Số lượng em bé nhỏ hơn hoặc bằng số lượng người lớn.
Điểm đi và điểm đến không được trùng.
Chọn chuyến bay chiều đi.
Chọn chuyến bay chiều về.
Ngày khởi hành không được lớn hơn ngày về.
Ngày về không được nhỏ hơn ngày khởi hành.

Hại chết con vì dùng điều hòa sai cách

Hại chết con vì dùng điều hòa sai cách. Những ngày mùa hè oi bức, các bậc phụ huynh thường có xu hướng đầu tư điều hòa cho con. Tuy nhiên, nếu dùng không đúng cách, bạn cũng sẽ là người sớm đưa con đến với bệnh viện. Đừng vì thương con mà hại con nhé!

Hình ảnh hại chết con vì dùng điều hòa sai cách

Viêm phế quản, khó thở

Mặc dù điều hòa khiến con bạn dễ chịu hơn, ngủ ngon hơn và đỡ quấy phá hơn trong những ngày oi bức. Nhưng nếu sử dụng 24/24 mà không chú ý sẽ là nguyên nhân gây nên bệnh viêm phế quản, khó thở đối với trẻ nhỏ.

Không những thế, phòng điều hòa còn là nơi lý tưởng để các vi sinh vật và nấm mốc dễ dàng sinh sôi, phát triển. Trẻ nếu đã bị viêm phế quản hoặc khó thở nếu tiếp tục sử dụng điều hòa có thể gây nhiễm trùng phổi nghiêm trọng.

Sốc nhiệt

Trong khi nhiệt độ ngoài trời dao động từ 38-39 độ C, các bậc phụ huynh thường mở điều hòa ở 21-25 độ và cho trẻ chơi trong phòng này. Ngoài việc dễ gây ra bệnh viêm phế quản, nếu bật ở nhiệt độ thấp như vậy sẽ dễ đưa đến nguy cơ bị sốc nhiệt. Nếu trẻ mới chạy nhảy ngoài nắng hoặc mới đi học về mà vào ngay phòng với nhiệt độ rất chênh lệch như vậy sẽ dễ gây ra các hiện tượng như ngất, choáng, méo mặt (do liệt dây thần kinh điều khiển cử động), đau đầu,… Đây là những biểu hiện của sốc nhiệt.

Sử dụng điều hòa đúng cách

Hình ảnh hại chết con vì dùng điều hòa sai cách

Ngoài việc gây ra những bệnh liên quan đến đường hô hấp như: viêm phổi, viêm phế quản, viêm họng, ho sốt… Điều hòa còn là nguyên nhân khiến cơ thể trẻ mất nước, khô da, khô môi, hệ miễn dịch bị yếu đi. Do vậy, cha mẹ nên hết sức lưu ý khi sử dụng điều hòa trong những ngày nắng nóng này:

– Giúp trẻ thích nghi với điều hòa: tập trẻ chịu nhiệt độ của điều hòa cho trẻ quen để tránh trẻ khó thở, bị bệnh viêm họng, hô hấp.

– Không sử dụng điều hòa đột ngột khi mới đi nắng về: Bước vào nhà với mồ hôi nhễ nhại, bất kỳ cha mẹ nào cũng xót con và muốn ngay lập tức hạ nhiệt cho con. Nhưng mang chúng ngay vào phòng điều hòa là một giải pháp tồi. Bởi nó rất dễ gây ra hiện tượng sốc nhiệt. Nên để trẻ nghỉ ngơi, lau khô mồ hôi rồi hãy cho vào phòng bật điều hòa. Không chỉ có đi nắng về mà trước khi ra ngoài trời nắng nóng, cha mẹ cũng nên tắt điều hòa hoặc tăng nhiệt độ lên để trẻ lại thích nghi dần với nhiệt độ bên ngoài sau đó hãy để trẻ ra khỏi phòng.

– Cần điều chỉnh nhiệt độ, công suất điều hòa cho phù hợp với diện tích phòng, với nhiệt độ bên ngoài thích hợp. Không nên để điều hòa quá lạnh, bạn không chỉ phải đối mặt với hóa đơn tiền điện khổng lồ mà còn phải mất công chăm con ốm. Nhiệt độ từ 28 – 29 là thích hợp nhất đối với trẻ và nên điều chỉnh thường xuyên sao cho nhiệt độ bên trong và bên ngoài chênh nhau khoảng 7-8 độ C là tốt nhất.

Hình ảnh hại chết con vì dùng điều hòa sai cách

– Không nên cho trẻ ở phòng máy điều hòa quá lâu (không nên quá 4 tiếng). Có thể tắt điều hòa khi phòng đã được làm mát.

– Thường xuyên vệ sinh máy điều hòa để có thể loại bỏ các bụi bặm, vi khuẩn, nấm mốc trong máy, tránh việc ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ sơ sinh.

– Khi tắt điều hòa nên mở hết cửa phòng để lượng không khí được lưu thông, thay đổi không khí mới.

Ngaht – Nhatdvh

(Tổng hợp)