Số lượng em bé nhỏ hơn hoặc bằng số lượng người lớn.
Điểm đi và điểm đến không được trùng.
Chọn chuyến bay chiều đi.
Chọn chuyến bay chiều về.

Hành trình trở thành tỉ phú của CEO Vietjet Nguyễn Thị Phương Thảo

Hành trình trở thành tỉ phú của CEO Vietjet Nguyễn Thị Phương Thảo. Qua sự đánh giá của Forbes, bà Nguyễn Thị Phương Thảo – Tổng giám đốc của hãng hàng không giá rẻ Vietjet Air sở hữu khối tài sản lên đến tầm 1,7 tỉ USD.

Bắt đầu vào tháng 12 năm 2011, bà Nguyễn Thị Phương Thảo đã cho ra mắt hãng hàng không giá rẻ đầu tiên tại Việt Nam mang tên Vietjet Air. Chỉ sau 5 năm hoạt động, Vietjet Air đã dần chiếm được thị phần hàng không Việt Nam là 40% với doanh thu đạt được là 1,2 tỉ USD.

CEO hàng hãng không Vietjet giá rẻ Nguyễn Thị Phương Thảo
CEO hàng hãng không Vietjet giá rẻ Nguyễn Thị Phương Thảo

Được biết, sau khi theo học ngành kinh tế tài chính tại Liên Xô những năm 1980, bà Thảo đã tham gia kinh doanh một số mặt hàng ở Đông Âu và châu Á. Ngay khi về Việt Nam, bà đã nhanh chóng đầu tư vào các ngân hàng trước khi chuyển sang tham gia các dự án bất động sản tại thành phố Hồ Chí Minh và đầu tư vào các khu nghỉ mát ở miền Trung.

Với dự đoán suy nghĩ của bà Thảo về nhu cầu di chuyển bằng máy bay tại Việt Nam sẽ tăng cao trong tương lai. Bà Thảo đã nảy sinh ra ý tưởng thành lập nên một hãng hàng không giá rẻ từ dự đoán của mình nhằm hỗ trợ người dân có thể đi lại thuận tiện hơn. Đây cũng là bước ngoặc lớn để đưa bà Thảo trở thành CEO của hãng hàng không Vietjet Air.

Đội ngũ tiếp viên Vietjet luôn nằm trong top đầu chất lượng phục vụ các hãng hàng không
Đội ngũ tiếp viên Vietjet luôn nằm trong top đầu chất lượng phục vụ các hãng hàng không

Dưới sự lãnh đạo, những ý tưởng, kế hoạch lớn của CEO Nguyễn Thị Phương Thảo đã giúp cho hãng hàng không Vietjet Air tăng trưởng nhanh chóng. Theo Forbes, sự thành công của Vietjet đã giúp cho bà Thảo trở thành nữ tỉ phú đầu tiên ở Đông Nam Á nói chung và Việt Nam nói riêng.

Bà Thảo cho hay: “Tôi luôn nhắm đến những giao dịch,những dự án lớn. Tôi chưa hề thực hiện bất cứ điều ở quy mô nhỏ. Khi mà mọi người kinh doanh một thùng hàng thì tôi đã kinh doanh hàng trăm container”.

Dành thời gian ra để đầu tư nghiên cứu về mô hình hoạt động của các hãng hàng không nổi tiếng như AirAsia, Ryan Air, Southwest và nhận được giấy phép hoạt động Vietjet vào năm 2007. Tuy nhiên do thời điểm đó giá dầu cao nên đành hoãn lại việc ra mắt. Đến năm 2010, bà đã liên doanh với AirAsia nhưng do không thành công, bà Thảo đã tự mình hoạt động hãng hàng không Vietjet Air vào năm sau đó.

Chiến lược quảng cáo hợp lý là một trong những lý do dẫn đến thành công của Vietjet ngày hôm nay
Chiến lược quảng cáo hợp lý là một trong những lý do dẫn đến thành công của Vietjet ngày hôm nay

Ngay những ngày đầu, hãng Vietjet đã “gây bão” với hàng loạt các hình ảnh nữ tiếp viên hàng không mặc biniki, thu hút sự chú ý đến phần lớn khách hàng cũng như báo chí. Đến nay, Vietjet có tần suất chuyến bay dày đặc lên đến 300 chuyến bay trong một ngày, trong đó bao gồm cả bay nội địa và hàng chục chuyến bay quốc tế, 45 máy bay phản lực cũng được khai thác. Mới đây nhất, Vietjet Air đã mua hơn 200 máy bay của Airbus và Boeing trị giá gần 23 tỉ USD. Kể từ lúc chào sàn chứng khoán ngay 28/2 đến nay, cổ phiếu của công ty đã tăng lên 47%.

Hiện tại CEO Nguyễn Thị Phương Thảo đang có kế hoạch lớn hơn cùng với sự canh tranh cũng sẽ trở nên mạnh hơn. Bà Thảo cho biết mục tiêu sắp tới: “Vietjet là hãng hàng không quốc tế chứ không chỉ là một hãng hàng không nội địa”.

zalo-sp