Số lượng em bé nhỏ hơn hoặc bằng số lượng người lớn.
Điểm đi và điểm đến không được trùng.

Món ăn quen mặt chứa chất kịch độc

Món ăn quen mặt chứa chất kịch độc. Những món khoái khẩu của hầu hết người dân Việt như sò huyến, sứa biển, cá trắm,… lại là những thực phẩm tiềm tàng những chất kịch độc mà nếu không may ăn phải bạn sẽ lãnh hậu quả khôn lường. Do vậy, nếu thật sự quá thích bạn nên chế biến thật kỹ và lường trước hậu quả khi ăn những món này.

Sò huyết

Hình ảnh món ăn quen mặt chứa chất kịch độc

Là món hải sản siêu bổ dưỡng và có hương vị tuyệt hảo, những món ăn từ sò huyết được yêu thích như sò huyết rang me, tái, hấp,… thế nhưng trong sò huyết lại chứa rất nhiều các loại vi khuẩn và virus gây bệnh. Sò huyết mang trong mình vi khuẩn viêm gan và thương hàn. Do vậy, tốt nhất nếu muốn ăn món này nên chế biến thật kỹ, không nên ăn khi còn tái.

Cá trắm

Hình ảnh món ăn quen mặt chứa chất kịch độc

Cá trắm không chỉ có thịt ngon, nhiều dinh dưỡng mà còn là một vị thuốc tuyệt vời. Chính vì vậy rất được lòng những bà nội trợ trong những bữa ăn hàng ngày của gia đình. Thế nhưng, mật cá trắm rất độc bởi có chứa alcool gây xuất huyết, tổn thương nội tạng, đặc biệt là ống thận. Cá có trọng lượng càng lớn, chất độc càng cao.

Không chỉ cá trắm, các loại cá khác như cá chép, trôi, anh vũ đều có thể gây suy thận cấp, nhưng nặng nhất vẫn là mật cá trắm. Người uống phải mật cá trắm thường có biểu hiện đau bụng, buồn nôn, nôn, tiêu chảy, mệt mỏi, phản ứng chậm, mắt vàng, tiểu ít. Vì vậy khi chế biến loại cá này, bạn cần cẩn trọng loại sạch hết mật để bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình mình.

Sứa biển

Hình ảnh món ăn quen mặt chứa chất kịch độc

Gỏi sứa hay bún sứa đều là những món ăn rất ngon và được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, bạn nên tránh ăn sứa vào mùa chúng sinh sản vì sẽ rất nguy hiểm bởi chúng thường tích lũy nhiều độc tố có thể gây ngộ độc thực phẩm, ảnh hưởng tới sức khỏe con người.

Sứa còn sống chứa nhiều độc tố, vô tình chạm phải sẽ gây dị ứng, rát, bỏng. Theo các chuyên gia y tế, độc tố của sứa biển khi xâm nhập vào cơ thể con người có thể gây đau đầu, tức ngực, tím tái, vã mồ hôi, khó thở, buồn nôn, nôn khan, đau bụng và tiêu chảy kéo dài, mạch nhanh, nhỏ, tụt huyết áp… Để bảo đảm an toàn, phải chế biến sữa thật kỹ, ngâm sứa qua ba lần trong nước muối, phèn cho hết độc… rồi mới sử dụng.

Cá bống vân mây

Hình ảnh món ăn quen mặt chứa chất kịch độc

Cá bống vân mây tập trung chủ yếu ở dọc biển miền Trung. Theo các nhà khoa học, trong cá bống vân mây có độc tố Tetrodotoxin, tương tự như độc tố của cá nóc. Đây là một trong các chất có độc tính mạnh gấp 275 lần so với Xyanua và gấp 50 lần so với mã tiền. Độc tố Tetrodotoxin không bị phân hủy ở nhiệt độ cao. Do đó, cho dù cá bống vân mây được nấu chín kỹ thì người ăn cá vẫn bị ngộ độc.

Ngaht – Nhatdvh

(Theo Ngoisao.net)

Vietjet khuyến mãi 2023

65/28 Giải Phóng, P.4, Tân Bình

Hỗ trợ qua Zalo Vietjet net