Số lượng em bé nhỏ hơn hoặc bằng số lượng người lớn.
Điểm đi và điểm đến không được trùng.
Chọn chuyến bay chiều đi.
Chọn chuyến bay chiều về.
Ngày khởi hành không được lớn hơn ngày về.
Ngày về không được nhỏ hơn ngày khởi hành.

Nguy cơ sinh con dị tật vì ăn nhiều đồ ngọt

Nguy cơ sinh con dị tật vì ăn nhiều đồ ngọt. Theo quan niện dân gian, phụ nữ mang thai thèm ăn ngọt sẽ sinh con trai. Thế nhưng, đồ ngọt không chỉ gây nên những căn bệnh nguy hiểm như tiểu đường, béo phì mà còn có thể gây ra dị tật bẩm sinh cho em bé.

Hình ảnh nguy cơ sinh con dị tật vì ăn nhiều đồ ngọt

Đường fructose không chỉ có nhiều trong hoa quả mà còn được tìm thấy trong tất cả mọi sản phẩm có vị ngọt hiện nay từ ngũ cốc, bánh mì, mayonnaise, rau quả đóng hộp, nước sốt, súp và đồ uống có ga. Thế nhưng, những nghiên cứu mới nhất đã cho thấy rằng đường fructose là một trong những nguyên nhân gây nên dị tật cho thai nhi nếu người mẹ sử dụng quá nhiều.

Theo Tiến sĩ Kelle H. Moley, tác giả chính của công trình nghiên cứu về đường fructose tại Đại học Y Washington (Mỹ), số người sử dụng đường fructose đã tăng đột biến trong những năm gần đây. Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC), người lớn có thể tiêu thụ khoảng 13% lượng calo từ đường fructose mỗi ngày.

Tiến sĩ Moley cũng giải thích thêm: “Đường fructose ngày càng trở nên quan trọng vì hầu hết các sản phẩm hiện nay đều sử dụng chất này. Nhưng nếu lạm dụng thì sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe như gây béo phì, tiểu đường và đặc biệt gây dị tật bẩm sinh đối với thai nhi”.

Tạp chí Nature Publishing Group dẫn lời một nhà nghiên cứu của Canada phỏng đoán rằng: “Đường fructose có thể gây kích thích, hưng phấn và có thể gây nghiện như cocaine”. Để hiểu rõ hơn về quá trình hấp thụ đường fructose ảnh hưởng đến thai nhi, nhóm nghiên cứu từ Đại học Y Washington đã tiến hành một thí nghiệm trên những con chuột mang thai.

Kết quả thí nghiệm cho thấy nhóm chuột mang thai có chế độ ăn bình thường sinh ra những con chuột con bình thường. Nhưng nhóm chuột mang thai có chế độ ăn chứa lượng đường fructose cao thì hầu hết đều sinh ra những con dị tật.

Hình ảnh nguy cơ sinh con dị tật vì ăn nhiều đồ ngọt

Khi đường fructose vào cơ thể con người, nó gây áp lực đến các tế bào gan và ức chế cơ thể sản sinh ra chất béo gọi là triglyceride, đồng thời làm tăng cao nồng độ axit uric. Trong thời gian mang thai, mẹ bổ sung đường fructose sẽ giúp thai nhi phát triển nhanh hơn, nhưng nếu nạp quá nhiều sẽ khiến lượng dinh dưỡng trong cơ thể mẹ không đủ đáp ứng cho sự phát triển của thai nhi, gây ra các hiện tượng thai nhi phát triển không bình thường, dị tật thai nhi.

Theo Medical Daily News, nghiên cứu cũng cho thấy những đứa trẻ sinh ra từ người mẹ thích ăn đồ ngọt dễ béo phì và mắc bệnh tiểu đường hơn gấp nhiều lần so với những đứa trẻ bình thường. Tiến sĩ Moley cảnh báo: “Trong thời gian mang thai, hãy tránh sử dụng những sản phẩm chế biến sẵn hay những loại quả quá ngọt vì nó chứa quá nhiều đường fructose gây hại đến sức khỏe mẹ và bé”.

Ngaht – Nhatdvh

(Theo Zing.vn)

Vietjet khuyến mãi 2023
65/28 Giải Phóng, P.4, Tân Bình