Số lượng em bé nhỏ hơn hoặc bằng số lượng người lớn.
Điểm đi và điểm đến không được trùng.

Nguy cơ bị lác mắt khi trẻ sử dụng thiết bị điện tử nhiều

Nguy cơ bị lác mắt khi trẻ sử dụng thiết bị điện tử nhiều đặc biệt là điện thoại thông minh được khẳng định trong một nghiên cứu của các chuyên gia đến từ Bệnh viện thuộc Đại học quốc gia Chonnam, Seoul, Hàn Quốc.

Trẻ lác mắt vì dùng điện thoại nhiều

Hình ảnh nguy cơ bị lác mắt khi trẻ sử dụng thiết bị điện tử nhiều

Kết luận được rút ra sau khi nghiên cứu 12 trẻ em trong độ tuổi từ 7-16. Những trẻ em này thường sử dụng điện thoại 4-8 giờ/ngày, đồng thời luôn giữ màn hình điện thoại có kích thước 12 inch gần với mặt.

Theo các bác sĩ trẻ dưới 6 tuổi đang ở giai đoạn thị lực phát triển nhanh và mạnh. Hơn nữa đại não, thị giác, thị lực đều chưa hoàn thiện nếu trẻ sử dụng mắt không phù hợp có thể gây lác mắt hoặc các tật khúc xạ dẫn đến suy giảm thị lực.

Ngoài ra, điện thoại những hình ảnh trên tivi, máy tính bảng có nhiều màu sắc, chuyển động nhanh khiến mắt có phản xạ mạnh như đồng tử biến đổi, điều tiết mắt thay đổi, đối với trẻ có thần kinh phản xạ chưa hoàn chỉnh dễ dẫn đến thay đổi bất thường trong mắt.

Nếu bạn đang có con gặp phải tật mắt này phỉa tiến hành ngừng sử dụng điện thoại trong vòng 2 tháng và không nhìn vào điện thoại di động quá 30 phút liên tục.

Những vấn đề khác khi trẻ sử dụng thiết bị điện tử nhiều

Hình ảnh nguy cơ bị lác mắt khi trẻ sử dụng thiết bị điện tử nhiều

Không chỉ ảnh hưởng đến mắt, sử dụng thiết bị điện tử ở trẻ còn gây ra rất nhiều khác như: thụ động và kỹ năng ngôn ngữ kém pháp triển, dễ gây béo phì, não bộ phát triển chậm hơn, rối loạn giảm chú ý, rối loạn giấc ngủ,…

Cách hạn chế trẻ sử dụng thiết bị điện tử

Với thiết điện tử phổ biến và tràn lan như hiện này, việc tách biệt trẻ hoàn toàn khỏi những đồ dùng này là hoàn toàn bất khả thi. Do vậy, bạn chỉ có thể lựa chọn cách hạn chế trẻ tiếp xúc với những thiết bị như ti vi, điện thoại, máy tính bảng, v.v…

Ngoài ra, bố mẹ nên chú ý tạo ra một không gian hoàn toàn không có đồ điện tử như dành một căn phòng để chơi với các đồ chơi bắt mắt, sách hoặc lego,…

Hình ảnh nguy cơ bị lác mắt khi trẻ sử dụng thiết bị điện tử nhiều

Không nên thỏa hiệp với trẻ: Có rất nhiều người vì muốn dỗ dành con, cho ăn hay vì muốn rãnh tay để làm việc nên đã dễ dàng thỏa hiệp khi trẻ vòi vĩnh. Cha mẹ cần đặt ra nguyên tắt để con đi vào khuôn khổ để hạn chế việc sử dụng thiết bị này.

Ngaht – Nhatdvh

(Tổng hợp)

Vietjet khuyến mãi 2023

65/28 Giải Phóng, P.4, Tân Bình

Hỗ trợ qua Zalo Vietjet net