Số lượng em bé nhỏ hơn hoặc bằng số lượng người lớn.
Điểm đi và điểm đến không được trùng.
Chọn chuyến bay chiều đi.
Chọn chuyến bay chiều về.
Ngày khởi hành không được lớn hơn ngày về.
Ngày về không được nhỏ hơn ngày khởi hành.

Lịch sử nước Mỹ và những điều bạn cần biết

Lịch sử nước Mỹ với bề dày quá trình hình thành và phát triển qua các giai đoạn, thời kỳ khác nhau. Lịch sử nước Mỹ cho tới nay có thể khái quát thành các giai đoạn với những chặng đường biến cố thăng trầm khác nhau. Hôm nay hãy cùng Vietjet Air tìm hiểu chi tiết về nguồn thông tin này được chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Nước Mỹ trong thời kỳ tiền sử

Những cư dân lần đầu tiên đặt chân tới vùng Alaska phải mất hàng nghìn năm nữa để đến phía nam của vùng đất này (Hoa Kỳ ngày nay). Trong thời kỳ tiền sử đầu tiên của Bắc Mỹ được xác định là có từ năm 1200 trước công nguyên.

Thời kỳ thuộc địa

Thời kỳ thuộc địa

Trong thời kỳ này, nước Mỹ đặt dưới sự cai quản và thành thuộc địa của rất nhiều nước khác nhau. Cụ thể:

– Thời kỳ thuộc địa hóa của người Tây Ban Nha, Hà lan và Pháp

Các nhà thám hiểm Tây Ban nha là người Châu Á đầu tiên có mặt tại lãnh thổ thuộc Hoa Kỳ. Sau đó họ đưa một số người đến định cư và lập thành khu định cư thường trực đầu tiên của người Châu Á tại Hoa Kỳ. Tân Hà lan là thuộc địa Hà Lan vào thế kỷ 17 có trung tâm nằm ngay tại Thành phố New York và trường tồn với văn hóa Mỹ cho tới ngày nay. Tân Pháp là vùng bị Pháp thuộc địa hóa từ năm 1534 đến 1763.

– Thời kỳ thuộc địa hóa của người Anh

Được thiết lập từ năm 1607 trên dòng sông Jamees (nơi bắt đầu biên cương Mỹ). Đến cuối năm 1610 Anh đã đưa tới đây khoảng 50 ngàn tù nhân.

Người bản địa Hoa Kỳ là người Châu Âu bị bắt đến và dưới sự cai quản của thuộc địa Anh trong thời gian dài. Tới ngày 4 tháng 7 năm 1776, các thuộc địa tuyên bố độc lập khỏi nước Anh và trở thành Hợp chúng quốc Hoa Kỳ. Thời kỳ này đặt dưới sự lãnh đạo của vị tổng thống đầu tiên George Washington.

Sau đó, nước Mỹ đã trải qua thời kỳ những năm đầu tiên của chế độ Cộng Hòa với việc thành lập các điều khoản Hộ bang và Hiến pháp. Bên cạnh đó cũng tiến hành thành lập chính phủ, quốc hội Hoa Kỳ, tu chính pháp và thông qua đạo luật Nhân Quyền.

Lịch sử nước Mỹ trong thế kỷ 19

Đây được xem là thời đại Dân chủ – Cộng hòa của nước Mỹ. Trong thời kỳ này Thomas Jefferson đã lên ngôi tổng thống vào năm 1800 và tiến hành mua vùng dất Louisiana cung cấp cho người định cư Hoa Kỳ một vùng đất rộng mở về phía tây.

Trong thời kỳ này, nước Mỹ đã trải qua các cuộc chiến tranh với Anh Quốc năm 1812 (vì vi phạm quyền trung lập của tàu Mỹ). Mãi sau đó là thời kỳ lận đận trong chiến tranh và những mâu thuẫn, xung đột xảy ra với chính quyền Anh. Bắt đầu từ năm 1814 bắt đầu Hoa Kỳ bước vào thời kỳ khởi sắc và phát triển trên mọi mặt.

Cũng trong thời kỳ này, các phong trào cách mạng và sự chuyển mình của mỹ diễn ra mạnh mẽ. Cụ thể là các cuộc đại thức tỉnh (phong trào phục hưng Tin lành); chủ nghĩa bãi nô; mở rộng về phía tây và mệnh hiển nhiên; chia sẻ giữa miền Bắc và miền Nam; nội chiến; tái thiết và thành lập thời đại mạ hóa.

Lịch sử nước Mỹ trong thế kỷ 19

Lịch sử nước Mỹ trong thế kỷ 20

Đây là thời đại tiến bộ và thay mình lột xác của nước Mỹ từ hệ thống chính trị đến kinh tế, văn hóa, xã hội. Tại tất cả các thành phố, tiểu bang, cấp bậc quốc gia, giáo dục, y tế, công nghiệp, người tiến bộ giới trí thức đã kêu gọi sự hiện đại hóa và thanh lọc hệ thống chính trị.

Trong thời kỳ này nổi lên chủ nghĩa đế quốc, Mỹ trở thành cường quốc quân sự và kinh tế thế giới sau năm 1890.  Trong thời gian này, Mỹ bành trướng tiến hành các cuộc xâm lược một số nước và ủng hộ, tài trợ đứng sau cho một số nước khác (CuBa, Philippines).

Một số sự kiện nổi bật trong thời gian này của nước Mỹ gồm: Trong cuộc chiến tranh thế giới thứ nhất Mỹ hoàn toàn đứng trung lập; phong trào quyền đầu phiếu của phụ nữ phát triển và lan rộng; ồn ào và khủng hoảng những năm 20; chiến tranh thế giới thứ 2; chiến tranh lạnh, phản văn hóa và dân quyền; chủ nghĩa tự do; phong trào dân quyền; phong trào phụ nữ.

Lịch sử nước Mỹ trong thế kỷ 20

Lịch sử nước Mỹ trong thế kỷ 21

Thế kỷ 21 bắt đầu với sự kiện ngày 11 tháng 9 và các cuộc chiến tranh khủng bố đe dọa tình hình an ninh chính trị. Trong thời kỳ này, nền kinh tế, chính trị và quân sự của Mỹ vẫn phát triển vượt trội và nắm giữ vai trò bá chủ thế giới.

Những sự kiện lớn xảy ra trong đầu thế kỷ 21 cho tới nay ở Mỹ gồm có chiến tranh với Iraq năm 2003; cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008; sự đắc cử tổng thống của Obama trong năm 2008… là bước ngoặt lớn của lịch sử nước Mỹ.

Lịch sử nước Mỹ trong thế kỷ 21

Nên đặt mua vé máy bay giá rẻ đi Mỹ ở đâu?

Bạn đang có nhu cầu tới nước Mỹ với nhiều mục đích, lý do khác nhau như công việc, thăm người thân hoặc đi du lịch. Tuy nhiên, bạn lại không có thời gian để săn vé máy bay mỗi ngày hoặc không đủ kinh nghiệm để săn được tấm vé máy bay giá rẻ.

Hiện nay, Vietjet (.net) là địa chỉ xứng đáng để bạn đặt niềm tin có thể lựa chọn tấm vé máy bay đi Mỹ với giá ưu đãi tốt nhất cho mình. Vietjet (.net) đang sở hữu cả một đội ngũ booker chuyên nghiệp sẵn sàng giúp đỡ bạn trong việc săn tìm những chương trình khuyến mãi lớn tới Mỹ để tìm tấm vé giá rẻ nhanh nhất.

Để tiết kiệm được một khoản tiền khá lớn cho công việc khác cũng như được tư vấn trực tiếp và đầy đủ các thông tin về chuyến bay hãy nhanh chóng liên lạc với chúng tôi qua số điện thoại (028) 7300 1886 (địa chỉ tổng đài đặt vé máy bay online).

Vietjet khuyến mãi 2023
65/28 Giải Phóng, P.4, Tân Bình

zalo-sp