Số lượng em bé nhỏ hơn hoặc bằng số lượng người lớn.
Điểm đi và điểm đến không được trùng.

Nếu có biểu hiện này bạn đã bị ung thư gan

Nếu có biểu hiện này bạn đã bị ung thư gan. Ung thư cực kỳ nguy hiểm nhưng nếu phát hiện sớm vẫn có thể chữa trị được. Đa số trường hợp tử vong vì ung thư là do phát hiện quá muộn. Tuy nhiên, biểu hiện của ung thư trong giai đoạn đầu rất khó phát hiện. Việt Nam hiện này là nước có tỷ lệ người mắc ung thư khá cao, do vậy hãy hết sức chú ý đến những biểu hiện bất thường của sức khỏe.

Hình ảnh nếu có biểu hiện này bạn đã bị ung thư gan

Dưới đây là những biểu hiện của ung thư gan:

Đau bụng

Đau bụng là biểu hiện bình thường khi cơ thể gặp vấn đề về tiêu hóa. Nhưng nếu đau vùng bụng trên, đặc biệt là ở phía bên phải của cơ thể một cách thường xuyên, đây là dấu hiệu cảnh báo nguy cơ mắc ung thư gan. Nguyên nhân là do gan nở rộng và suy giảm chức năng sẽ dẫn đến đau bụng. Triệu chứng này rất dễ nhận biết do vậy hãy lưu tâm khi bị đau bụng cùng với gan nở rộng.

Khối u trong bụng

Nếu khối u ở cổ là dấu hiệu của ung thư phổi thì khối u trong bụng là dấu hiệu của ung thư gan. Nếu bạn thấy một khối u bất thưởng hoặc cảm giác nặng nề ở bụng là một dấu hiệu quan trọng của ung thư gan.

Sưng bụng

Gan nằm bên trong phần trên bên phải của bụng và chịu trách nhiệm sản xuất các enzym nhất định liên quan đến tiêu hóa, chẳng hạn như mật. Các tế bào ung thư khi tấn công có thể gây kích ứng và viêm, khiến gan sưng lên. Do vậy, bệnh nhân ung thư gan có thể bị đau bụng nhẹ hoặc sưng trong ổ bụng. Dù bất cứ lý do gì cũng đừng bỏ qua dấu hiệu sưng bụng này nhé vì nó có thể là do sự phát triển quá mức của các tế bào ung thư trong gan.

Hình ảnh nếu có biểu hiện này bạn đã bị ung thư gan

Vàng da

Không phải tất cả những người bị vàng da đều có nguy cơ bị ung thư gan nhưng trong một số trường hợp, vàng da là một dấu hiệu sớm của tổn thương gan, và sau đó có thể tiến triển thành ung thư gan. Do đó, nếu có các triệu chứng như vàng da, mắt trắng dã, phân nhạt màu, nước tiểu sẫm màu chớ nên bỏ qua.

Mệt mỏi thường xuyên, sức khỏe suy giảm

Có thể do công việc, áp lực cuộc sống khiến bạn mệt mỏi nhưng nếu mệt mỏi thường xuyên có thể bạn đang ở giai đoạn giữa và cuối của bệnh. Chất chuyển hóa khối u chính là thủ phạm gây ra những thay đổi sinh hóa trong cơ thể khiến bệnh nhân biếng ăn, mệt mỏi, suy kiệt.

Hình ảnh nếu có biểu hiện này bạn đã bị ung thư gan

Sốt

Rât khó để nhận biết sốt là biểu hiện của ung thư gan nhưng nếu cùng với sốt nhẹ là đau bụng hoặc sưng bụng thì nhanh chóng đến bệnh viện để kiểm tra. Sốt do ung thư gan phổ biến ở khoảng 37,5 – 38℃, có lúc lên đến 39℃, nóng bất thường, đôi khi kèm theo ớn lạnh. Bệnh nhân thường sốt vào buổi chiều, do khối u hoại tử hoặc chất chuyển hóa khối u gây ra.

Chán ăn

Khi gan bị tổn thương hoặc ung thư gan, cơ thể sẽ có cảm giác no hơi hoặc chán ăn. Nguyên nhân là do khi gan bị tổn hại, các độc tố không được loại bỏ khỏi cơ thể.

Hình ảnh nếu có biểu hiện này bạn đã bị ung thư gan

Ngứa

Ngứa ngấy thường xuất hiện do dị ứng bên trong hoặc quá trình tiếp xúc của da với chất kích bên ngoài. Tuy nhiên, triệu chứng chung của những bệnh nhân ung thư gan đều thấy ngứa. Do đó, ngứa cũng là  một trong những dấu hiệu sớm của bệnh ung thư gan. Ngứa do ung thư gan là do sự tăng bilirubin trong cơ thể dẫn tới ngứa.

Ngaht – Nhatdvh

(Tổng hợp)

Vietjet khuyến mãi 2023

65/28 Giải Phóng, P.4, Tân Bình

Hỗ trợ qua Zalo Vietjet net