Đăng nhập
Vé máy bay Tết giá rẻ 2023Săn vé máy bay giá rẻTìm chuyến bayVé máy bay giá rẻApp vé máy bay Travelpass
Trang chủ » Tin tổng hợp » Hồ Con Rùa và tích trấn yểm long mạch Sài Gòn

Hồ Con Rùa và tích trấn yểm long mạch Sài Gòn

Hồ Con Rùa và tích trấn yểm long mạch Sài Gòn. Với thiết kế chỉ có duy nhất một trụ bê tông lớn nằm giữa hồ nước hình bát quát. Hồ Con Rùa gắn liền với giai thoại trấn yểm long mạch Sài Gòn của tổng thống Nguyễn Văn Thiệu.

Hồ Con Rùa

Hồ Con Rùa

Hồ Con Rùa nằm giữa trung tâm Sài Gòn là nút giao của ba tuyến đường Phạm Ngọc Thạch, Trần Cao Vân và Võ Văn Tần. Hồ Con Rùa thân thuộc đến nỗi mà người ta quên mất cái tên gọi chính xác của nó là Công trường Quốc tế. Với nhiều những nhà hàng, quán bar, quán cafe xinh xắn hồ trở thành địa điểm du lịch nổi tiếng tại Sài Gòn dành cho những bạn trẻ. Không đơn thuần là một điểm du lịch nổi tiếng. Hồ còn là nơi trấn yểm long mạch Sài Gòn.

Có rất nhiều những giai thoại nổi tiếng về Hồ Con Rùa. Nổi tiếng nhất là giai thoại về tổng thống Nguyễn Văn Thiệu. Theo lời thuật lại của tác giả Huỳnh Bá Thành trong cuốn sách “Vụ án Hồ Con Rùa”. Vào năm 1967 khi tướng Nguyễn Văn Thiệu lên làm tổng thống đã đích thân mời thầy địa lý bên HongKong về để coi thế đất tại Dinh Độc Lập.

Hồ Con Rùa

Hồ Con Rùa

Sau khi xem xong, thầy phong thủy này khen vị trí của Dinh được xây dựng trên long mạch ngay vị trí đầu rồng. Còn đuôi rồng nằm tại vị trí công trường Chiến sĩ. Tuy nằm ở vị trí vô cùng thuận lợi nhưng do đuôi rồng hay vùng vẫy nên nếu không trấn yểm thì sự nghiệp sẽ khó mà bền vững. Cần phải trấn yểm bằng cách đúc một con rùa lớn để làm cho đuôi rồng không vùng vẫy, như vậy mới giữ được sự nghiệp lâu dài.

Vì tin theo thầy phong thủy, tổng thống Nguyễn Văn Thiệu đã cho xây dựng một hồ nước có hình bát giác phỏng theo bát quái đồ với 4 đường đi bộ xoắn ốc (cách dùng để trấn yểm của người xưa) và cho đặt một con rùa lớn bằng đồng ở ngày chính giữa hồ. Cột bê tông ở giữa hồ giống như một chiếc đại đinh đóng vào đuôi rồng để nó không vùng vẫy.

Ngày nay hồ Con Rùa trở thành điểm đến thường xuyên dành cho các bạn trẻ Sài Gòn tụ tập ăn uống vui chơi bên hồ. Nếu bạn đang tìm hiểu và muốn ghé thăm thành phố năng động bậc nhất nước ta thì đừng bỏ lỡ cơ hội đặt vé máy bay đi Sài Gòn giá rẻ tại Vietjet (.net) ngay sau khi đọc xong bài viết này nhé. Đảm bảo sẽ có vô vàn điều bất ngờ, thú vị đang chờ đợi bạn phía trước. Nhanh tay săn vé máy bay để không bỏ lỡ những điều tuyệt vời nhất tại Sài Gòn.

Vietjet khuyến mãi – Tổng đài vé máy bay 247

65/28 Giải phóng, P.4, Q.Tân Bình, TP.HCM

Rate this post
DMCA.com Protection Status

Chọn chuyến bay

Đội hỗ trợ qua Zalo Vietjet