Số lượng em bé nhỏ hơn hoặc bằng số lượng người lớn.
Điểm đi và điểm đến không được trùng.
Chọn chuyến bay chiều đi.
Chọn chuyến bay chiều về.
Ngày khởi hành không được lớn hơn ngày về.
Ngày về không được nhỏ hơn ngày khởi hành.

Giết chết con vì mẹ cho bú không đúng cách

Giết chết con vì mẹ cho bú không đúng cách. Sữa mẹ là thực phẩm tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ bởi nó cung cấp mọi dưỡng chất cần thiết, tốt trong 6 tháng đầu đời. Tuy nhiên, nếu mẹ cho con bú không đúng cách, trẻ không những chẳng thể nhận được nguồn dinh dưỡng quý giá này mà thậm chí, còn có thể tử vong trong một số trường hợp tưởng chừng như vô hại.

Hình ảnh giết chết con vì mẹ cho bú không đúng cách

Cho con bú khi đang buồn bực hoặc tức giận

Nhiều nghiên cứu khoa học uy tín trên thế giới đã chứng minh rằng khi người mẹ đang buồn bực hoặc tức giận thì hệ thần kinh giao cảm sẽ bị kích thích và phóng ra một lượng lớn chất noradrenalin, adrenalin – những chất trung gian hóa học của hệ thần kinh giao cảm, khiến mạch máu bị thu hẹp. Điều này làm tim đập nhanh và huyết áp tăng cao. Mẹ cho con bú trong thời gian mang những hormone nguy hại hoàn toàn không tốt cho trẻ.

Nếu trẻ thường xuyên phải bú loại sữa này sẽ ảnh hưởng trực tiếp chức năng của các cơ quan nội tạng quan trọng trong cơ thể như tim, gan, thận, lá lách. Lâu dần sẽ làm cho khả năng kháng bệnh của bé suy giảm, chức năng tiêu hóa kém.

Biện pháp: Nếu đang giận dữ, bực tức mẹ không nên cho bé bú.

Cho con bú sau khi tập thể dục xong

Trong quá trình vận động, cơ thể sẽ sản sinh ra axit lactic, nếu sữa có chứa axit lactic sẽ bị chua, loại sữa này không chỉ khiến bé chán ăn mà còn ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của trẻ. Do đó, người mẹ khi đang trong thời kỳ cho con bú nên hạn chế vận động mạnh, và nghỉ ngơi sau khi tập thể dục rồi mới cho con ăn.

Biện pháp: Không nên cho con bú ngay sau khi vận động. Nếu trường hợp không tránh được thì sau khi vừa vận động xong, mẹ nên nặn một ít sữa ra (khoảng từ 3 tới 5 ml ở cả hai vú), chờ khoảng 30 phút rồi mới cho bú để lượng acid lactic giảm xuống.

Nụ cười lấy mạng trẻ

Một nụ cười ở trẻ sơ sinh mang đến sự thoải mái, an lòng cho các bậc phụ huynh. Nhưng nếu trong khi bú, nụ cười có thể biến thành vũ khí sát nhân dễ dàng nhất. Bởi khi trẻ cười to, thanh quản của bé mở, sữa có thể tràn vào gây sặc, nghẹt thở, thậm chí chết người.

Biện pháp: Mẹ và những người xung quanh không trêu đùa khi trẻ đang bú. Hãy lặng lẽ để con ăn và chỉ chơi đùa sau khi bé đã ợ hơi.

Hình ảnh giết chết con vì mẹ cho bú không đúng cách

Mặc quần áo bẩn khi cho con bú

Khi các bà mẹ nội trợ, cơm nước cả ngày hoặc vừa mới đi làm về, con khóc đòi bú nên rất xót và không ngần ngại vạch áo cho con bú ngay. Bé có thể thỏa cơn khát sữa ngay nhưng hành động này đã khiến một loạt các vi khuẩn, vi trùng nguy hiểm tấn công qua da và mũi đe dọa sức khỏe trẻ.

Biện pháp: Trẻ đòi ti mẹ không phải cấp bách đến mức không thể chờ được vài phút. Vì vậy, trước khi cho con bú chị em tốt nhất nên thay đồ ở nhà sạch sẽ rồi mới bế con.

Cho con bú nằm dễ bị viêm tai giữa

Cổ họng của trẻ sơ sinh vẫn còn thẳng, ngắn và không uyển chuyển như người lớn nên nếu bú sữa khi nằm khiến trẻ dễ bị sặc, khi đó sữa rất có thể sẽ chui vào trong ống tai, gây viêm tai giữa. Mặt khác, cho con bú nằm cũng dễ khiến bé bị nghẹt thở, nguy hiểm cho con.

Uống nước lọc sau khi bú sữa mẹ

Các mẹ vẫn có thói quen cho trẻ sơ sinh uống nước lọc để tráng sạch miệng và lưỡi khi bú xong. Nhưng việc làm tưởng chừng vô hại này đã làm loãng nồng độ natri trong cơ thể trẻ. Số natri đó sẽ theo nước thoát ra bên ngoài cơ thể bé vì thận trẻ sơ sinh chưa hoàn thiện từ đó dẫn đến thiếu hụt natri. Tình trạng thiếu hụt natri ở trẻ có thể ảnh hưởng đến hoạt động của não dẫn đến nhiễm độc nước. Nếu thấy trẻ khó chịu, buồn ngủ và các dấu hiệu thay đổi tâm thần khác hoặc co giật sau khi uống nước hay nhanh chóng đưa con đến bác sĩ.

Biện pháp: Tốt nhất là không nên cho trẻ dưới 6 tháng tuổi uống nước vì sữa mẹ đã cung cấp mọi dưỡng chất cần thiết cho trẻ.

Cho con bú quá lâu

Hình ảnh giết chết con vì mẹ cho bú không đúng cách

Sữa mẹ có hàm lượng chất béo thấp trong khi protein lại khá cao, nếu trẻ bú càng lâu thì hàm lượng protein giảm dần còn hàm lượng chất béo lại tăng lên, dễ khiến trẻ bị đau bụng, tiêu chảy, nôn trớ.

Biện pháp: Thời gian bú tốt nhất là 10 phút/lần sẽ giúp trẻ hấp thu được các chất dinh dưỡng tốt nhất.

Ngaht – Nhatdvh

(Tổng hợp)

Vietjet khuyến mãi 2023
65/28 Giải Phóng, P.4, Tân Bình