Số lượng em bé nhỏ hơn hoặc bằng số lượng người lớn.
Điểm đi và điểm đến không được trùng.

Nếu không tập thể dục bạn sẽ bị ung thư ngay lập tức

Nếu không tập thể dục bạn sẽ bị ung thư ngay lập tức. Tạp chí Health Plus vừa mới tung ra một đoạn video clip khiến những người lười tập thể dục nhất cũng phải hành động ngay tức khắc. Theo đó, tạp chí này cho rằng, tập thể dục là biện pháp tốt nhất để ngừa ung thư.

Health Plus cho biết, cơ thể con người luôn “tiềm tàng” những tế bào ung thư. Nhưng bình thường, hệ miễn dịch của cơ thể có khả năng tiêu diệt những tế bào xấu này. Vũ khí “chủ chốt” giúp cơ thể chống lại các khối u chính là các “tế bào tiêu diệt tự nhiên”.

Tế bao tiêu diệt tự nhiên là loại tế bao duy nhất có khả năng nhân biết sự hình thành của các tế bào xấu trong cơ thể đe dọa đến sức khỏe và tấn công trở lại những tế bào này.

Việc một số tế bào vượt qua được hàng rào bảo vệ hữu hiệu này và sinh sôi, nảy nở và phát triển mạnh mẽ trong cơ thể đến nay vẫn còn là một câu hỏi lớn và đang được các bác sĩ, chuyên gia nghiên cứu tìm cách trả lời. Tóm lại, hệ thống miễn dịch của cơ thể vẫn là một trong những lá chắn tốt nhất chống lại các tế bào ung thư.

Qúa trình hóa trị có nhược điểm là chúng vừa tiêu diệt tế bào khối u lớn nhưng cũng đồng thời làm suy yếu hệ thống miễn dịch của cơ thể.

Hình ảnh nếu không tập thể dục bạn sẽ bị ung thư ngay lập tức

Một nghiên cứu nhỏ nhưng đầy ý nghĩa từng được tiến hành ở Thụy Điển và công bố vào năm 2013. Tham gia trong cuộc khảo sát này có 10 thanh niên khỏe mạnh được chỉ định tập xe trên máy trong vòng 60 phút. Máu của họ được lấy trước và ngay sau khi tập để tiến hành thí nghiệm lọc ra nhứng huyết thanh tinh khiết. Những huyết thanh này được đưa vào quan sát cách chúng phản ứng với các tế bào ung thư tuyến tiền liệt. Điều thần kỳ là những huyết thanh sau khi được lọc ra từ những mẫu máu được lấy sau khi tập thể dục đã ngăn chặn được 30 phần trăm sự phát triển của các tế bao ung thư kể trên.

Nghiên cứu cụ thể này là một bước ngoặc bởi những kết quả mà nó mang lại đã khiến cộng đồng khoa học cho rằng, có một điều vời được tạo ra trong quá trình tập thể dục. Đó là hoạt động sản sinh ra những chất hóa học chạy khắp cơ thể và giúp phá hủy những tế bào ung thư.

Tập thể dục đúng cách

Hình ảnh nếu không tập thể dục bạn sẽ bị ung thư ngay lập tức

Các chuyên gia về sức khỏe, các bác sĩ hàng đầu trên thế giới đều khuyên chúng ta nên tập thể dục hằng ngày để có sức khỏe tốt. Nghiên cứu trên đây còn chứng minh tập thể dục còn giúp bạn ngăn ngừa hiệu quả các tế bào ung thư. Nhưng tập thể dục đúng cách không phải ai cũng biết. Dưới đây là một số lưu ý:

– Không cần tập liên tục hằng ngày mà cần tập đều đặn và nên nghỉ 2-3 sau một lần tập.

– Tập thể dục cần quan tâm đến chế độ ăn uống lành mạnh.

– Tùy theo cơ địa của mỗi người mà nên có một bài tập thích hợp.

Ngaht – Nhatdvh

(Tổng hợp)

Vietjet khuyến mãi 2023

65/28 Giải Phóng, P.4, Tân Bình

Hỗ trợ qua Zalo Vietjet net