Số lượng em bé nhỏ hơn hoặc bằng số lượng người lớn.
Điểm đi và điểm đến không được trùng.
Chọn chuyến bay chiều đi.
Chọn chuyến bay chiều về.
Ngày khởi hành không được lớn hơn ngày về.
Ngày về không được nhỏ hơn ngày khởi hành.

Lạm dụng Atiso và cái kết đắng

Lạm dụng Atiso và cái kết đắng. Là một nguyên liệu quý dùng để thanh nhiệt, giải độc, làm mát gan. Aitiso còn có tác dụng ngăn ngừa và chữa trị ung thư, chống oxy hóa, giảm cholesterol trong máu … Tuy nhiên, Atiso chỉ tốt nếu dùng đúng liều lượng, nếu quá làm dụng chính nó lại trở thành con dao hai lưỡi và gây nguy hại cho sức khỏe của bạn với những tác hại như:

Hình ảnh lạm dụng Atiso và cái kết đắng

Gan chưa mát mà bụng đã trướng

Chính vì tác dụng giải độc, mát gan nên nhiều người đã dùng atiso như một loại nước uống hằng ngày. Tuy nhiên, theo lương y Vũ Quốc Trung, không nên quá lạm dụng atiso như một loại nước uống thay thế nước lọc. Bởi atiso có tác dụng tiết mật và co thắt túi mật để đẩy mật từ gan xuống ruột. Do đó, có thể gây co thắt toàn bộ cơ trơn của đường tiêu hóa. Cứ co vào dãn ra thì vết loét khó lành đồng thời nạn nhân sớm muộn cũng đầy hơi trướng bụng.

Ngoài ra, atisô còn có tính lạnh nên những người có cơ địa tỳ vị hư hàn ăn uống khó tiêu, cơ quan tiêu hóa có tính lạnh dùng atiso càng thêm hại.

Hình ảnh lạm dụng Atiso và cái kết đắng

Gây suy thận

Bản chất của atiso là lợi tiểu, giải nhiệt cơ thể, an thần, làm người dùng cảm thấy thoải mái. Nhưng nếu dùng quá nhiều sẽ khiến cơ thể bị mất cân bằng điện giải, tăng đào thải hoạt chất, kém hấp thu một số vi chất cần thiết cho cơ thể như canxi, K… lâu ngày sẽ có hại cho thận, dẫn tới suy thận.

Tăng gánh nặng cho gan

Không chỉ gây suy thận, nếu dùng atiso quá liều bạn sẽ tự nhiên giao việc gấp đôi cho gan. Việc đưa quá nhiều hợp chất vào cơ thể không chỉ gây ra nhuận gan, gan tiết ra nhiều dịch trong khi cơ thể không cần nhiều đến vậy, điều này làm mất cân bằng chất và sinh ra nhiều bệnh, nặng nhất teo gan. Bên cạnh đó, việc gan làm việc quá sức do phải lọc rất nhiều, đến một lúc nào đó gan sẽ mệt nhoài và còn cực kỳ nguy hại nếu gia chủ mắc một căn bệnh mãn tính nào đó.

Gây biếng ăn

Trong trà atisô có chứa nhiều sắt. Hơn nữa, lượng sắt trong trà bao giờ cũng chiếm ưu thế so với các khoáng tố khác dẫn tới việc người uống nhiều trà atiso dù thừa sắt song lại thiếu nhiều khoáng tố vi lượng khác như kẽm, crôm, mangan… Lạm dụng nước trà vì thế có thể dẫn đến mệt mỏi, biếng ăn, buồn chán…

Hình ảnh lạm dụng Atiso và cái kết đắng

Dùng atiso đúng cách

Lương y Vũ Quốc Trung cho biết, trà hay bất kỳ một loại thảo dược, thuốc bổ hay thực phẩm nào khác, lạm dụng đều biến chúng thành con dao hai lưỡi, chắc chắn sẽ gây tác động xấu tới cơ thể. Do vậy, để đảm bảo tốt nhất cho sức khỏe một ngày chỉ nên dùng 10-20 gram sắc với nước nếu dùng tươi, 5-10 gram nếu dùng khô. Tốt nhất chỉ nên uống liền trong 10 ngày rồi nghỉ trước khi sang một đợt khác, không nên uống liên tục.

Ngaht – Nhatdvh

(Tổng hợp)

Vietjet khuyến mãi 2023
65/28 Giải Phóng, P.4, Tân Bình