Số lượng em bé nhỏ hơn hoặc bằng số lượng người lớn.
Điểm đi và điểm đến không được trùng.

Mẹ hại chết con chỉ vì tắm

Mẹ hại chết con chỉ vì tắm theo thói quen mà không biết thế nào là đúng, thế nào là sai. Việc tắm cho bé là cần thiết vì nó sẽ giúp bé sạch sẽ, thúc đẩy tăng trưởng nhưng đùng hại chết con chỉ vì tắm. Các mẹ nên tuyệt đối tránh tắm cho bé trong những trường hợp dưới đây:

Hình ảnh mẹ hại chết con chỉ vì tắm

Tắm ngay sau khi tiêm chủng

Trong những năm đầu đời, trẻ phải tiêm vắt-xin định kỳ, mặc dù kim tiêm rất nhỏ nhưng vẫn để lại vết thương hở trên người. Do đó, khi tiếp xúc với nguồn nước không sạch, chất bẩn sẽ len lỏi vào trong. Với sức đề kháng còn non nớt bé sẽ khó lòng chống chọi lại được, nên sẽ gây ra hàng loạt phản ứng tiêu cực như: tấy đỏ, sưng, đơ cứng.

Nôn mửa thường xuyên, tiêu chảy

Khi bé nôn mửa hoặc tiêu chảy, các mẹ thường cho tâm lý giúp con sạch sẽ để dễ chịu hơn. Nhưng khi tắm trong trường hợp bé đang nôn mửa hoặc tiêu chảy sẽ khiến trẻ buồn nôn hơn khi trẻ bị dịch chuyển liên tục. Khi trẻ nôn mửa nên cho trẻ nằm yên một chỗ nghỉ ngơi, chăm sóc đến khi hết nôn toàn toàn mới tắm.

Sau khi cho con ăn

Đối với tất cả mọi người, tắm sau khi ăn no là không nên. Bởi khi đó, các mạch máu giãn nở, lưu lượng máu đổ vào da nhiều hơn, đồng thời máu cung cấp cho hệ tiêu hoá giảm, ảnh hưởng đến việc hấp thụ dinh dưỡng.

Đối với trẻ, khi dà dày còn yếu việc tắm ngay sau khi ăn có thể dẫn dẫn đến nôn mửa. Do vậy, nên tắm sau khi ăn khoảng 1-2h là tốt nhất.

Khi bé đói

Tắm sau khi ăn no thì không tốt có lẽ đã quen thuộc với các mẹ. Nhưng tắm khi đói cũng vô cùng nguy hiểm cho các bé mà mẹ cần biết. Khi đói, nếu mẹ tắm nước nóng cho bé sẽ khiến mạch máu ở da căng lên và mồ hôi ra nhiều làm lượng tản nhiệt lớn, năng lượng tiêu hao nhiều. Điều này làm lượng đường trong máu thấp xuống gây chóng mặt, hoa mắt, tim đập nhanh, tay run, thậm chí có hạ huyết áp và gây đột quỵ cho bé.

Trẻ nhẹ cân, sinh non

Hình ảnh mẹ hại chết con chỉ vì tắm

Bạn đừng cho rằng trẻ nhỏ con nhưng vẫn khỏe mạnh. Trong trường hợp dưới 2,5 kg, cơ thể bé rất yếu đuối, mong manh, chất béo dưới da mỏng, chức năng điều chỉnh nhiệt độ cơ thể yếu. Đối với trẻ sinh non lại càng rất nhạy cảm với sự biến động nhiệt độ môi trường. Do đó, các mẹ phải hết sức cẩn thận khi con mình nằm ở trường hợp này.

Hãy tắm cho con khi nhiệt độ môi trường là 26-28 độ C và dùng nước với nhiệt độ ở 37-40 độ C.

Tắm nước lạnh khi sốt quá cao

Nhiều người dùng nước lạnh để hạ sốt cho con nhưng nếu sốt quá cao mà vẫn dội nước lạnh cho bé thì có thể kiến trẻ bị ớn lạnh, co giật và thậm khiến nhiệt độ cơ thể tăng cao hơn hoặc làm cho huyết quản, mao mạch da toàn thân nở to, xung huyết, làm cho các cơ quan nội tạng trong cơ thể trẻ cung cấp máu không đủ.

Cơ thể người thường có sức đề kháng rất kém sau khi sốt, nếu tắm nước lạnh ngay dễ bị phong hàn dẫn đến sốt tái phát hoặc sốt nặng hơn. Với trẻ, tình trạng này sẽ còn tồi tệ hơn. Vì vậy, hãy trẻ bớt sốt sau 48 tiếng mới cho tắm bằng nước ấm.

Khi da bị tổn thương

Trẻ bị các bệnh như chốc lở, nhọt, sưng, bỏng, chấn thương hở da,… thì mẹ không nên tắm cho con. Bởi những vết tổn thương trên da có thể lan rộng khi gặp nước hoặc bị nhiễm trùng nếu nguồn nước không sạch.

Hình ảnh mẹ hại chết con chỉ vì tắm

Tắm đêm

Tắm đêm, dù bằng nước nóng cũng khiến các tĩnh mạch giãn ra, hạ huyết áp, bé bị huyết áp thấp dễ xuất hiện hiện tượng thiếu máu não, nghiêm trọng có thể dẫn đến hôn mê.

Ngaht – Nhatdvh

(Tổng hợp)

Vietjet khuyến mãi 2023

65/28 Giải Phóng, P.4, Tân Bình

Hỗ trợ qua Zalo Vietjet net