Đăng nhập
Vé máy bay Tết giá rẻ 2023Săn vé máy bay giá rẻTìm chuyến bayVé máy bay giá rẻ
Trang chủ » Tin tổng hợp » Kiểu thái thịt nguy hiểm cho cả gia đình bạn

Kiểu thái thịt nguy hiểm cho cả gia đình bạn

Kiểu thái thịt nguy hiểm cho cả gia đình bạn. Là một công việc quen thuộc của các chị, các mẹ nội trợ nhưng không phải ai cũng thái thịt đúng cách. Dưới đây là cách làm hằng ngày của các bà nội trợ, hãy tránh nếu mình đang là một trong số những người đang làm sai quy trình nhé!

Hình ảnh kiểu thái thịt nguy hiểm cho cả gia đình bạn

Không dùng đúng dao để thái thịt

Bạn cho rằng nấu nướng trong nhà không cần thiết phải như ở các quán ăn hay nhà hàng và bản thân mình không phải đầu bếp nên không cần cầu kỳ làm gì. Tuy nhiên, các nhà sản xuất không ngẫu nhiên mà sản xuất ra rất nhiều kiểu dao như vậy. Không cần phải sắm hết tất cả loại dao nhưng ít nhất hãy trang bị những con dao cơ bản trong bếp nhà mình. Một con dao chuyên để chặt thịt, một con thái thịt sống, một con thái thịt chín và một con để gọt hoa quả.

Việc dùng dao thái thịt sống để thái thịt chín rất nguy hiểm, có những loại vi khuẩn trên thịt sẽ ẩn náu trong các dụng cụ chế biến. Nếu không may dùng loại dao nhiễm khuẩn để thái thịt chín thì cả nhà có nguy cơ lây nhiễm khuẩn hoặc ngộ độc.

Hình ảnh kiểu thái thịt nguy hiểm cho cả gia đình bạn

Không dùng đúng loại thớt

Cũng tương tự như dao, nếu bạn không muốn bị lây nhiễm thực phẩm chéo hãy sắm ba loại thớt: 1 dùng để thái thực phẩm sống, một để thái thực phẩm chín và 1 dùng để thái các rau, trái cây. Bạn cũng đừng quên thay thớt mới sau 3 đến 6 tháng sử dụng nhé.

Thái thịt ngay khi luộc chín

Thịt mới luộc đang còn nóng, không ảnh hưởng gì đến sức khỏe người dùng nhưng lại ảnh hưởng đến chất lượng thịt. Khi vừa mới luộc chín, nước bên trong chưa thoát ra ngoài và nếu chặt thái luôn sẽ dễ bị nát, thớ thịt không đẹp. Tốt nhất, với thịt lợn hãy để nó nghỉ khoảng 10 phút. Với gà luộc cần phải để 30 phút trở lên. Lúc nào nước đã thoát ra, miếng thịt cũng săn chắc lại.

Hình ảnh kiểu thái thịt nguy hiểm cho cả gia đình bạn

Thái thịt ngay khi mua về

Thái thịt ngay khi mua về cũng không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe, nhưng có những mẹo sẽ giúp các bà, các mẹ nội trợ dễ thái và đạt thẩm mỹ cao hơn với miếng thịt. Ví dụ bạn muốn làm món thịt ba chỉ cuộn nấm, yêu cầu dải thịt phải mỏng, dài, tuy nhiên thịt mới mua về khiến bạn khó thực hiện hơn mà hãy sơ chế và đem đông lạnh miếng thịt cần chế biến. Phần nước bên trong miếng thịt khi đông thành đá sẽ giúp cho nó cứng lại và dễ thái hơn. Lưu ý: nên để ở ngăn đông đá tủ lạnh cho đến khi bề mặt miếng thịt chỉ nên đủ mềm chứ không nên đông cứng hoàn toàn.

Ngaht – Nhatdvh

(Tổng hợp)

Vietjet khuyến mãi – Tổng đài vé máy bay 247

65/28 Giải phóng, P.4, Q.Tân Bình, TP.HCM

Rate this post
DMCA.com Protection Status

Chọn chuyến bay