Số lượng em bé nhỏ hơn hoặc bằng số lượng người lớn.
Điểm đi và điểm đến không được trùng.

Mẹo bảo vệ trẻ khi đi chơi hè các mẹ phải nhớ

Mẹo bảo vệ trẻ khi đi chơi hè các mẹ phải nhớ. Hè đến là thời điểm bắt đầu của những chuyến khám phá, nghỉ dưỡng, vui chơi. Lúc này, trời trong xanh, quang đãng, cảnh vật lung linh. Nhưng thời tiết nắng nóng cũng mang đến những hiểm họa khôn lường, đặc biệt là những gia đình có trẻ nhỏ. Để bảo vệ con tốt hơn trong những cuộc vui hè, các mẹ hãy bỏ túi những kinh nghiệm do tạp chí American Baby đưa ra dưới đây nhé!

Hình ảnh mẹo bảo vệ trẻ khi đi chơi hè các mẹ phải nhớ

Khởi hành sớm hơn

Hãy đến bể bơi hoặc bãi biển lúc sáng, đây là lúc trẻ có năng lượng nhiều hơn các thời điểm khác trong ngày. Hơn nữa, lúc này trời còn khá mát mẻ nên trẻ có thể tha hồ vui chơi mà không sợ bị tác động bởi ảnh nắng hè chói chang. Các mẹ nên hạn chế cho trẻ vui chơi ngoài trời từ 10h đến 14h.

Chống nắng

Có nhiều cách để chống nắng cho trẻ, các mẹ đừng xem nhẹ bước này nhé!

Che chắn: Trẻ em có làn da nhạy cảm hơn người lớn rất nhiều lần, do vậy nếu bạn ra ngoài với trang phục kín mít thì hãy làm điều đó tương tự với con (dù là trai hay gái). Hãy sử dụng những trang phục dài tay, kính mát, khẩu trang, ô,… Trẻ con rất hiếu động, chúng sẽ bất chấp để vui chơi, do vậy chính các mẹ phải biết cách bảo vệ con đẻ tránh bị cháy nắng.

Hình ảnh mẹo bảo vệ trẻ khi đi chơi hè các mẹ phải nhớ

Trợ thủ đắc lực – Kem chống nắng: Đây là sản phẩm bất ly thân trong ngày hè, tuy nhiên làn da của trẻ rất khác da người lớn, do vậy hãy chọn đúng loại để đạt hiệu quả chống nắng tốt nhất mà không hại đến da của con. Hiện nay, trên thị trường đã có những loại kem chống nắng dành cho trẻ em. Lưu ý: Không bôi bừa kem chống nắng của người lớn cho trẻ.

Tiến hành bôi kem chống nắng cho trẻ trước 30 phút khi đi ra ngoài và cũng đừng quên bôi những bộ phận như mũi, tai, tay, ngón chân, vai, gáy, môi cũng có thể bị cháy nắng nên đừng quên bộ phận này nhé!

Tránh sử dụng kem chống nắng có chỉ số SPF từ 30 trở lên, chúng sẽ làm trẻ càng trắng càng dễ bị cháy nắng. 

Không chỉ bôi một lần mà các mẹ cũng hãy thường xuyên bôi bổ sung cho trẻ sau khi bơi hoặc đổ mồ hôi, nên bôi bổ sung khoảng 1 giờ 1 lần.

Cách xử lý khi bé bị cháy nắng

Sẽ có nhiều trường hợp chẳng may bị cháy nắng ở trẻ em, các mẹ cũng lưu ý để có thể xử lý kịp thời nếu gặp phải tình huống này.

– Đầu tiên, mẹ hãy làm dịu các vết cháy nắng bằng một tấm khăn bọc đá lạnh.

– Giữ bé ở trong nhà cho đến khi những vết cháy nắng liền da.

– Nếu da bé đỏ như tôm luộc hoặc phồng rộp, hãy đưa bé đến bác sĩ.

Hình ảnh mẹo bảo vệ trẻ khi đi chơi hè các mẹ phải nhớ

Một số lưu ý khác

– Các mẹ nên cho bé chơi cầu trượt ở bóng râm vì những thiết bị ở ngoài trời có thể lên tới gần 75 độ C và có thể gây phỏng rộp đối với làn da non nớt của bé.

– Nếu bé không may bị cát vào mắt, hãy rửa tay và vốc nước ấm, sạch rửa mắt cho bé. Nếu sau đó vài giờ hoặc vài ngày, bé vẫn thấy đau, hãy đưa bé đi khám. Cát có thể làm rách giác mạc của bé.

Ngaht – Nhatdvh

Vietjet khuyến mãi 2023

65/28 Giải Phóng, P.4, Tân Bình

Hỗ trợ qua Zalo Vietjet net