Số lượng em bé nhỏ hơn hoặc bằng số lượng người lớn.
Điểm đi và điểm đến không được trùng.
Chọn chuyến bay chiều đi.
Chọn chuyến bay chiều về.
Ngày khởi hành không được lớn hơn ngày về.
Ngày về không được nhỏ hơn ngày khởi hành.

Học người Nhật trị chứng biến ăn cho trẻ dễ dàng

Học người Nhật trị chứng biến ăn cho trẻ dễ dàng. Là một người làm cha, làm mẹ ai cũng muốn con mình mau ăn chóng lớn. Nhưng bước vào độ tuổi ăn dặm hoặc mẫu giáo bạn lại rơi vào “cuộc chiến” với trẻ chỉ vì những bữa ăn. Hãy xem người Nhật giải quyết dễ dàng vấn đề biếng ăn ở trẻ nhé!

Hình ảnh học người Nhật trị chứng biến ăn cho trẻ dễ dàng

Bữa ăn bắt mắt

Khi trẻ không thích thú với những bữa ăn, vì lo lắng con không đủ dinh dưỡng nên cha mẹ thường có tâm lý ép trẻ ăn nhiều món bổ dưỡng, lạ miệng, hoặc dụ dỗ bằng mọi cách như cho xem phim hoạt hình, rong ruổi mọi nơi hoặc thậm chí cố ép bé ăn mặc cho chúng la hét, giãy giụa. Nếu muốn giả quyết tận gốc vấn đề này, bạn đừng nên cố ép chúng mà hãy bắt đầu bằng tâm lý.

Trẻ con thường thích những thứ ngộ nghĩnh, chúng có thể khóc thét khi nhìn thấy chén cơm nhưng sẽ lại tò mò và thích khám phá một con mèo trắng nõn nằm trong dĩa. Cũng với những nguyên liệu thường ngày, mẹ hãy trang trí chúng thật bắt mắt để trẻ thật thích thú với từng bữa ăn.

Hình ảnh học người Nhật trị chứng biến ăn cho trẻ dễ dàng

Gọi tên món ăn

Thay vì hỏi “Con ăn trứng nhé!”, “Con thích thịt không?”, “Cá ngon lắm con thử một tí nha!” mẹ nên kích thích tò mò của trẻ bằng cách gọi tên món ăn theo một cách hoàn toàn khác biệt để trẻ có cảm giác muốn được khám phá. Chẳng hạn, “Hôm nay mẹ có một món của rừng xanh và một món của biển cả, con thích món nào?”. Trẻ chắc chắn sẽ chọn một trong hai. Đến lúc này bạn chỉ việc miêu tả tiếp món ăn mà mình sắp đem và con bạn sẽ thật sự háo hức với món ăn này. Bạn có thể sáng tạo thêm nhiều tên món ăn thay vì cứ gọi cá, thịt, trứng, tôm, cua… như bình thường.

Đặt ra nguyên tắc cho trẻ

Tôi không bình luận về vấn đề có nên cứng rắn hay nhẹ nhàng với trẻ, đó còn tuy vào tính cách của mỗi người, phong cách lối sống của từng gia đình. Nhưng dù cứn rắn hay nhẹ nhàng bạn cần phải vạch ra một nguyên tắc rõ ràng với trẻ và trong bữa ăn cũng vậy. Trước khi ăn 2-4 tiếng, trẻ không được ăn bánh kẹo hoặc uống nước ngọt. Trong bữa ăn không được kéo dài hơn 30 phút. Để làm tốt hơn được việc này bạn nên hẹn đồng hồ và có một thỏa thuận. “Nếu con ăn xong trước khi đồng hồ reo sẽ được xem phim hoạt hình 30 phút, được mua một cuốn truyện mới,…” Đó vừa là nguyên tắc nhưng cũng vừa là động lực để trẻ hoàn thành bữa ăn của mình trong cảm giác thoải mái hơn.

Hình ảnh học người Nhật trị chứng biến ăn cho trẻ dễ dàng

Đừng tiếc kiệm lời khen

Mọi trẻ em đều thích khen, vậy đừng tiếc kiệm lời khen. Trẻ con không như người lớn, có những món với người lớn đó là một chuyện bình thường nhưng đối với đứa trẻ đó lại là một thử thách hay là một bước ngoặc. Do vậy, hãy cỗ vũ trẻ trên những thử thách này. “Con vừa ăn thử cà rốt đấy, con giỏi quá! Mẹ rất tự hào về con” hoặc “Chưa qua tuổi mới nhưng đã ăn được rau cải nè, giỏi quá!”.

Ngaht – Nhatdvh

Vietjet khuyến mãi 2023
65/28 Giải Phóng, P.4, Tân Bình

zalo-sp