Số lượng em bé nhỏ hơn hoặc bằng số lượng người lớn.
Điểm đi và điểm đến không được trùng.
Chọn chuyến bay chiều đi.
Chọn chuyến bay chiều về.
Ngày khởi hành không được lớn hơn ngày về.
Ngày về không được nhỏ hơn ngày khởi hành.

Nguy hại cho trẻ vì dép phát âm thanh ánh sáng

Nguy hại cho trẻ vì dép phát âm thanh ánh sáng. Hiện nay, mười mẹ thì hết chín mẹ chuộng loại dép phát ra đủ loại âm thanh, ánh sáng. Nhưng có lẽ sau khi đọc xong bài này các mẹ nên thanh lý toàn bộ những đôi dép trông có vẻ rực rỡ, nghe có vẻ vui tai nhưng lại khiến con bạn có thể bị lãng tai, mắt kém, thậm chí ảnh hưởng tới cả cột sống và trí não của con.

Hình ảnh nguy hại cho trẻ vì dép phát âm thanh ánh sáng

Gây hại cho thị giác, thính giác của trẻ

Theo một nghiên cứu trên Tạp chí trường Đại học Y Havard, ánh sáng xanh (có trong nguồn sáng nhấp nháy liên tục của nhiều loại đồ chơi, trong đó có giày dép phát sáng), tuy cường độ không lớn, nhưng nếu trẻ tiếp xúc nhiều sẽ tăng nguy cơ suy giảm thị lực, thoái hóa điểm vàng mắc bệnh đục thủy tinh thể.

Khi thấy những đôi giày, dép phát ra ánh sáng nhấp nháy, các bé thường sẽ có tâm lý thích thú và nhìn liên tục, thậm chí khi ánh sáng tắt đi, trẻ còn dậm chân để ánh sáng từ dép tiếp tục phát ra và nhìn chằm chằm vào đó. Chính những hành động này khiến trẻ sẽ có phản xạ chớp mắt liên tục, từ đó gây tổn thương đến mắt trẻ, khiến mắt trẻ trở nên mệt mỏi và yếu hơn.

Trong những năm đầu đời, thính lực của bé cũng nhạy cảm hơn so với người lớn rất nhiều. Do đó, việc thường xuyên nghe đi nghe lại một luồng âm thanh ở gần có thể làm nhiễu loạn thính lực của trẻ. Không những vậy, nếu chẳng may mẹ chọn phải loại giày có chất lượng kém, có chất lượng phát ra âm thanh không hợp tiêu chuẩn và chói tai thì sự kích thích âm thanh này còn gây hại cho thính lực của trẻ hơn nữa.

Hình ảnh nguy hại cho trẻ vì dép phát âm thanh ánh sáng

Ảnh hưởng đến sự phát triển trí não của trẻ

Những tiếng kêu “tít tít”, “chít chít” hay những ánh sáng đủ màu sắc phát ra từ giày dép thường vô cùng lôi cuốn và thu hút trẻ, khiến chúng không thể rời mắt khỏi nó. Và khi ánh sáng âm thanh ngưng, trẻ sẽ lập tức giậm mạnh chân xuống đất để dép tiếp tục phát nhạc và ánh sáng. Hành động có vẻ vô hại này nhưng lại ảnh hưởng trực tiếp tới não bộ của trẻ. Đơn giản là bởi vì khi gót chân của trẻ nhấn mạnh xuống đất sẽ tạo ra lực xung kích tác động đến não. Mỗi cú nhấn gót sẽ là một lần khiến trọng tâm của cơ thể trẻ bị lệch đi, lực xung kích đối với gót chân rất lớn, làm ảnh hưởng không tốt đến não bộ của trẻ. Ngoài ra, việc đi giày, dép phát ra âm thanh, ánh sáng sẽ dễ khiến trẻ mất đi sự tiếp xúc, ít quan sát môi trường  xung quanh, từ đó có thể dẫn đến việc não bộ trẻ không được phát triển toàn diện.

Hình thành dáng đi xấu ở trẻ

Hình ảnh nguy hại cho trẻ vì dép phát âm thanh ánh sáng

Ánh sáng và âm thanh chính là một nguồn thu hút mãnh liệt buộc trẻ khi đi cũng có thói quen cúi xuống để nhìn. Đây chính là nguyên nhân gây ảnh hưởng tới sự phát triển của ngực và cột sống ở trẻ. Ở độ tuổi của trẻ, xương cột sống vẫn chưa phát triển toàn diện. Do thói quen này về lâu dài sẽ khiến trẻ có tư thế đi kiểu khom lưng, thu ngực lại, dẫn đến gây hại cho cột sống và xương.

Với trẻ đang trong độ tuổi tập đi, dùng những đôi giày này, trẻ thường có xu hướng dùng gót chân hơn để giày có thể phát ra tiếng. Nếu trẻ giữ thói quen, sở thích này lâu ngày, trọng tâm của trẻ sẽ bị chuyển lệch đi, lực hướng về gót chân phía sau càng lớn hơn, có thể sẽ làm thay đổi tư thế đi, đứng bình thường của một đứa trẻ.

Ngoài ra, những loại giày dép này còn gây ra hàng loạt nguy hiểm khác về vấn đề an toàn như vấp ngã, va chạm…

Ngaht – Nhatdvh

(Tổng hợp)

Vietjet khuyến mãi 2023
65/28 Giải Phóng, P.4, Tân Bình