Số lượng em bé nhỏ hơn hoặc bằng số lượng người lớn.
Điểm đi và điểm đến không được trùng.
Chọn chuyến bay chiều đi.
Chọn chuyến bay chiều về.
Ngày khởi hành không được lớn hơn ngày về.
Ngày về không được nhỏ hơn ngày khởi hành.

Mẹo nấu nướng hữu ích mẹ cần nhớ

Mẹo nấu nướng hữu ích mẹ cần nhớ. Nấu nướng là công việc hằng ngày của các bà nội trợ, thế nhưng có những công đoạn tưởng chừng vô cùng quen thuộc các mẹ, các chị thường làm theo thói quen dẫn đến rất nhiều hệ lụy như mất vitamin, tích tụ độc tố hoặc thức ăn đổi vị. Sau đây mình sẽ chia sẻ cùng các mẹ, các chị những mẹo cực hay trong chế biến thức ăn hằng ngày.

Hình ảnh mẹo nấu nướng hữu ích mẹ cần nhớ

Sử dụng chảo quá nhỏ

– Muốn chế biến một món ăn chúng ta cần lựa chọn chảo, nồi phù hợp với món mình chế biến nhé. Tuy đơn giản nhưng rất quan trọng nhé.

– Đồ ăn nhiều mà bạn chế biến trong chảo nhỏ thì thức ăn sẽ không được chin đều, không thấm gia vị đều. Vì vậy, đồ ăn sẽ rất dễ bị hư hỏng.

 Sử dụng dầu oliu

– Nếu các bạn để nhiệt độ cao dầu oliu sẽ mất hết chất dinh dưỡng và có thể làm hỏng mùi vị của món ăn. Cho nên, các bạn nên dùng dầu oliu cho món salad và dầu hướng dương để chiên xào.

Xào tỏi trước

– Khi chế biến một món ăn nào đó, hầu như các bạn đều cho dầu nóng và cho tỏi vào phi cho vàng. nhưng đây là sai, vì khi tỏi vàng sẽ mất chất và không còn mùi đặc trưng của tỏi.

Nêm nước tương

Khi chế biến một món ăn nào đó, chúng ta nên tắt bếp rồi mới cho nước tương vào. Vì trong nước tương có lượng đường nếu cho sớm thì lượng đường trong nước tương sẽ bị phân giải khi gặp nhiệt độ cao.

Nêm muối

Hình ảnh mẹo nấu nướng hữu ích mẹ cần nhớ

Đối với rau củ qua khi nấu canh chúng ta nên cho  muối vào cùng để thấm đều vào. Còn đối với rau khi tắt bếp rồi mới cho muối vào thì mới giữ hết các chất dinh dưỡng và rau không bị nhũ.

Luộc mì

Có nhiều chị em đun mì phải đợi nước sôi mới thà mì vào cách này làm sợi mì chín không đều. Ta nên cho mì vào lúc nước bắt đầu nổi bọt. sau đó đảo đều rồi cho ít nước lạnh vào đun, nước sôi thì tắt bếp.

Nêm bột ngọt

Đang nấu mà cho bột ngọt vào nêm nếm sẽ không tốt.  Vì lúc đó bột ngọt sẽ tiết ra 1 chất độc hại cho cơ thể. Khi nấu or xào ta không nên cho bột ngọt vào trực tiếp với thức ăn mà nên hòa tan với 1 lượng nước.

Khử mùi tanh từ cá

Rượu nếp khử mùi cá rất hiệu quả. Trước khi chế biến một món ăn từ cá. Bạn nên ngâm cá với rượu nếp tầm 15 phút.

Làm bơ tan nhanh

Các bạn nên  cạo nhuyễn bơ ra… bơ sẽ rất dễ tan.

Nấu cháo

nấu cháo không bị trào, cho vào nồi cháo một ít dầu ăn.

Nấu cơm

Hình ảnh mẹo nấu nướng hữu ích mẹ cần nhớ

Đa phần các bạn thường vo gạo và cho nước vào nấu cơm cùng một lúc đây là thói quen hoàn toàn sai. Vì khi nấu như này Vitamin B1 trong gạo sẽ bị hao hụt. các bạn nên đun sôi nước.  Sau đó mới cho gạo vào.

Chúc các mẹ thực hiện thành công.

TrangBui – Nhatdvh

(Tổng hợp)

Vietjet khuyến mãi 2023
65/28 Giải Phóng, P.4, Tân Bình