Số lượng em bé nhỏ hơn hoặc bằng số lượng người lớn.
Điểm đi và điểm đến không được trùng.
Chọn chuyến bay chiều đi.
Chọn chuyến bay chiều về.
Ngày khởi hành không được lớn hơn ngày về.
Ngày về không được nhỏ hơn ngày khởi hành.

Mẹo tiết kiệm bộn tiền khi sử dụng điều hòa

Mẹo tiết kiệm bộn tiền khi sử dụng điều hòa. Trong cái nóng oi bức của mình hè, nhiều gia đình có xu hướng đầu tư một chiếc máy lạnh để ngon giấc hơn hoặc dễ làm việc hơn. Tuy nhiên, nếu đối mặt với chiếc hóa đơn tiền điện khủng hẳn bạn phải đắn đo rất nhiều. Chỉ với một thao tác nhỏ trên chiếc điều khiển máy lạnh, bạn có thể tiết kiệm được kha khá tiền điện, tại sao lại bỏ qua nhỉ!

Sử dụng chế dộd DRY để tiết kiệm nhiều hơn

Hình ảnh mẹo tiết kiệm bộn tiền khi sử dụng điều hòa

Hầu hết các điều hòa khi mở lên đều hiển thị ở chế độ COOL – làm mát (biểu tượng bông tuyết). Với hiệu quả làm mát như nhau, nhưng chế độ DRY với biểu tượng là giọt nước lại ít được lựa chọn hơn. Và trên thực tế chế độ DRY lại giúp tiết kiệm điện hơn rất nhiều.

Sự khác nhau giữa DRY và COOL

Trong một chiếc điều hòa sẽ có hai chế độ làm lạnh: COOL – làm mát và DRY – làm khô.

Với chế độ COOL, điều hòa hoạt động bằng cách đẩy nhiệt lượng từ trong phòng ra bên ngoài, và quá trình này yêu cầu công suất điện rất cao.

Chế độ DRY hoạt động với hiệu quả tương đương với COOL, nhưng cơ chế vận hành thì khác. Với DRY, điều hòa hạ nhiệt độ phòng bằng cách khử nước có trong không khí.

Thông thường, không khí có độ ẩm cao thường gây cảm giác oi bức, bạn có thể thấy rõ điều nàykhi trời sắp mưa. Độ ẩm không khí tăng cao, khiến mồ hôi thoát ra không thể bay hơi, gây cảm giác khó chịu dù thực chất nhiệt độ không hề cao.

Khi sử dụng chế độ DRY, điều hòa sẽ giữ lại hơi ẩm trong không khí, trả lại căn phòng không khí khô ráo, khiến chúng ta có cảm giác thoải mái hơn dù đặt nhiệt độ cao hơn khi đang sử dụng chế độ COOL. Ngoài ra, công suất tiêu thụ điện năng cũng thấp hơn so với COOL nhiều lần.

Hình ảnh mẹo tiết kiệm bộn tiền khi sử dụng điều hòa

Lưu ý khi sử dụng chế độ DRY

Thật tuyệt vời khi vừa có thể tiết kiệm điện, vừa đạt hiệu quả làm mát tốt, độ ẩm trong phòng lại được duy trì. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng có thể sử dụng được chế độ DRY. Bởi lượng hơi nước không mất đi mà vẫn nằm trong bộ phận khử nước. Lượng nước này sẽ được trả lại không khí, và chu trình làm mát lại quay vòng, do đó độ ẩm liên tục được duy trì ở mức 60%.

Hơn nữa, bản chất của DRY không phải là làm mát, mà chỉ là quá trình tách nước. Vì vậy, việc sử dụng Dry trong những ngày trời không quá nóng và độ ẩm không khí cao là một lựa chọn không gì tuyệt vời hơn. Nhưng trong những ngày trời khô nóng, sử dụng Dry không còn ý nghĩa nữa. Thêm vào đó, do độ ẩm không khí vốn đã thấp, việc lấy đi nước sẽ khiến không khí đã khô còn khô hơn. Đó cũng chính là lý do khiến nhiều người cảm thấy da khô đi, người mất nước sau khi dùng chế độ này.

Hình ảnh mẹo tiết kiệm bộn tiền khi sử dụng điều hòa

Do đó, trước khi sử dụng điều hòa, hãy kiểm tra độ ẩm trong phòng trước. Những ngày thời tiết nóng ẩm, oi bức có thể dùng DRY. Còn trong điều kiện thời tiết khô nóng, lựa chọn tốt nhất cho bạn là chế độ COOL.

Ngaht – Nhatdvh

(Tổng hợp)

Vietjet khuyến mãi 2023
65/28 Giải Phóng, P.4, Tân Bình

zalo-sp