Số lượng em bé nhỏ hơn hoặc bằng số lượng người lớn.
Điểm đi và điểm đến không được trùng.
Chọn chuyến bay chiều đi.
Chọn chuyến bay chiều về.
Ngày khởi hành không được lớn hơn ngày về.
Ngày về không được nhỏ hơn ngày khởi hành.

Mũ bảo hiểm viêm chân tóc và hói đầu

Mũ bảo hiểm viêm chân tóc và hói đầu. Mỗi người thường có rất nhiều bộ áo để lựa chọn nhưng chỉ có một chiếc mũ bảo hiểm. Thói quen sử dụng liên tục một chiếc mũ bảo hiểm hoặc sử dụng mũ bảo hiểm kém chất lượng khiến nguy cơ mắc các bệnh về tóc và da đầu, gây hói, rụng tóc tăng cao.

Hình ảnh mũ bảo hiểm viêm chân tóc và hói đầu

Mũ bảo hiểm bẩn – nguyên nhân gây nấm và rụng tóc

Đã có rất nhiều trường hợp khi bị rụng tóc thường xuyên thậm chí nổi mụn nhỏ trên đầu những vẫn không biết nguyên nhân vì sao. Đến khi gặp bác sĩ mới tá hỏa ra nguyên nhân chỉ vì “chiếc mũ bảo hiểm”.

Trường hợp của anh Nguyễn Văn Trung (ngụ tại Tân Mai, Hoàng Mai, Hà Nội) luôn cảm thấy không tự tin vì tóc rụng quá nhiều. Tóc rụng sạch ở đỉnh đầu và ngày càng rụng nhiều hơn ở những nơi khác. Không chỉ rụng tóc, anh còn bị ngứa, đôi khi sờ lên anh còn thấy có nhiều mụn nhỏ.

Khi đến gặp bác sĩ anh được thông báo bị viêm chân tóc. Đây là một trong những bệnh lý thường gặp do thói quen giữ vệ sinh da đầu kém mà một trong số nguyên nhân chính đến từ chiếc mũ bảo hiểm. Anh Trung cho biết, anh sử dụng mũ bảo hiểm bất kể nắng mưa nhưng chưa bao giờ giặt. Khi nghe bác sĩ nêu nguyên nhân của bệnh lý, anh lấy mũ bảo hiểm ra ngửi thì thấy hôi và đen kịt rất dễ sợ. Khi về nhà, giặt mũ bảo hiểm ra anh mới thật sự bàng hoàng khi nước giặt đen kịt, giặt đến 3 lần vẫ còn đen. Anh bèn đem hết tất cả mũ bảo hiểm trong nhà ra giặt thì tất cả các chiếc mũ đều gặp phải tình trạng khủng khiếp như cái trước đó.

Còn đối với chị Vũ Thị Ninh (ngụ tại Hoàng Văn Thái, Thanh Xuân, Hà Nội) cũng bị nấm da đầu, rụng tóc vì mũ bảo hiểm.

Chị Ninh kể đầu chị hay bị ngứa rụng tóc nhiều nhưng cứ nghĩ do thiếu chất nên bổ sung rất nhiều vitamin, mặc dù vậy tình trạng vẫn không được cải thiện. Sau khi rụng quá niều và bị các sẩn tóc nên chị lại nghỉ do trong quá trình làm tóc (uốn, duỗi,sấy,…). Sau khi đến gặp bác sĩ chị được khuyên nên giặt mũ bảo hiểm 2 tuần 1 lần. Lúc ấy chị mới nhớ mũ bảo hiểm chị đội quanh năm nhưng chẳng bao giờ giặt mũ.

Hình ảnh mũ bảo hiểm viêm chân tóc và hói đầu

Người dân còn thờ ơ với vệ sinh mũ bảo hiểm

Bệnh viện Da liễu Trung ương mới đây đã tiến hành khảo sát trên 1.000 người dân (41% là nam giới và 59% là nữ giới) đến khám các bệnh liên quan đến da đầu. Trong đó gần 32% trong số này thường xuyên đội mũ trên 2 giờ/ngày, số người đội mũ bảo hiểm từ 1-2 giờ/ ngày chiếm gần 25% và số người không thường xuyên đội hoặc không đội mũ bảo hiểm chiếm hơn 11%.

Kết quả, 595 người (59,5%) có biểu hiện gàu và các bệnh ở da đầu; trong đó cảm giác ngứa, đau ở da đầu là 419 người, có biểu hiện gàu ở đầu là 367 người (37%) và các bệnh khác (u, cục, sẹo, rụng tóc…) có 134 người.

Điểm chung ở những người này là không có thói quen vệ sinh mũ bảo hiểm thường xuyên. Một số khác do sử dụng mũ bảo hiểm kém chất lượng, loại mũ này thường đuọc làm từ bông, nhựa chất lượng kém, cho nên đã gây ra các bệnh về viêm chân tóc, nấm da đầu mà không biết.

Nấm tóc là gì?

Bệnh nấm tóc là do vi khuẩn liên tụ cầu proteus hay nấm trichophyton gây ra. Nguyên nhân thường gặp là do đội mũ nhiều nhưng lại không thường xuyên làm vệ sinh. Khi đội mũ bảo hiểm, mồ hôi thoát ra không thấm hút được, gây ẩm ướt, tạo điều kiện cho vi nấm phát triển, sinh sôi và có thể truyền cho người khác.

Tránh nấm đầu và rụng tóc cần làm gì?

Hình ảnh mũ bảo hiểm viêm chân tóc và hói đầu

Ngoài việc vệ sinh da đầu thường xuyên bạn cần phải vệ sinh mũ bảo hiểm với tần suất 2 tuần/lần.

Ngoài ra, bác sĩ khuyến cáo thêm, để đảm bảo cho mũ bảo hiểm vừa bảo vệ đầu khi không may gặp tai nạn vừa bảo vệ mái tóc, da đầu, cần mua mũ có chất lượng đạt chuẩn, có lỗ thoáng khí và miếng lót bên trong có thể gỡ ra để giặt được.

Không nên ham rẻ, mẫu mã đẹp, lạ mà chọn những loại mũ kém chất lượng được bày bán trên vỉa hè, vừa có nguy cơ gây hại da đầu mà còn không thể bảo vệ đầu khi tai nạn xảy ra.

Ngaht – Nhatdvh

(Tổng hợp)

Vietjet khuyến mãi 2023
65/28 Giải Phóng, P.4, Tân Bình