Số lượng em bé nhỏ hơn hoặc bằng số lượng người lớn.
Điểm đi và điểm đến không được trùng.
Chọn chuyến bay chiều đi.
Chọn chuyến bay chiều về.
Ngày khởi hành không được lớn hơn ngày về.
Ngày về không được nhỏ hơn ngày khởi hành.

Nguy cơ tử vong vì ngủ trưa hơn 40 phút

Nguy cơ tử vong vì ngủ trưa hơn 40 phút. Một giấc ngủ ngắn vào buổi trưa sẽ giúp bạn lấy lại năng lượng và tinh thần để bắt đầu công việc vào buổi chiều tốt hơn. Điều đó chỉ đúng khi giấc ngủ của bạn kéo dài từ 10 đến 30 phút. Một nghiên cứu mới đây đã chứng minh giấc ngủ trưa vượt quá 40 phút có thể gây nguy hại cho sức khỏe của bạn, thậm chí tử vong.

Hình ảnh nguy cơ tử vong vì ngủ trưa hơn 40 phút

Ngủ trưa nhiều – nguy cơ tử vong sớm

Theo Eva, tác giả chính của nghiên cứu về sự liên quan giữa những người người thường xuyên ngủ trưa nhiều hơn 40 phút một ngày và điều kiện sức khỏe bao gồm huyết áp và cholesterol cao, Tiến sĩ Tomohide Yamada tại Đại học Tokyo, cho biết: “Ngủ trưa là một việc phổ biến trên toàn thế giới. Vì vậy, làm rõ mối quan hệ giữa ngủ trưa và các bệnh chuyển hóa có thể tìm ra chiến lược điều trị mới, đặc biệt khi vấn đề này đang phát triển mạnh trên tất cả các nước”.

Dự án này phân tích 21 nghiên cứu quan sát từ 307.237 người và được công bố tại hội nghị thường niên của đại học College of Cardiology, Mỹ. Kết quả cho thấy ngủ trưa là lành mạnh nhưng nếu thường xuyên kéo dài hơn 40 phút thì có thể gây ra một số điều kiện y tế dẫn đến tử vong sớm, Daily Mail cho biết.

Nghiên cứu này giải thích thêm rằng Khi ngủ trưa dài, cơ thể nghĩ rằng đã bước vào giấc ngủ sâu và do đó chu trình trao đổi chất chưa được giải quyết sau khi ngủ dậy. Trong khi đó, ngủ trưa ngắn, cơ thể không bước vào giai đoạn ngủ sâu và không trải qua hiện tượng này.

Tác giả chính của nghiên cứu, Tiến sĩ Tomohide Yamada tại Đại học Tokyo, cho biết: “Ngủ trưa là một việc phổ biến trên toàn thế giới. Vì vậy, làm rõ mối quan hệ giữa ngủ trưa và các bệnh chuyển hóa có thể tìm ra chiến lược điều trị mới, đặc biệt khi vấn đề này đang phát triển mạnh trên tất cả các nước”.

Ngủ trưa đúng cách

Hình ảnh nguy cơ tử vong vì ngủ trưa hơn 40 phút

Thời gian ngủ: Theo bác sĩ Michael Grandner – Tiến sĩ, giảng viên Tâm thần học tại Trường ĐH Pennsylvania (Mỹ) khuyên nên ngủ ngắn vào thời điểm giữa ngày là tốt nhất, tốt nhất là sau bữa ăn trưa và trước 3h chiều.

Chọn nơi ngủ trưa: Không nên chọn những nơi êm ái, thoải mái, vì nó tạo ra một tín hiệu cho giấc ngủ vào ban đêm, điều này sẽ khiến bạn rơi vào trạng thái ngủ sâu. Để tranh trường hợp này bạn nên chợp mắt ngắn trên ghế sofa. Bên cạnh đó, bạn cũng nên chú ý tránh xa những nơi ồn ào (có thể bịt tai) và chọn một nơi vừa đủ tối (không quá sáng khiến bạn khó chợp mắt nhưng cũng không được quá tối khiến bạn dễ rơi vào giấc ngủ sâu).

Kết hợp caffein: Bạn nghĩ rằng caffein sẽ làm bạn khó ngủ hơn. Nhưng điều này hoàn toàn sai, caffein chỉ có tác dụng sau khi dùng từ 20-30 phút. Caffein không chỉ giúp bạn có giấc ngủ trưa hoàn hảo mà còn giúp bạn tỉnh táo, sảng khoái sau khi ngủ trưa.

Hình ảnh nguy cơ tử vong vì ngủ trưa hơn 40 phút

Nếu không đủ thời gian ngủ, nên nghỉ ngơi cũng đủ: nếu có quá nhiều công việc và bắt buột bạn phải có mặt tại nơi làm việc mà không có thời gian ngủ trưa, bạn chỉ cần nhắm mắt lại, hít sâu thư giãn cũng có thể lấy lại tinh thần.

(Theo Eva.vn)

Vietjet khuyến mãi 2023
65/28 Giải Phóng, P.4, Tân Bình