Số lượng em bé nhỏ hơn hoặc bằng số lượng người lớn.
Điểm đi và điểm đến không được trùng.
Chọn chuyến bay chiều đi.
Chọn chuyến bay chiều về.
Ngày khởi hành không được lớn hơn ngày về.
Ngày về không được nhỏ hơn ngày khởi hành.

Hại con chỉ vì đội mũ sau khi sinh

Hại con chỉ vì đội mũ sau khi sinh. Các bậc phụ huynh thường có thói quen đội mũ cho trẻ sau khi sinh vì nghĩ rằng sẽ giữ ấm và tốt cho sức khỏe của trẻ. Nhưng bạn có biết, thói quen truyền thống này ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của trẻ.

Hình ảnh hại con chỉ vì đội mũ sau khi sinh

Ảnh hưởng đến việc điều chỉnh thân nhiệt tự nhiên

Các mẹ không cần phải đội mũ cho con sau khi sinh vì bản thân người mẹ với thiên chức của mình hoàn toàn có thể giữ ấm được cho con. Do vậy, chỉ cần để con tiếp xúc với mẹ, khi da-tiếp-da, nếu em bé cảm thấy quá nóng thì cơ thể người mẹ sẽ lạnh đi và nếu em bé cảm thấy lạnh thì cơ thể người mẹ sẽ nóng lên. Nhiệt độ cơ thể người mẹ sẽ thay đổi thích hợp để giữa cho cơ thể bé luôn ở mức nhiệt độ ổn định. Việc da tiếp da trong khoảng vài giờ đầu sau sinh là vô cùng quan trọng.

Tuy nhiên, không phải đứa trẻ nào sau khi sinh cũng được ở cùng mẹ. Có những trường hợp sinh non hoặc sức khỏe không tốt nên các bác sĩ phải lựa chọn cách chăm sóc trong lồng kính. Vậy trong trường hợp này có cần đội mũ không? Câu trả lời cũng hoàn toàn không. Hiện nay điều kiện chăm sóc các bé sinh non trong lồng kính cũng đủ để bảo vệ và giúp trẻ khỏe mạnh hơn qua từng ngày. Chính vì vậy, dù cân nặng và sức khỏe của trẻ thế nào, việc đội mũ chụp đầu quả thật là điều không cần thiết.

Hình ảnh hại con chỉ vì đội mũ sau khi sinh

Ảnh hưởng tới thần kinh

Việc đội mũ không chỉ không cần thiết, không chỉ ảnh hướng đến việc da tiếp da trong những giờ đầu mà còn gây hại đến thần kinh của trẻ. Đối với bé sơ sinh, đầu là nơi tạo ra khoảng 40% thân nhiệt, nhưng đồng thời lại là nơi giải phóng đến 85% nhiệt độ cơ thể. Chính vì vậy, việc đội mũ và dùng băng quấn thóp là cần thiết với bé mới sinh (đặc biệt là các bé sinh non) nhưng với bé khỏe mạnh và đã được vài tháng tuổi, việc đội mũ khi ngủ là không cần thiết, mà ngược lại sẽ khiến nhiệt độ của não bé tăng cao, ảnh hưởng đến hoạt động của vùng thần kinh kiểm soát hô hấp.

Cản trở quá trình cơ thể mẹ tiếp nhận mùi của bé

Ngoài ảnh hưởng đến việc da tiếp da thì còn kéo theo việc cản trở sự tiếp nhận mùi của mẹ đối với bé. Theo nghiên cứu khoa học, mùi cơ thể của bé có tác động tích cực đến não bộ của mẹ giúp hình thành mối liên kết và tình mẫu tử. Không chỉ vậy, quan trọng hơn, sau khi sinh con, cơ thể mẹ cần cảm nhận được mùi của bé để “khẳng định” rằng cuộc chuyển dạ là an toàn và thành công, sau đó sẽ kích hoạt nồng độ oxytocin – là hóc-môn kích thích thu gọn tử cung, thải sản dịch, mang lại cảm giác bình an một cách tự nhiên cho cả mẹ và bé, đồng thời kích thích tiết sữa mẹ. Việc đội mũ cho bé sẽ làm cản trở quá trình cơ thể mẹ tiếp nhận mùi của bé (thay vào đó, cơ thể mẹ tiếp nhận mùi của cái mũ, mùi của nước giặt cái mũ, mùi của sợi vải làm mũ,…).

Hình ảnh hại con chỉ vì đội mũ sau khi sinh

Lưu ý: Với các bé sinh nhẹ cân, sinh non hoặc sinh mổ thì việc đội mũ cho trẻ này càng được nhiều bệnh viện xem trọng và cũng tốt cho trẻ, tuy nhiên với những bé khỏe mạnh thì đây là điều không cần thiết!

Ngaht – Nhatdvh

(Theo Phunutoday.vn)

Vietjet khuyến mãi – VMB Nam Phương

27 Đường D1, P.25, Q. Bình Thạnh

(Gần chợ Văn Thánh – Điện Biên Phủ)

zalo-sp