Số lượng em bé nhỏ hơn hoặc bằng số lượng người lớn.
Điểm đi và điểm đến không được trùng.
Chọn chuyến bay chiều đi.
Chọn chuyến bay chiều về.
Ngày khởi hành không được lớn hơn ngày về.
Ngày về không được nhỏ hơn ngày khởi hành.

Lễ Phục sinh tìm hiểu những biểu tượng ý nghĩa

Lễ Phục sinh tìm hiểu những biểu tượng ý nghĩa. Cùng với Giáng sinh, Phục sinh được coi là một trong những lễ hội quan trọng nhất của những người theo Kitô giáo. Đây là ngày để những con chiên kỷ niệm đức chúa Jesu hồi sinh trở về từ cõi chết sau khi bị đóng đinh trên cây thập tự giá. Trong buổi lễ này, không thể thiếu quả trứng, con thỏ, thịt giăm bông. Cùng tìm hiểu ý nghĩa của nó nhé!

Lễ Phục sinh thường diễn ra vào chủ nhật giữa của hai ngày 22/03 và 25/04. Năm 2016, lễ Phục sinh sẽ diễn ra vào ngày Chủ Nhật 27/03.

Quả trứng Phục sinh

Hình ảnh lễ Phục sinh tìm hiểu những biểu tượng ý nghĩa

Là vật không thể thiếu trong một ngày lễ Phục sinh. Trong ngày lễ này, mọi người, mọi nhà sẽ trang trí quả trứng với nhiều hình dạng, màu sắc khác nhau để cầu chúc những điều tốt đẹp nhất cho bạn bè và người thân.

Qủa trứng có mặt trong buổi lễ này vì xuất phát từ quan niệm trứng chính là biểu tượng của sự sinh sản và tái sinh. Tuy nhiên, không phải quả trứng chỉ bắt đầu xuất hiện từ sau lễ Phục sinh mà nó đã hiện diện trong những nền văn minh cổ xưa của con người. Các nghiên cứu khảo cổ chứng minh được rằng, người Ai Cập và Su-me cổ có tập tục trang trí trứng làm quà tặng từ ít nhất 5.000 năm về trước. Có lẽ vì những lý do ấy mà  người ta thừa nhận trứng là một biểu tượng không thể thiếu trong ngày lễ Phục Sinh – ngày mừng sự tái sinh của Chúa Jesus.

Con thỏ Phục sinh

Hình ảnh lễ Phục sinh tìm hiểu những biểu tượng ý nghĩa

Bạn có băn khoăn vì sao thỏ lại là biểu tượng của lễ Phục sinh chưa? Thỏ là một trong những loài vật có khả năng sinh sản nhanh đến chóng mặt. Trong nền văn hóa của nhiều quốc gia, thỏ gắn biểu tượng cho sự sinh sản và sức sống dồi dào, mạnh mẽ. Và quan trọng nhất, hình ảnh chú thỏ gắn liền với một truyền thuyết về Ostara (còn gọi là Eastre). Đây là nữ thần của mùa xuân, người được lấy tên đặt cho tên của lễ Phục Sinh (Easter).

Chuyện kể rằng, thần Ostara có lần mang mùa xuân tới Trái đất muộn. Điều này khiến muông thú và mọi vật phải chịu cảnh giá lạnh. Khi Ostara tới, thần vô tình thấy một chú chim sắp chết vì hai cánh bị đóng băng. Cảm thương, Ostara bèn giải cứu, biến chú chim thành một con thỏ và giữ nó bên mình làm thú cưng. Ostara cũng ban cho thỏ con khả năng đẻ trứng cùng khả năng chạy rất nhanh. Thần muốn chú thỏ sẽ thay Người tặng quà trẻ em khi xuân về.

Tuy nhiên, sau này, thỏ thần vô tình khiến Ostara nổi giận. Nó bị thần ném lên bầu trời, hóa vào chòm sao Lepus. Một năm, thỏ chỉ được xuống nhân gian một lần vào mùa xuân để tặng những quả trứng đáng yêu cho người dân dưới trần thế. Cũng từ đó, hình ảnh thỏ mang trứng trở thành một nét đặc biệt trong ngày lễ Phục Sinh của phương Tây.

Giăm bông Phục sinh

Hình ảnh lễ Phục sinh tìm hiểu những biểu tượng ý nghĩa

Ngoài trứng và thỏ, giăm bông là món ăn truyền thống bắt buộc phải có trên bàn ăn của những tín đồ Kitô giáo vào ngày lễ Phục Sinh. Người phương Tây cổ tin rằng thời điểm Mặt trăng máu (lần trăng tròn đầu tiên của mùa thu) chính là lúc tốt nhất để thu hoạch mùa màng, ướp muối thịt lợn dự trữ. Họ cho rằng nếu làm như vậy sẽ có đủ thức ăn cho cả mùa đông lạnh giá. Khi xuân về, họ sẽ sử dụng tất cả những thức ăn tích trữ còn và tổ chức lễ Phục sinh, trong đó thịt lợn muối được dùng làm giăm bông. Có lẽ cũng vì thế mà giăm bông trở thành món ăn truyền thống trên bàn ăn mỗi dịp lễ Phục sinh về.

Ngaht – Nhatdvh

(Tổng hợp)

Vietjet khuyến mãi – VMB Nam Phương

27 Đường D1, P.25, Q. Bình Thạnh

(Gần chợ Văn Thánh – Điện Biên Phủ)

zalo-sp