Số lượng em bé nhỏ hơn hoặc bằng số lượng người lớn.
Điểm đi và điểm đến không được trùng.

Ghép đầu người phẫu thuật kinh hoàng nhất trong lịch sử

Ghép đầu người phẫu thuật kinh hoàng nhất trong lịch sử là ý tưởng mà các bác sĩ người Trung Quốc đang tham vọng để thực hiện một bước đột phá trong nền y học thế giới. Theo đó, các bác sĩ dự định ghép thân người này với đầu người khác lần đầu tiên trong lịch sử mặc cho phản đối đang lan rộng trong cộng đồng quốc tế về tiêu chuẩn đạo đức.

Hình ảnh ghép đầu người phẫu thuật kinh hoàng nhất trong lịch sử

Ca phẫu thuật ghép đầu lần đâu tiên trong lịch sử

Cách đâu 6 năm khi chơi vật nhau với một người bạn, Wang Huanming đã bị liệt từ cổ trở xuống sau. Mọi hy vọng về việc di chuyển của Wang đã hoàn toàn chấm dứt. Nhưng giờ đây, ông lại đang hy vọng có thể đi lại bình thường nếu một ca ghép đầu lần đầu tiên trong lịch sử được thực hiện và thành công.

Người tham gia vào dự án kinh hoàng nhất lịch sử này là bác sĩ phẫu thuật chỉnh hình Ren XiaoPing của đại học y Cáp Nhĩ Tân. Ông đã từng tham gia ghép tay cho ca bệnh đầu tiên ở Mỹ năm 1999. Theo một phỏng vấn mới đây, ông Ren nói rằng đang xây dựng một đội ngũ nhân viên, y – bác sĩ để thực hiện ca ghép đầu khi đã mọi việc sẵn sàng.

Ghép đầu được tiến hành như thế nào?

Hình ảnh ghép đầu người phẫu thuật kinh hoàng nhất trong lịch sử

Theo kế hoạch của bác sĩ Ren ca phẫu thuật này được tiến hành khi tách hai đầu của hai cơ thể sống, sau đó nối thân của người cho với đầu người nhận. Một đĩa kim loại sẽ được dùng để cố định phần cổ. Xương sống sẽ được ngâm trong dung dịch đặc biệt giúp chúng có thể “sống được” rồi sau đó sẽ khâu lại toàn bộ.

Mặc dù xuất phát từ những ý tưởng tốt nhưng những tham vọng của vị bác sĩ này khiến hầu hết các chuyên gia lên án. Bác sĩ James Bernat, chuyên gia thần kinh học tại bệnh viện y Geisel đại học Dartmouth Mỹ nói: “Với hầu hết mọi người trong ngành, việc ghép đầu là quá sớm và mạo hiểm”. Chưa nói đến vấn đề nhân đạo bác sĩ Huang Jiefu – cựu thứ trưởng Bộ Y tế Trung Quốc cho rằng khi xương sống bị cắt lìa, việc nối dây thần kinh là không thể về mặt y học.

Ý tưởng ghép đầu này đã bị nhiều nhà khoa học trên thế giới cảnh báo khi Trung Quốc tỏ ý quyết tâm thực hiện. Việc cấy ghép được cho là không thể ở thời điểm hiện tại nếu xét về cả đạo đức lẫn trình độ y khoa. Theo đó, quá trình cấy ghép dây thần kinh trong tủy sống là cực kì khó khăn và xác suất bệnh nhân qua đời là rất lớn.

Hình ảnh ghép đầu người phẫu thuật kinh hoàng nhất trong lịch sử

Cho đến thời điểm hiện tại, Trung Quốc đã đưa ra rất nhiều ý tưởng táo bạo trong y khoa. Mới đây nhất, các nhà nghiên cứu ở đại học Trung Sơn – miền nam Quảng Châu đã thực hiện quá trình biến đổi gene trong phôi người khiến thai nhi mắc chứng thiếu máu hiếm gặp. Thí nghiệm này đã vượt xa tiêu chuẩn đạo đức thông thường và ảnh hưởng đến quá trình di truyền ở người.

Ngaht – Nhatdvh

(Tổng hợp)

Vietjet khuyến mãi 2023

65/28 Giải Phóng, P.4, Tân Bình

Hỗ trợ qua Zalo Vietjet net