Số lượng em bé nhỏ hơn hoặc bằng số lượng người lớn.
Điểm đi và điểm đến không được trùng.
Chọn chuyến bay chiều đi.
Chọn chuyến bay chiều về.
Ngày khởi hành không được lớn hơn ngày về.
Ngày về không được nhỏ hơn ngày khởi hành.

Đuổi muỗi đơn giản hiệu quả chỉ với tỏi

Đuổi muỗi đơn giản hiệu quả chỉ với tỏi. Với hai trường hợp dương tính với virus Zika tại Khánh Hòa và TP. HCM đã khiến người dân vô cùng hoang mang, lo lắng. Để tránh những trường hợp đáng tiếc, ngay từ bây giờ bạn nên có cách phòng chống hợp lý để bảo vệ bản thân và gia đình trước dịch Zika có nguy cơ bùng phát.

Hình ảnh đuổi muỗi đơn giản hiệu quả chỉ với tỏi

 Virus Zika lây truyền qua muỗi vằn, có thể lây qua đường máu giữa người với người song không phổ biến, truyền từ mẹ sang con và lây qua quan hệ tình dục và đàn ông cũng có thể mắc bệnh. Do vậy, việc phòng tránh muối đốt là ưu tiên hàng đầu được khuyến khích hiện nay.

Đuổi muỗi và diệt muỗi không khó như bạn nghĩ, cũng không cần sử dụng nhiều hóa chất gây hại cho sức khỏe mà chỉ cần một vài nguyên liệu vô cùng đơn giản như tỏi.

Tác dụng của tỏi

Không chỉ là một loại gia vị hằng ngày, tỏi còn là một vị thuốc đông y có tác dụng diệt khuẩn, kháng sinh, chống oxy hóa,… Tỏi còn là một trong những phương pháp để xua đuổi côn trùng vô cùng hiệu quả và đơn giản. Muỗi rất sợ mùi tinh dầu bốc ra từ tỏi. Ở những nơi có mùi tỏi, muỗi đều tránh rất xa.

Hình ảnh đuổi muỗi đơn giản hiệu quả chỉ với tỏi

Cách đuổi muỗi bằng tỏi

Ăn tỏi: Nếu ăn được tỏi, hãy thường xuyên thêm loại gia vị này vào bữa ăn. Tỏi được hấp thu vào cơ thể, mùi sẽ thoát ra khỏi các lỗ chân lông, tỏa mùi. Tuy rằng mùi này rất nhẹ khiến cho bạn không cảm nhận bằng mũi được nhưng muỗi rất nhạy cảm và chắc chắn sẽ cảm nhận được mùi vị đáng sợ này.

Bôi nước tỏi lên da: Nếu nhà có trẻ nhỏ mà bạn không muốn dùng hóa chất bôi lên cơ thể của trẻ, hãy dùng một chút nước tỏi thoa vào da của trẻ, muỗi sẽ không còn dám tấn công những đứa trẻ của bạn nữa.

Đun sôi nước tỏi và dùng dung dịch này phun vào các góc nhà, chỗ muỗi thường trú ngụ. Đây là cách bạn giúp môi trường sống của mình không còn bóng muỗi vì chúng đã sớm “cao chạy xa bay”.

Ngoài ra bạn có thể trồng tỏi ngay trong nhà/sân vườn để xua đuổi muỗi một cách hiệu quả nhất.

Hình ảnh đuổi muỗi đơn giản hiệu quả chỉ với tỏi

Ngoài biện pháp chống muỗi này, bạn còn nên triệt tiêu những nơi muỗi sinh sống để hạn chế muỗi sinh sôi gây nguy hại cho sức khỏe

–         Dọn rác, xử lý những nơi đọng nước trong nhà.

–         Thùng rác nên khoan lỗ để tránh đọng nước.

–         Nếu có chậu cảnh phải được làm khô ráo và vệ sinh ít nhất 1lần/tuần.

–         Tránh sử dụng mỹ phẩm có mùi hương để dẫn dụ muỗi.

–         Mặc quần áo sáng, luôn mặc quần dài, đi tất.

–         Mắc màn trước khi ngủ.

–         Muỗi thường cắn vào ban ngày nhiều hơn ban đêm.

–         Sử dụng thuốc chống muỗi, đặc biệt có chứa các thành phần DEET.

Ngaht – Nhatdvh

(Tổng hợp)

Vietjet khuyến mãi – VMB Nam Phương

27 Đường D1, P.25, Q. Bình Thạnh

(Gần chợ Văn Thánh – Điện Biên Phủ)