Số lượng em bé nhỏ hơn hoặc bằng số lượng người lớn.
Điểm đi và điểm đến không được trùng.
Chọn chuyến bay chiều đi.
Chọn chuyến bay chiều về.
Ngày khởi hành không được lớn hơn ngày về.
Ngày về không được nhỏ hơn ngày khởi hành.

Lãnh hậu quả vì uống ước lạnh ngày hè

Lãnh hậu quả vì uống ước lạnh ngày hè. Với tiết trời oi bức của ngày hè dễ khiến bạn “bốc khói”, vào những lúc như thế này bạn chỉ muốn có một lý nước mát lạnh để “trấn áp” cơn hỏa trong người. Tuy nhiên, các nghiên cứu khoa học mới nhất cho rằng việc làm này làm tổn hại rất nhiều đến sức khỏe của bạn.

Hình ảnh lãnh hậu quả vì uống ước lạnh ngày hè

Tác hại của việc uống nước lạnh mùa nóng

Theo nghiên cứu, nước lạnh sẽ làm chậm hoạt động của hệ thống tiêu hóa và cũng là không tốt cho sức khỏe tổng thể của bạn. Để giải thích, trang Boldsky chỉ ra nguyên nhân như sau:

Thứ nhất, khi uống đồ uống lạnh, cơ thể bạn phải tập trung điều tiết nhiệt độ sẽ làm chậm quá trình hấp thu chất dinh dưỡng.

Thứ hai, hàm lượng chất béo trong thực phẩm có thể bị cứng hóa khi bạn dùng nước có đá trong bữa ăn. Điều này có thể làm chậm quá trình tiêu hóa mỡ gây nguy hại cho sức khỏe.

Thứ ba, đồ uống lạnh có xu hướng làm co các mạch máu. Trên thực tế, quá trình tiêu hóa sẽ bị chậm lại và cơ thể không được hydrat hóa thích hợp với nước lạnh.

Thứ tư, nước lạnh làm cho hệ miễn dịch yếu đi vì nhiều chất nhầy được tạo ra trong cơ thể nếu bạn uống nước đá sau một bữa ăn no.

Hình ảnh lãnh hậu quả vì uống ước lạnh ngày hè

Uống nước đúng cách vào mùa hè

Uống nước ấm: Thay vì uống nước lạnh Boldsky khuyên bạn nên uống nước ấm. Bởi, cơ thể sẽ được thải độc tốt hơn với nước ấm. Hơn nữa, nước ấm tốt cho thận, máu và làn da của bạn hơn. Bên cạnh đó, nước ấm cũng sẽ giúp thực phẩm sẽ được tiêu hóa dễ dàng. Nhu động ruột có xu hướng tốt hơn với nước ấm.

Không nên uống quá nhiều: Nhu cầu nước của cơ thể trong ngày hè là rất lớn vì vậy chúng ta cần bổ sung nhiều hơn tuy nhiên không nên uống 8-10 ly nước (bao gồm cả các loại nước khác) mỗi ngày. Nếu uống quá nhiều nước bạn sẽ vô tình “tạo thêm việc” cho thận khiến nó quá tải, tồi tệ hơn là các chất dinh dưỡng và nguyên tố vi lượng cũng theo nước bài tiết ra ngoài.

Uống nước nhiều vào buổi sáng để thanh lọc cơ thể: Sau một đêm trao đổi chất trong cơ thể cần một tác động mạnh mẽ để thải các chất thải ra bên ngoài. Do vậy hãy uống một ly nước sôi (khoảng 0,3 lít) ngay sau khi rửa mặt, đánh răng trước khi dùng bữa ăn sáng. Uống nước chanh ấm buổi sáng là một thói quen tốt mà bạn nên duy trì.

Hình ảnh lãnh hậu quả vì uống ước lạnh ngày hè

Không nên uống nước quá nhanh: Nhiều người vì quá khát nên uống nước rất vội vãi, điều này hoàn toàn không tốt. Bạn nên uống nước từ từ, ít nhất là trong một phút, tốt nhất là trong 9 phút, việc này để “đánh thức” hệ thống tiêu hóa và tránh khả năng chướng bụng, đầy hơi.

Ngaht – Nhatdvh

(Tổng hợp)

Vietjet khuyến mãi 2023
65/28 Giải Phóng, P.4, Tân Bình

zalo-sp