tử, đặc biệt trước khi đi ngủ và dùng trong điều kiện ánh sáng kém. Trẻ em không nên tiếp xúc với màn hình quá sớm và quá 30 phút/ngày.

Vietjet khuyến mãi 2023
65/28 Giải Phóng, P.4, Tân Bình