Số lượng em bé nhỏ hơn hoặc bằng số lượng người lớn.
Điểm đi và điểm đến không được trùng.
Chọn chuyến bay chiều đi.
Chọn chuyến bay chiều về.
Ngày khởi hành không được lớn hơn ngày về.
Ngày về không được nhỏ hơn ngày khởi hành.

Nếu mọc răng khôn hãy nhổ ngay lập tức

Nếu mọc răng khôn hãy nhổ ngay lập tức bởi chiếc răng này không chỉ không giúp ích gì cho bạn trong việc nghiền nhỏ thức ăn mà lại còn dễ nhiễm khuẩn và dễ bị sâu răng do chúng ta khó có thể luồng vào sâu bên trong để vệ sinh răng.

Hình ảnh nếu mọc răng khôn hãy nhổ ngay lập tức

Tác dụng của răng khôn

Răng khôn hay còn gọi là răng số 8. Hàm răng của mỗi người có 32 cái, chiếc răng cuối cùng là răng số 8. Do răng mọc sau, trong trường hợp xương hàm thiếu chỗ, răng thường lệch gây biến chứng, nhất là các răng khôn hàm dưới.

Tác dụng của răng khôn là không có tác dụng gì cả. Bởi chúng ta nếu nhai thức ăn thì cũng chỉ sử dụng đến răng số 7 là đủ. Có nhiều người răng khôn khi mọc không hề gây đau nhức nhưng nhưng mọc sát bên trong, khi vệ sinh răng miệng không vào tận nơi được lại gây sâu răng, ảnh hưởng đến các răng khác.

Mối nguy hại từ chiếc răng khôn

Hình ảnh nếu mọc răng khôn hãy nhổ ngay lập tức

Tại hội nghị khoa học và triển lãm Răng Hàm Mặt lần thứ IX tổ chức tại Hà Nội từ ngày 25 – 29/8/2016, Giáo sư – Tiến sĩ Trịnh Đình Hải nguyên Giám đốc Bệnh viện Răng Hàm Mặt trung ương đã đưa ra cảnh báo mối nguy hiểm từ răng khôn. Ông cho rằng nếu không điều trị dứt điểm răng khô sẽ trở thành mối nguy hiểm khôn lường vì viêm răng khôn có thể gây tử vong do nhiễm trùng máu.

Trên thực tế, nhiều người dân khi mọc răng khôn thường tự điều trị bằng các loại thuốc giảm đau mua ở hiệu thuốc hoặc những loại rau củ có tác dụng giảm đau. Một số người khác để răng tự mọc tự do, nhiều trường hợp khi răng mọc đau lệch cả mặt nhưng vẫn không tìm đến bác sĩ. Nguyên nhân xuất phát từ việc người mọc răng khôn không biết cách để điều trị nó. Chính vì thế đã có nhiều người tử vong chỉ vì răng khôn.

Làm gì với chiếc răng khôn?

Hình ảnh nếu mọc răng khôn hãy nhổ ngay lập tức

Cũng theo GS Hải, khi răng khôn mọc, tốt nhất chúng ta nên nhổ, nhổ càng sớm càng tốt, bởi vì răng này có thể gây biến chứng viêm quanh thân răng. Nhiều trường hợp còn gây sâu mặt xa răng số 7 (có trường hợp răng số 7 không giữ được). Vì vậy nhổ sớm sẽ giúp cho răng số 7 không bị ảnh hưởng.

Việc nhổ răng khôn là khó và hệ trọng hơn các răng khác nên người bệnh phải chọn cơ sở uy tín để được bác sĩ xử lý.

Nếu chưa có thời gian đến gặp bác sĩ thì tròng thời gian mọc răng khôn bạn nên giữ gìn vệ sinh răng miệng thật tốt. Nên dùng chỉ nha khoa và súc miệng bằng nước muối. Nếu quá đau khi mọc răng khôn, bạn có thể chườm đá, uống thuốc giảm đau và nên nhanh chóng đến gặp bác sĩ.

Ngaht – Nhatdvh

(Tổng hợp)

Vietjet khuyến mãi 2023
65/28 Giải Phóng, P.4, Tân Bình