Số lượng em bé nhỏ hơn hoặc bằng số lượng người lớn.
Điểm đi và điểm đến không được trùng.
Chọn chuyến bay chiều đi.
Chọn chuyến bay chiều về.
Ngày khởi hành không được lớn hơn ngày về.
Ngày về không được nhỏ hơn ngày khởi hành.

Kim phát tài chưa thấy tiền trẻ đã tử vong

Kim phát tài chưa thấy tiền trẻ đã tử vong. Mang ý nghĩa “hút lộc” vào nhà nên loài cây này được rất nhiều gia đình lựa chọn. Thậm chí, giá thành của loài cây này còn bị đội lên gấp nhiều lần so với giá trị thật. Thế nhưng, đằng sau đó là sự nguy hiểm khôn lường.

Hình ảnh kim phát tài chưa thấy tiền trẻ đã tử vong

Có tên khoa học là Zamioculcas zamiifolia, Kim phát tài hay Kim tiền là một loài cây thuộc vùng nhiệt đới lâu năm, có nguồn gốc ở miền Đông Phi. Loài cây thành mọc thành từng bụi. Trong môi trường tự nhiên, chiều cao cực đại đạt từ 30-100 cm. Hình dáng cây kim phát tài được tạo thành từ một tập hợp các nhánh lá.

Đây chính là cuốn lá chung, với chiều dài từ 20-40 cm. Các cuốn lá này có màu xanh với những đốm màu tối hơn, mọng nước, mập mạp, có hình trụ dày ở phần gần rễ, thon nhỏ khi đến ngọn và từ từ uốn cong.

Những chiếc lá mọc thành từng cặp xung quanh cuốn lá, mỗi cuốn lá lại gồm 5-8 cặp lá dày, chiều dài từ 5-15 cm, chiều rộng từ 1,5-5 cm, hình elip. Lá kim phát tài có màu xanh đậm sáng bóng, mịn màng và cũng mọng nước.

Kim phát tài có hàm lượng nước rất cao từ – 91% ở lá và 95% tại cuống lá. Lượng nước này giúp chúng có thể trụ được trong 4 tháng mà không cần tưới nước. Đây là đặc điểm rất được người tiêu dùng yêu thích vì không phải tốt công chăm sóc quá nhiều.

Hình ảnh kim phát tài chưa thấy tiền trẻ đã tử vong

Ngoài mang ý nghĩa trong phong thủy, kim phát tài còn được yêu thích vì khả năng làm sạch không khí. Một nghiên cứu của các chuyên gia thực vật, môi trường học của Đại học Copenhagen năm 2014 chỉ ra, Z. zamiifolia có thể loại bỏ 0,01 mol/m2 các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi như benzene, toluene, ethylbenzene và xylen mỗi ngày.

Mặc dù có rất nhiều mặt tích cực nhưng ít người biết rằng, trong cuống và lá Kim phát tài có chứa nhiều tinh thể canxi oxalat. Nếu người ăn nhầm hoặc chạm phải phải dịch do cây tiết ra rồi bôi lên mắt, có thể gây kích ứng các vùng da nhạy cảm trên cơ thể như, niêm mạc môi, lưỡi, màng nhầy trong họng hoặc kết mạc mắt.

Theo nghiên cứu, chỉ cần một lượng nhỏ canxi oxalat cũng đủ gây ngứa, nóng rát trong miệng, họng, sưng và ngạt thở. Với liều lượng lớn hơn, canxi oxalat sẽ gây ra trạng thái nôn nao khó chịu mạnh với hệ tiêu hóa, có thể làm khó thở và nếu nhiễm quá nhiều chất này dễ dẫn đến co giật, hôn mê và tử vong…

Chính bởi vậy, các chuyên gia cho rằng, loài cây này đẹp thì có đẹp nhưng cũng là mối nguy hiểm tiềm tàng với gia đình có trẻ nhỏ. Lý do là bởi trẻ em thường nghịch ngợm chạm, ngắt lá cây và “nếm”. Do đó, người dùng cần cân nhắc khi đặt cây trong nhà khi có trẻ em.

Hình ảnh kim phát tài chưa thấy tiền trẻ đã tử vong

Nếu nhà chỉ có người lớn và mỗi khi ngắt lá, tỉa cành,… bạn cũng cần đeo găng cẩn thận để không chạm vào dịch gây nguy hiểm cho da và những vùng tiếp xúc khác. 

Ngaht – Nhatdvh

(Tổng hợp)

Vietjet khuyến mãi 2023
65/28 Giải Phóng, P.4, Tân Bình