Số lượng em bé nhỏ hơn hoặc bằng số lượng người lớn.
Điểm đi và điểm đến không được trùng.
Chọn chuyến bay chiều đi.
Chọn chuyến bay chiều về.
Ngày khởi hành không được lớn hơn ngày về.
Ngày về không được nhỏ hơn ngày khởi hành.

Kinh nghiệm đổ xăng giúp bạn tiết kiệm bộn tiền

Kinh nghiệm đổ xăng giúp bạn tiết kiệm bộn tiền. Bạn thường đổ xăng như thế nào? Yêu cầu nhân viên đổ 30.000, 40.000, 50.000 đồng hay chơi tới bến “Đầy bình anh/chị ơi”. Những tưởng hai cách đổ này không có gì khác biệt nhưng nếu yêu cầu nhân viên bơm đầy bình bạn sẽ là người bị thiệt.

Hình ảnh kinh nghiệm đổ xăng giúp bạn tiết kiệm bộn tiền

Đừng bao giờ “Đổ đầy bình”

Có những chiêu gian lận xăng dầu khách hàng không bao giờ biết được như thay xăng thật bằng xăng dỏm, gắn chip gian lận ở trụ bơm… Thế nhưng có những nhân viên ở cây xăng lợi dụng sự vô ý của khách hàng đến trục lợi.

Nhiều người có thói quen đổ đầy bình xăng để khỏi mất công nhiều lần. Nhưng ít khi số tiền hiển thị trên cây xăng là một con số tròn trĩnh mà sẽ là 49.660 hoặc 59.570 đồng. Vài trăm đồng là một con số khá nhỏ và thường bị bỏ qua, nhưng người chịu thiệt sẽ là bạn.

Không chỉ lợi dụng vài trăm đồng để trục lợi mà việc bơm khi nhân viên chưa nhấn số tiền đã bơm cho khách thường sẽ bơm không đủ.

Bơm xăng thông qua máy bơm có nút bấm số tiền, số lít mà người mua sẽ mua, đồng thời có đồng hồ hiển thị điều đó. Nếu yêu cầu số tiền cần bơm thì nhân viên sẽ thao tác theo trình tự: nhấn số tiền – bơm xăng. Trình từ này bạn sẽ được nhận đủ được số lượng xăng. Còn nếu thả ga “Đầy bình” nhân viên trụ xăng sẽ bơm cho đến khi số tiền đó dừng lại thì số lượng xăng thường không đủ như đồng hồ hiển thị.

Nhiều cây xăng đã lợi dụng điều này để ăn chặn xăng của khách hàng, vì vậy rất nhiều cây xăng không bao giờ sử dụng việc bấm số tiền trước khi bơm xăng, thậm chí họ còn sử dụng 2 nhân viên: 1 người đứng bơm cho khách, 1 người đứng ở máy bơm xăng để thao tác cho nhanh.

Yêu cầu nhân viên trả về số 0 trước khi bơm và chú ý màn hình

Hình ảnh kinh nghiệm đổ xăng giúp bạn tiết kiệm bộn tiền

Nhiều cây xăng khi nhân viên chuẩn bị bơm xăng thì hướng khách về màn hình để chắc chắn rằng màn hình đã trở về số 0. Nhưng nhiều cây xăng không trả về số 0 mà tiếp tục bơm cho khách để trục lợi. Dưới đây là tình huống:

Đây là câu chuyện được anh Huỳnh Minh Tiến chia sẻ: “Một lần khi xăng đã xuống vạch đỏ, tôi ghé đổ xăng và yêu cầu nhân viên đổ 30.000 đồng. Rõ ràng là tôi thấy nhấn số 30.000, sau khi đổ xăng và nhìn lên thì vẫn đúng là số 30.000. Tôi đưa cho chị nhân viên đó 50.000 đồng và đứng đợi chị thối tiền lại. Song, chị ấy đi lại gạt cái giá đỡ của ống bơm xăng cho nó về 0 để bơm cho khách hàng khác.

Tôi đứng kế bên đó, đợi hoài mà chị không quay lại thối tiền, tôi mới lên tiếng kêu chị thối 20.000 đồng tiền dư. Chị ấy nói: “Lúc nãy em kêu chị đổ 50.000 mà?”

Chị ấy nói để chị ấy kiểm tra lại số tiền trên tay của chị (mà biết bao nhiêu khách đổ xăng, nhiều tiền như vậy, kiểm tra thế nào?). Rồi chị ấy đưa tiền ra kêu tôi xem: “Em nhìn tiền trên tay chị cầm nãy giờ coi, đâu có dư đồng nào đâu!!!”.

Cứ xem như là xe tôi đã đổ 50.000 đồng, bình thường thì kim xăng sẽ chạy qua vạch trắng ở giữa luôn, nhưng ở đây kim xăng chỉ mới nhích qua vạch đỏ được 1 chút rồi dừng. Tôi mở bình xăng ra xem thì cũng không đúng như số tiền 50.000.

20.000 đồng tiền dư không phải là số tiền quá lớn. Tôi cũng không muốn cãi nhiều với họ và đã bỏ đi.

Do đó, hãy yêu cầu trả về số 0 trước khi bơm chứ đừng để bơm xong rồi mới trả về số 0. Và hãy nhớ cẩn trọng khi nhìn các con số trên bảng điện tử trước và sau khi đổ xăng.

Luôn chú ý tiền thối lại

Hình ảnh kinh nghiệm đổ xăng giúp bạn tiết kiệm bộn tiền

Đây cũng là câu chuyện tôi đã từng trải qua. Một lần tôi ghé đổ xăng ở một cây xăng trên đường Phan Văn Trị (Gò Vấp, TP. HCM), do xăng vẫn còn một vạch nhưng vì đường xa nên tôi dự định bơm đầy bình, tôi yêu cầu nhân viên đổ 40.000 đồng. Sau khi bơm xong tôi đưa cho nhân viên tờ 200.000 ngàn. Nhân viên đã thối lại tôi 60.000 đồng, do có việc gấp nên tôi vội vã đi. Khi ra khỏi cây xăng tôi kiểm tra lại tiền thì thấy thiếu 100.000. Tôi quay lại và nói với nhân viên rằng anh ta chỉ mới đưa cho tôi 60.000 và còn thiếu lại 100.000 nữa. Nhưng người này nói đã nói không thừa tiền nên không trả tiền cho tôi.

Khi chia sẻ câu chuyện này tôi rất ngại vì nghĩ rằng bản thân mình sơ ý, tuy nhiên đã có nhiều trường hợp giống như tôi và họ cho rằng chính nhân viên cây xăng đã lợi dụng sự vô ý của khách hàng để trục lợi. Thường thì cây xăng những giờ cao điểm rất đông người và ít ai nán lại đó lâu, nhân viên cây xăng đã lợi dụng tâm lý vội vã khách hàng để trục lợi. Thông thường họ sẽ thối phần tiền nhỏ trước rồi dừng lại chứ không đưa tiếp nếu bạn không yêu cầu. Còn khách hàng thì ngỡ rằng số tiền đó đã đủ và đi luôn. Như vậy, họ đã cố tình làm khách hàng quên đi số tiền lớn còn thừa lại.

Do đó, mọi người hãy hết sức tỉnh táo về số tiền thối lại khi ở trạm bơm xăng.

Ngaht – Nhatdvh

(Tổng hợp)

Vietjet khuyến mãi 2023
65/28 Giải Phóng, P.4, Tân Bình