Số lượng em bé nhỏ hơn hoặc bằng số lượng người lớn.
Điểm đi và điểm đến không được trùng.
Chọn chuyến bay chiều đi.
Chọn chuyến bay chiều về.
Ngày khởi hành không được lớn hơn ngày về.
Ngày về không được nhỏ hơn ngày khởi hành.

Giúp các mẹ nhận biết rau quả ngậm hóa chất

Giúp các mẹ nhận biết rau quả ngậm hóa chất. Bạn đang lo ngại khi mâm cơm trong gia đình mình toàn những món ăn có nguy cơ gây nguy hại cho sức khỏe. “Không ăn thì chết ngay, ăn thì chết từ từ”, đó là câu cửa miệng của các bà nội trợ. Để bảo vệ tốt hơn sức khỏe gia đình bạn, chỉ còn cách lựa chọn kỹ nguồn thực phẩm trước khi cho cơ thể hấp thu.

Rau muống

Hình ảnh giúp các mẹ nhận biết rau quả ngậm hóa chất
Hình ảnh: Zing.vn

Là loại rau rất phổ biến, giá thành rẻ lại chế biến được nhiều món như nấu canh, xào, nộm,… rau muống xuất hiện trong bữa ăn với tần suất rất lớn. Nhưng rau muống hiện nay đang ngậm một lượng lớn hóa chất độc hại. Rau có hóa chất thường to hơn bình thường, lá màu xanh đen, nước luộc ban đầu có màu xanh nhạt nhưng sau khi nguội lại có màu xanh đen, vị chát.

Nếu muốn chọn được mớ rau muống an toàn, bạn nên: chọn những mớ rau ngọn nhỏ, nhìn hơi cứng nhưng ăn lại rất giòn, ngon và an toàn. Ngoài ra, rau không chứa hóa chất sẽ có vệt nhựa loãng ngắt cuống. 

Rau cải

Hình ảnh giúp các mẹ nhận biết rau quả ngậm hóa chất
Hình ảnh: Zing.vn

Rau cải chứa nhiều đạm nitrat sẽ có đặc điểm như màu xanh ngắt, non mơn mởn, phần thân chắc mập đều tăm tắp, không có dấu vết của sâu bọ. Bạn không nên sử dụng loại cải này, nhất là ăn sống. Thay vào đó, lựa những bó cải lá hơi sần một vài nơi bị thủng do sâu đục, độ to nhỏ khác nhau.

Giá đỗ

Hình ảnh giúp các mẹ nhận biết rau quả ngậm hóa chất
Hình ảnh: Zing.vn

Những cọng giá mập mạp, thân ngắn, ít hoặc không có rễ, đặc biệt khi xào tiết ra nước đục là minh chứng cho việc người sản xuất đã dùng phân bón lá trộn với các loại thuốc trừ sâu có pha loãng, tưới lên mầm giá rồi ủ kín lại. Loại thuốc này giúp giá đỗ nảy mầm và phát triển nhanh.

Khổ qua/ Mướp đắng

Hình ảnh giúp các mẹ nhận biết rau quả ngậm hóa chất
Hình ảnh: Zing.vn

Nhìn những quả mướp đắng căng tròn với những sớ gân bóng láng, màu xanh đậm, các mẹ nên tránh ra vì đây chính là quả ngậm rất nhiều loại thuốc tăng trưởng. Thay vào đó, nhưng quả gai nhỏ, xù xì, màu xanh nhạt, tuy vị hơi đắng nhưng đảm bảo an toàn.

Các loại đậu

Hình ảnh giúp các mẹ nhận biết rau quả ngậm hóa chất
Hình ảnh: Zing.vn

Những quả đậu bóng, căn, ít lông tơ và không thấy dấu vết của sâu bệnh là do người trồng đã phun quá nhiều thuốc trừ sâu. Vì vậy, tốt hơn hết các mẹ nên chọn đậu có cuống màu xanh tươi, thân mềm, hạt vừa phải, không quá lớn hay quá nhỏ.

Vì sức khỏe của chính bạn và người thân, hãy thật kỹ lưỡng trong khi chọn nguyên liệu để đảm bảo rằng mình không nạp hóa chất vào người.

Ngaht – Nhatdvh

(Theo Zing.vn)

Vietjet khuyến mãi – VMB Nam Phương

27 Đường D1, P.25, Q. Bình Thạnh

(Gần chợ Văn Thánh – Điện Biên Phủ)