Số lượng em bé nhỏ hơn hoặc bằng số lượng người lớn.
Điểm đi và điểm đến không được trùng.
Chọn chuyến bay chiều đi.
Chọn chuyến bay chiều về.
Ngày khởi hành không được lớn hơn ngày về.
Ngày về không được nhỏ hơn ngày khởi hành.

Mẹo ăn bánh trung thu không tăng đường huyết

Mẹo ăn bánh trung thu không tăng đường huyết. Mùa trung thu đã về, ngoài những chiếc lồng đèn rực rỡ, tiếng trống lân rộn rã thì chiếc bánh trung thu trở thành hương vị đặc trưng và đầy ý nghĩa. Trong ngày đoàn tụ cùng gia đình, đâu thể từ chối một miếng bánh trung thu cùng con cháu. Tuy nhiên, những người dễ bị tăng đường huyết  và ảnh hưởng lớn đến sức khỏe thì phải làm sao đây? Hãy cùng Vietjet tìm hiểu mẹo ăn bánh trung thu không tăng đường huyết nhé!

Mẹo ăn bánh trung thu không tăng đường huyết

Bánh trung thu – mối lo cho những người tăng đường huyết

Bác sĩ Nguyễn Văn Tiến thuộc viện Dinh dưỡng quốc gia đã tính toán, trong một chiếc bánh trung thu nướng đậu xanh một trứng trọng lượng 176 g chứa 19,5 g protid (đạm), 27,5 g lipid (béo), 80,6 g glucid (đường). Lượng bột đường có trong một chiếc bánh dẻo hay nướng bằng lượng có trong 2-3 chén cơm (trung bình một chén cơm 258 g). Lượng chất béo trong chiếc bánh trung thu gấp 1-2 lần lượng chất béo trong một bát phở bò. Chất đạm trong bánh nướng khá cao, thường là đạm động vật, nếu bảo quản không tốt thì dễ bị ôi, mốc gây ngộ độc.Bên cạnh đó lượng đường trong bánh trung thu chủ yếu ở dạng đường hấp thu nhanh nên rất dễ gây tăng đường huyết.

Mẹo ăn bánh trung thu không tăng đường huyết

Mẹo ăn bánh trung thu không tăng đường huyết

Với hàm lượng đạm béo đường như trên, nếu chỉ ăn một nửa chiếc bánh dẻo hay bánh trung thu nướng thì trong ngày phải bớt ăn khoảng một bát cơm cùng với lượng thức ăn tương ứng, đồng thời tăng lượng rau xanh để thải chất béo ra ngoài và ngăn ngừa đường huyết tăng nhanh.

Nếu bạn không giảm cơm sau khi ăn bánh trung thu thì cần đi bộ thêm 30 phút để tiêu hao bớt năng lượng thừa.

Những người tiểu đường, cao huyết áp có thể ăn bánh trung thu cùng với trà để tiêu hóa tốt hơn và hạn chế chất béo tích tụ trong cơ thể. Tuy nhiên chỉ nên ăn với phần bánh rất nhỏ hoặc nếu được thì không ăn.

Năng lượng từ đường và chất béo trong bánh trung thu, với những người bình thường, nhẹ cân thì không sao, song với người mắc bệnh mạn tính liên quan đến dinh dưỡng thì là một mối nguy cơ lớn tới sức khỏe.

Cũng có những loại bánh trung thu chuyên dành cho người bị tiểu đường như bánh Xanh của Kinh Đô. Tuy nhiên, loại bánh này thường khô và không hấp dẫn như bánh truyền thống nhưng để đảm bảo cho sức khỏe, bạn cũng có thể để ý đến loại bánh này.

Xem thêm : Bánh Trung thu nhà làm 68k

Mẹo ăn bánh trung thu không tăng đường huyết

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu mã, chủng loại, hương vị bánh trung thu khác nhau. Đặc biệt, đang có những chương trình ưu đãi “Mua 1 được 4”, “Giảm 50%” của những gian hàng trên khắp đường phố, người tiêu dùng ngoài quan tâm đến vấn đề ăn bánh trung thu như thế nào để không tăng đường huyết thì cần quan tâm đầu tiên đến các sản phẩm nguồn gốc rõ ràng, ghi rõ ngày sản xuất và hạn sử dụng, bánh không bị biến dạng hay màu sắc lạ.

Vietjet khuyến mãi 2023
65/28 Giải Phóng, P.4, Tân Bình